Bbsmplife.com : ลงประกาศ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ฟรี

หมวดหมู่ทั่วไป => อุตสาหกรรม เครื่องจักร => ข้อความที่เริ่มโดย: jackbaristaa ที่ สิงหาคม 22, 2019, 04:55:00 AM

หัวข้อ: วิธีในการดูแล และวิธีการทำความสะอาดสำหรับ ลูกปืนมอเตอร์
เริ่มหัวข้อโดย: jackbaristaa ที่ สิงหาคม 22, 2019, 04:55:00 AM
เป็นที่รู้หรือพวกเราทราบดีว่า มอเตอร์ควรทำความสะอาดและก็เติมน้ำมัน ภายหลังจากทำงานได้นานถึง2000 ชั่วโมง หากผู้ใช้แลเห็นปัญหานี้ ลักษณะการทำงานของมอเตอร์ อาจได้รับอิทธิพลอย่างมากกระทั่งเสียหาย และก็แม้กระทั่งมอเตอร์จะถูกทำลาย ขณะนี้คนไม่ใช่น้อยได้ตระหนักถึงความสำคัญ ด้วยเหตุนั้นก็เลยจำเป็นมาก ที่จะต้องทำความสะอาดมอเตอร์ โดยเฉพาะสำหรับมอเตอร์แบริ่ง บทความตั้งแต่นี้ต่อไป จะเสนอสามวิธีสำหรับในการทำความสะอาด ครีบมอเตอร์
สิ่งที่จะต้องทำก่อนเป็น วิธีการทำความร้อนด้วยน้ำมันร้อน เนื่องมาจากแบริ่งมอเตอร์ ใช้งานมาเป็นเวลานาน และก็มีสิ่งสกปรกมากมาย ควรจะแช่ในน้ำมันเครื่องร้อน 100-200 องศาเซลเซียสคนสามารถจับแบริ่งผ่านเครื่องหนีบ แล้วก็แปรงสิ่งสกปรก บนตลับกระสุนปืน โดยแปรงผม โดยทั่วไปแล้ว สิ่งสกปรกเช่นน้ำมันแห้ง นุ่มครีมต้านความร้อนสามารถละลายในน้ำมันร้อน ที่มี 100 ~ 200 องศาเซลเซียส โดยเหตุนี้ก็เลยเป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากเย็นมากมาย ที่จะล้างสิ่งสกปรกในช่องว่าง ของแบริ่งมอเตอร์ ครั้งคราวไม่จำเป็นต้องใช้แปรง ภายหลังที่มีการสะเทือน ในน้ำมันร้อนหลายครา สิ่งสกปรกที่ติดอยู่ สามารถไหลออกจากช่องว่างได้ เมื่อคนรับใช้ขั้นตอนการนึ่งร้อน พวกเขาควรจะจำไว้ว่าอุณหภูมิ ของน้ำมันไม่เกิน 200 องศาเซลเซียส ถ้าเกิดคนอุ่นน้ำมัน ด้วยเปลวโดยตรง คนควรระมัดระวัง และก็คุ้มครองป้องกันไม่ให้น้ำมันไหม้ ในขณะเดียวกัน ก็ควรจะที่จะหยุดการทำงาน ของมอเตอร์ไว้ภายในน้ำมัน หรือถ้าแบริ่งนี้จมลงไปด้านล่าง ความแข็งแรงของมันบางทีอาจลดน้อยลง
ถัดไปเรียกว่า วิธีทำความสะอาดทั่วๆไป คนสามารถแช่แบริ่ง ในน้ำมันถ่านหิน ใช้เวลาประมาณ 5 - 10 นาที มือข้างหนึ่ง ถือแหวนด้านใน แล้วก็อีกมือหนึ่งหมุนแหวนข้างนอก ช้าน้ำมันแห้ง หรือครีมต้านทานการผูกขาด จะตกลงมาจากแบริ่ง แล้วคนใส่แบริ่งนี้ลงในน้ำมันถ่านหินที่สะอาด และก็ค่อนข้างแปรง โดยแปรงผมนุ่ม ผ่านวิธีแบบนี้สิ่งสกปรก ที่เยิ้มในลูกกลิ้งและช่องว่าง สามารถถอดออกได้ แล้วหลังจากนั้นใส่แบริ่งอีกที ลงในน้ำมันแก๊ส ท้ายที่สุดนำออก จากกระดาษแล้วใส่ ลงบนกระดาษทำความสะอาด สำหรับตลับลูกปืนแบบปรับนิสัยเองและก็แบริ่งลูกกลิ้งทรงกระบอกสั้นโปรดจำไว้ว่าให้แยกลูกกลิ้งแหวนวงแหวนและก็แหวนภายนอกเมื่อล้าง
มอเตอร์กระแสไฟฟ้าส่วนมาก มีแรงเสียดทานคุ้มครองการเสียดสี แบริ่งลูกกลิ้งที่หล่อลื่น ด้วยน้ำมันจาระบี จาระบีปฏิบัติภารกิจเป็นตัวช่วย สำหรับเครื่องจักรใดๆก็ตามเพราะว่ามันสร้างฟิล์มถ่ายรูปน้ำมัน ที่ช่วยปกป้องการสัมผัสโลหะกับโลหะ ที่หยาบระหว่างชิ้นส่วนแบริ่งหมุน ราว 50 ถึง 60 เปอร์เซ็นต์ของความผิดพลาด ของเครื่องจักรทั้งปวง มีต้นเหตุจากปัญหาแตก แล้วก็ส่วนใหญ่ปัญหาเหล่านี้เกี่ยวกับการหลอมลื่นที่ไม่ดี ในบทความนี้ พวกเราจะอ่านเกี่ยวกับสาเหตุหลักของความไม่ประสบผลสำเร็จที่สามารถหยุดรูปแบบการทำงานของมอเตอร์ไฟฟ้าได้
น้ำมันหล่อลื่นผิดจำต้อง: น้ำมันหล่อลื่นมีชนิดต่างๆดังเช่น – น้ำมันหล่อลื่นที่ใช้สำหรับมอเตอร์กระแสไฟฟ้า เฉพาะตอนที่ชนิดอื่นๆได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อใช้ในงานหลายหมวด ฉะนั้นจึงเป็นเรื่องจำเป็นมาก ที่จะจำต้องใช้ชนิดของสารหล่อลื่น ที่เหมาะสมกับชนิดของการใช้งาน การใช้ชนิดของจระบีที่ผิดจำต้องอาจนำไปสู่ความผิดพลาด ของแบริ่งก่อนวัยอันควรจะ
การน้ำมันจาระบีเกิน: หากช่องไขมันถูกเติม และมีแรงดันสูงจากปืนจารบีน้ำมันจาระบีอาจรั่วซึมเข้าไปในเพลาและบางทีอาจเข้าไปภายในมอเตอร์ จระบีนี้สามารถเข้าสู่ข้างในขดลวดปลายของระบบฉนวนแล้วก็อาจนำมาซึ่งการก่อให้เกิดฉนวนกันความร้อนม้วนรวมทั้งความผิดพลาดแบริ่ง
การขาดการหล่อลื่น: การขาดสารหล่อลื่นอาจเป็นต้นเหตุ ให้กำเนิดความล้มเหลวของเครื่องจักร ประการแรกจาระบีไม่เพียงพอและที่สองระยะเวลาหล่อลื่น ที่ยาวขึ้นอาจสร้างแรงเสียดทานในส่วนประกอบเครื่องจักร ของคุณและอาจจะเป็นผลให้เกิดการปฏิบัติงาน ที่ไม่เหมาะสมของเครื่องจักรของคุณ
ผู้กระทำดแรงดันสูงของตลับกระสุน: บางครั้งบางคราวเมื่อมีแรงกดดันสูงเกินไปของที่อยู่ที่อาศัยแบริ่งความตึงเครียดที่เกิดขึ้น สามารถทำให้ภาระในส่วนต่างๆซึ่งมิได้มีจุดหมายเพื่อรองรับแรงกดดังที่กล่าวมาข้างต้น ในกรรมวิธีหลายความล้มเหลวทางกลมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้น
ความร้อนสูงเกินไป เนื่องด้วยจาระบีส่วนเกิน: จำนวนของน้ำมันจาระบีมากจนเกินไปทำให้ส่วนประกอบ[url=http://www.songthamelec.com/category/63/ตลับลูกปืน-bearing]bearing (http://www.songthamelec.com/category/63/ตลับลูกปืน-[b)[/i][/b]]ตลับลูกปืน[/url] เวียนขยี้น้ำมันจาระบี เพื่อไม่ให้มันไหลออก นี้จะก่อให้เกิดการสูญเสียพลังงาน กาฝากแล้วก็เพิ่มการคุกคามของการแยกน้ำมัน รวมทั้งการสลายตัวแบริ่ง

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/63/ตลับลูกปืน-bearing (http://www.songthamelec.com/category/63/ตลับลูกปืน-bearing)

Tags : ตลับลูกปืน