แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - eyeanami

หน้า: [1] 2 3 ... 9
1
สำหรับประวัติครอบครัวพอตเตอร์นั้น เจ เค โรวลิ่ง เขียนไว้ใน Pottermore ว่า ครอบครัวพอตเตอร์เป็นตระกูลเก่าแก่ตระกูลหนึ่ง ทว่าไม่ได้อยู่ในแถวหน้าของประวัติศาสตร์ผู้วิเศษเท่าไรนัก (จนกระทั่งแฮร์รี่ เจมส์ พอตเตอร์เกิดมา) พวกเขาพอใจกับการอยู่อย่างสงบ มั่นคง เรียบง่าย เป็นฉากหลังของโลกเวทมนตร์

“พอตเตอร์” เป็นนามสกุลของมักเกิ้ลธรรมดาทั่วไป ทำให้ตระกูล พอตเตอร์ ไม่ได้ถูกลิสต์อยู่ในรายชื่อของ 28 สกุลศักดิ์สิทธิ์ ด้วยเหตุผลที่ว่า ผู้ที่รวบรวมรายชื่อเหล่าเลือดบริสุทธิ์ ซึ่งเป็นรายชื่อสูงสุดที่สมบูรณ์แบบที่สุดตั้งข้อสังเกตไว้ว่า พวกเขา (ครอบครัวพอตเตอร์) มาจากตระกูลที่คาดว่าเป็นพวกเลือดที่มีมลทิน (ไม่ใช่เลือดบริสุทธิ์แท้) แม้ชื่อเสียงของตระกูลพอตเตอร์จะเป็นที่โด่งดังในช่วงแรกเริ่ม ทว่าก็มีบางรายที่มีประวัติเกี่ยวข้องโดยนัยกับเครื่องรางยมทูตด้วย

ในโลกของมักเกิ้ล “พอตเตอร์” เป็นนามสกุลที่บ่งบอกถึงอาชีพ อันหมายถึงชายผู้ปั้นหม้อ ตระกูลเหล่าผู้วิเศษ พอตเตอร์ นั้นสืบเชื้อสายมาจากพ่อมดในศตวรรษที่ 12 นามว่า “ลินเฟร็ด แห่ง สตินช์คอมบ์” (Linfred of Stinchcombe) ชายประหลาดผู้เป็นที่รักของคนในละแวกนั้น ซึ่งเขามีชื่อเล่นว่า เดอะ พอตเตอร์เรอร์ โดยภายหลังถูกย่อเหลือเพียง พอตเตอร์ นั่นเอง ลินเฟร็ดเป็นคนไม่แน่นอนและชอบขี้หลงขี้ลืมเสมอ ซึ่งเพื่อนบ้านชาวมักเกิ้ลก็มักจะมาใช้บริการยารักษาโรคของเขาอยู่เรื่อยๆ โดยที่ไม่มีใครรู้เลยว่า ยาวิเศษที่ช่วยรักษาโรคซิฟิลิส โรคฝีต่างๆ (pox) และอาการไข้ หนาวสั่นต่างๆ (ague) นั้น ล้วนแต่เป็นเวมทนตร์ทั้งสิ้น พวกเขารู้แค่ว่า ลินเฟร็ดเป็นเพียงชายชราที่ไร้พิษภัยและเป็นที่รัก ผู้คอยปลูกพืชผักต่างๆที่ดูตลกแปลกตาในสวนเท่านั้นเอง ชื่อเสียงของลินเฟร็ดในฐานะชายชราผู้แปลกคนช่วยให้เขาสามารถทำการทดลองจำนวนมากได้อย่างสงบอยู่ภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งการทดลองเหล่านี้กลายเป็นการจุดเริ่มต้นของเส้นทางแห่งโชคชะตาของครอบครัวพอตเตอร์ในอนาคต นักประวัติศาสตร์ต่างพากันยกย่องให้ ลินเฟร็ด เป็นผู้ริเริ่มคิดค้นยารักษาหลายขนาน ซึ่งถูกนำมาพัฒนาต่อจนกลายเป็นยารักษาโรคในปัจจุบัน เช่น ยาปลูกกระดูก (Skele-gro) และ ยาพริกไทยสูตรพิเศษ (Pepperup Potion) จากการขายยาเหล่านี้ให้กับบรรดาพ่อมดแม่มดจำนวนมาก ทำให้ ลินเฟร็ด มีทองในครอบครองมากเหลือประมาณ พร้อมส่งต่อให้กับลูกๆทั้ง 7 คนก่อนที่จะเสียชีวิตไป

 


- ผ้าคลุมล่องหน -


 

ฮาร์ดวิน (Hardwin) ลูกชายคนโตของ ลินเฟร็ด แต่งงานกับแม่มดสาวสวยนามว่า อีแลนธี เพฟเวอร์เรลล์ (Iolanthe Peverell) ผู้มาจากหมู่บ้านก็อดดริกส์ ฮอลโลว์ อีแลนธีเป็นหลานสาวของ อิกนอตัส เพฟเวอร์เรลล์ ด้วยความที่บ้านเพฟเวอเรลล์ ขาดแคลนทายาทชาย ทำให้ อีแลนธี ผู้ที่อายุมากที่สุดในรุ่นนั้นได้รับ “ผ้าคลุมล่องหน” จากคุณปู่ของเธอ (อิกนอตัส) เธออธิบายให้ ฮาร์ดวิน สามีของเธอฟังว่า มันเป็นธรรมเนียมในตระกูลของเธอที่การครอบครองผ้าคลุมล่องหนนั้นต้องถูกปิดเป็นความลับ ซึ่ง ฮาร์ดวิน ก็เคารพในคำขอของเธอ จากนั้นเป็นต้นมา ผ้าคลุมล่องหนก็ถูกส่งต่อไปยังทายาทผู้อาวุโสที่สุดในแต่ละรุ่นนั่นเอง

ครอบครัวพอตเตอร์มักลงเอยได้ร่วมใช้ชีวิตคู่กับเพื่อนในละแวกบ้านเสมอ (ส่วนใหญ่เป็นมักเกิ้ล) และอาศัยอยู่ในทางตะวันตกของอังกฤษอยู่หลายชั่วอายุคน โดยแต่ละรุ่นก็ขยันทำมาหากินหาทรัพย์เข้าตระกูล และอาศัยยีนส์ความฉลาดที่ได้มาจาก ลินเฟร็ด บรรพบุรุษของครอบครัวในการทำงานนั่นเอง

ในบางครั้ง สมาชิกตระกูลพอตเตอร์บางคนก็ลุยโชคชะตามายังลอนดอนได้ โดยสามารถก้าวขึ้นครองตำแหน่งภายในศาลสูงสุดวิเซนกาม็อตได้ถึง 2 คนทีเดียว คนแรกคือ รอลสตัน พอตเตอร์ หนึ่งในสมาชิกตระกูลพอตเตอร์ ผู้เป็นสมาชิกในปี 1612 – 1652 และยังเป็นผู้ให้ความสนับสนุนชั้นดีของหลักบทบัญญัติเกี่ยวกับความลับของพ่อมดแม่มด ซึ่งเป็นบัญญัติที่ต่อต้านการประกาศสงครามกับมักเกิ้ล ในขณะที่มีสมาชิกทางทหารหลายฝ่ายหมายมั่นจะประกาศใช้ อีกคนหนึ่งก็คือ เฮนรี่ พอตเตอร์ (เพื่อนๆมักเรียกว่า แฮร์รี่) ทายาทโดยตรงของฮาร์ดวิน และ อีแลนธี และเข้ารับตำแหน่งในวิเซนกาม็อตตั้งแต่ปี 1913 – 1921 เฮนรี่ก่อให้เกิดความปั่นป่วนเล็กน้อย เมื่อเขาประกาศไม่เห็นด้วยอย่างเปิดเผยกับ อาร์เชอร์ เอเวอร์มอนด์ รัฐมนตรีกระทรวงเวทมนตร์ในสมัยนั้น ผู้สั่งห้ามไม่ให้ชุมชนเวทมนตร์ช่วยเหลือมักเกิ้ลในการเข้าร่วมสงครามโลกครั้งที่ 1 การออกมาประกาศเจตนารมณ์ของเฮนรี่ในนามของชุมชนมักเกิ้ลครั้งนั้น กลายเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ชื่อของตระกูล “พอตเตอร์” ถูกตัดออกจาก 28 สกุลศักดิ์สิทธิ์นั่นเอง

 


- แฮร์รี่มองเข้าไปในกระจกเงาแห่งแอริแซด

 

ลูกชายของเฮนรี่มีชื่อว่า ฟลีมอนท์ พอตเตอร์ โดยมีที่มาจากชื่อสกุลของแม่ของเฮนรี่ ซึ่งเป็นคำขอร้องของเธอให้ช่วยสืบทอดชื่อสกุลของเธอก่อนที่มันจะสาบสูญไป ฟลีมอนท์รับมือกับการสืบทอดชื่อนี้ได้ดี อันที่จริง เขาใช้ความคล่องแคล่วของเขาในการประลองยุทธ์ดวลคาถาจัดการกับเหล่าคนที่มาล้อเลียนชื่อของเขาที่ ฮอกวอตส์ ได้อย่างดีทีเดียว ฟลีมอนท์ ยังนำทองของครอบครัวมาต่อยอดทำธุรกิจน้ำยาวิเศษให้ผมยืดยาวเงางาม (เพียงสองหยดก็สยบผมยุ่งเหยิงได้!) ซึ่งทำรายได้ได้มากขึ้นถึง 4 เท่าทีเดียว เมื่อฟลีมอนท์เกษียณ เขาได้ขายบริษัทจนได้กำไรมากที่สุดมาได้ ทว่าก็ไม่มีเงินจำนวนไหนที่มากพอจะช่วยให้เขาและยูฟีเมีย ภรรยาของเขาชดเชยการไร้ทายาทได้ พวกเขาล้มเลิกความหวังที่จะมีทายาทสืบทอดแล้ว จนกระทั่งอยู่ๆ ยูฟีเมียก็ตั้งครรภ์ พร้อมกับให้กำเนิดเด็กชายสุดน่ารักนามว่า “เจมส์” นั่นเอง

ฟลีมอนท์และยูฟีเมีย มีชีวิตอยู่นานพอที่จะได้เห็นเจมส์ แต่งงานกับ ลิลี่ อีแวนส์ เด็กสาวที่เกิดจากมักเกิ้ล แต่ไม่นานพอที่จะได้พบกับ แฮร์รี่ หลานชายของพวกเขา โรคฝีมังกรค่อยๆคร่าชีวิตของพวกทั้งคู่ เนื่องด้วยอายุที่เพิ่มมากขึ้น และหลังจากนั้น เจมส์ พอตเตอร์ ก็ได้รับการสืบทอด “ผ้าคลุมล่องหน” ของอิกนอตัส เพฟเวอเรลล์ ต่อจากพวกเขาไปนั่นเอง  ดูหนังออนไลน์
ที่มา candysmannequins.com
directshoppingsolutions.com

2
9 หนัง “จอห์นนี่ เดปป์” โคตรฮาหลุดโลก ถึงบ้าแต่คนดูทั้งโลกก็รัก !!
  เราขอแนะนำ 9 คาแรคเตอร์ของจอห์นนี่ เดปป์ ที่ประทับใจคนดูมากที่สุด
1. จอห์น ดิลลิงเจอร์ (John Dillinger) จากภาพยนตร์เรื่อง Public Enemies (2009)
 

ในภาพยนตร์เรื่องนี้เขารับบทเป็น “จอห์น ดิลลินเจอร์” ซึ่งถูกยกให้เป็นตำนานของจอมโจรชื่อดังกระฉ่อนในยุค 1930 จอห์น ดิลลินเจอร์ ที่ถูกตีตราให้เป็น อาชญากรหมายเลขหนึ่งของหน่วย FBI เนื่องจากเขาได้ทำการปล้นธนาคารมากมายในช่วงยุคเศรษฐกิจตกต่ำ แต่อย่างไรก็ตามการลงมือปล้นของเขานี้กลับสามารถสร้างเสียงชื่นชมให้กับประชาชนทั่วไปคนอื่น ๆ เป็นอย่างมาก เนื่องจากเคยถูกจับแค่ 3 ครั้ง แต่ก็ยังสามารถแหกคุก หลบหนีออกมาได้ทุกครั้ง! ถือได้ว่าเป็นการพลิกบทบาทที่น่าสนใจ เนื่องจากว่านี่เป็นภาพยนตร์แนว Drama – Gangster ที่ได้ ไมเคิล มานน์ ผู้กำกับยอดฝีมือ มาสร้างสรรค์ผลงาน นอกจากนี้ จอห์นนี่ เดปป์ ยังได้ร่วมประชันบทบาทกับ คริสเตียน เบล อีกด้วย ซึ่งก็ถือว่าเป็นดาราที่มีพลังด้านการแสดงทั้งคู่ หนำซ้ำทั้งคู่ยังมอบการแสดงที่มีเคมีอันแสนลงตัวกันดีจริง 

2. เอ็ด วู๊ด (Ed Wood) จากภาพยนตร์เรื่อง Ed Wood (1994)
 

นี่เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเรื่องจริง งานนี้ จอห์นนี่ เดปป์ ขอรับบทเป็นบุคคลในวงการภาพยนตร์บ้าง เพราะว่าในหนังเรื่องนี้เขาได้รับบทเป็น “เอ็ด วู๊ด” ว่าที่ผู้กำกับที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “สุดห่วย” ตลอดกาล จอห์นนี่ เดปป์ ยังคงมอบการแสดงอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ใส่ทั้งความเพี้ยน ความฮา ซึ่งก็สามารถสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนดูในบทบาทของหนังเรื่องนี้ได้อย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้นี่ยังเป็นภาพยนตร์นี่นำเสนอให้เห็นถึงความสัมพันธ์ มิตรภาพ และความรักในศิลปะภาพยนตร์ได้อย่างงดงาม และน่าจับใจมากที่สุดเรื่องหนึ่ง
3. อิคาบอด เครน (Ichabod Crane) จากภาพยนตร์เรื่อง  Sleepy Hollow (1999)
 

จอห์นนี่ เดปป์ แท็กทีมกับผู้กำกับคู่บุญ Tim Burton อีกครั้ง Sleepy Hollow มาในบรรยากาศของสไตล์แบบโกธิค เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคดีฆาตกรรม “ฆ่าตัดหัว” ที่เกิดขึ้นในเมืองเล็กๆ ที่ชื่อว่า “สลีปปี้ ฮอลโลว์” โดยชาวบ้านได้ร่ำลือกันว่านี่เป็นฝีมือของ “ผีขี่ม้าหัวขาด” เดปป์รับบทบาทเป็น นายตำรวจนักสืบอาชญากรรมผู้ซึ่งต้องมาไขคดีค้นหาความจริงว่าใครเป็นผู้ลงมือด้วยวิธีการสุดโหดแบบนี้ เขาไม่เชื่อในเรื่องราวที่ชาวบ้านร่ำลือกัน จนกระทั่งในที่สุดวันหนึ่งเขาก็ดันได้มาพบเจอกับ “ผีขี่ม้าหัวขาด” ด้วยตาของตัวเอง!
4. สวีนี่ย์ ทอดด์ (Sweeney Todd) จากภาพยนตร์เรื่อง Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street (2007)
 

นี่เป็นภาพยนตร์แนว Musical ถือได้ว่าเป็นผลงานที่สำคัญของป๋าเดปป์เลยก็ว่าได้ เพราะว่า หนังเรื่องนี้เป็นตัวส่งให้เขาได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ และรางวัลลูกโลกทองคำ ซึ่งสุดท้ายแล้วเดปป์ก็สามารถคว้ารางวัลลูกโลกทองคำในสาขา “นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ประเภทตลก และเพลง” กลับไปนอนกอดได้ในที่สุด! จอห์นนี่ เดปป์ รับบทเป็น ชายหนุ่มช่างตัดผมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความแค้นในหัวใจ เนื่องจากว่าเขานั้นเคยโดน “ผู้พิพากษาเทอร์ปิน” พรากลูก และเมียไปอย่างต่อหน้าต่อตา วันหนึ่งเขาจึงตัดสินใจมาเปิดร้านตัดผมเพื่อที่จะได้รอการชำระแค้นให้กับผู้พิพากษาเทอร์ปินอย่างสาสม สิ่งที่เซอไพรส์ในหนังเรื่องนี้ก็คือ การที่ได้เห็นเดปป์เอ่ยปากร้องบทเพลง แถมเสียงของเขาก็ยังไพเราะน่าฟังอีกด้วย นอกจากนี้เรายังจะได้เห็นเดปป์แสดงสีหน้า และแววตาสุดจะเคร่งเครียด พร้อมกับการลงมือฆ่าแบบเลือดสาดแทบจะตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งนี่ก็ถือว่าเป็นอีกสีสันหนึ่งที่เปล่งประกายเอามากๆ ในบทบาทการแสดงของเขา

 

5. เอ็ดเวิร์ด มือกรรไกร (Edward Scissorhands) จากภาพยนตร์เรื่อง Edward Scissorhands (1990)
 

ถ้านับกันตามเวลาปีที่ออกฉายแล้ว นี่ถือได้ว่าเป็น ภาพยนตร์เรื่องแรกที่ จอห์นนี่ เดปป์ และผู้กำกับอย่าง Tim Burton ได้ทำงานร่วมกัน ซึ่งก็ถือว่าเป็นนิมิตรหมาย และจุดเริ่มต้นที่ดี เพราะว่าหลังจากนั้นทั้งคู่ก็ได้ร่วมงานกันอยู่บ่อยๆ จนกลายเป็นนักแสดง ผู้กำกับคู่บุญ คู่หนึ่งแห่งวงการ เดปป์รับบทเป็นชายหนุ่มนามว่า “เอ็ดเวิร์ด” เขาถูกสร้างขึ้นมาโดยนักวิทยาศาสตร์คนหนึ่ง แต่เหตุการณ์กลับมาพลิกผันตรงที่ว่า นักวิทยาศาสตร์ยังสร้างมือของเขาไม่ทันเสร็จ ก็ดันเสียชีวิตไปซะก่อน นั่นจึงทำให้เอ็ดเวิร์ดจึงต้องใช้ “กรรไกร” แทนมือทั้งสองข้าง ถ้าภาพลักษณ์อันติดตาของ จอห์นนี่ เดปป์ คือตัวละครอันสุดเพี้ยน และแปลกประหลาด ... Edward Scissorhands ก็คือภาพยนตร์ที่ทำให้เกิด “นิยาม” นั้นขึ้นมาเพราะว่าตัวละครเอ็ดเวิร์ดนั้นเต็มไปด้วยความแปลกประหลาดมากมาย (ซึ่งก็แน่นอนเพราะว่าเขาไม่ใช่มนุษย์แบบเต็มตัว) ไม่ว่าจะเป็น รูปลักษณ์ภายนอก ท่าทางการเดิน รวมไปถึงกิริยาต่างๆ อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าตัวละครเอ็ดเวิร์ดนั้นจะเต็มไปด้วยความเพี้ยนมากมายเพียงใด แต่เราก็ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่า ... นี่เป็นบทบาทของจอห์นนี่ เดปป์ที่ชวนให้คนดูได้หลงรัก ซาบซึ้ง และประทับใจ (รวมไปถึงเรียกน้ำตาได้อย่างง่ายดาย) มากที่สุดเรื่องหนึ่ง


 

6. วิลลี่ วองก้า (Willy Wonka) จากในภาพยนตร์เรื่อง Charlie and the Chocolate Factory (2005)
 

“ผมบ็อบสุดชิค - ลีลาสุดกวน - การพูดสุดตลก” นี่คือนิยามของคาแร็คเตอร์ของป๋าเดปป์ในหนังเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นการพลิกบทบาทที่โดนใจเหล่าแฟนๆ เป็นอย่างมาก เพราะจอห์นนี่ เดปป์ได้ผันตัวมาเป็น “เจ้าของโรงงานช็อกโกแลต” อันเป็นขวัญใจของเหล่าเด็ก ๆ ... บทบาทของเขาในหนังเรื่องนี้เรียกได้ว่าจัดเต็มทั้งเสื้อผ้า - หน้าผม พ่วงเข้ากับลีลาการแสดงแบบสุดป่วงพิสดาร และงานสร้างสุดแฟนตาซี นอกจากนี้ “วิลลี่ วองก้า” ยังถูกจัดให้เป็น หนึ่งใน “ตัวละครตลอดกาล” ของโลกภาพยนตร์ อีกด้วย 

7. แจ็ค สแปร์โรว์ (Jack Sparrow) จากในภาพยนตร์ชุด The Pirate of the Caribbean (2003-2011)
 

แทบจะไม่ต้องบอกกล่าวอะไรกันมากเลย สำหรับการรับบทบาทเป็นกัปตันสุดเพี้ยนที่สุดแห่งมวลมหาสมุทรในภาพยนตร์เรื่องนี้เรียกได้ว่านี่คือบทบาทที่เป็น “มาสเตอร์พีซ” ที่สุดเรื่องหนึ่งของจอห์นนี่ เดปป์เลยก็ว่าได้ เขาตกหลุมรัก และอินกับบทบาทของ “กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์” นี้เป็นอย่างมาก จนทำให้ในช่วงนั้นที่เขาได้เล่นหนังเรื่องนี้ เวลาเขาจะเดินทางไปเที่ยว หรือไปซื้อของ เขาก็มักจะสวมบทบาททั้งลีลา และการแต่งตัวให้เป็นแบบคาแร็คเตอร์กัปตันแจ็คสุดเพี้ยนนี้ไปกับตัวเองด้วย จนสามารถเรียกรอยยิ้ม และสร้างเสียงฮาให้กับแฟนๆ หรือผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมากนอกจากนี้ เขายังเคยได้รับการเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลออสการ์ และรางวัลลูกโลกทองคำในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากบทบาทของ “แจ็ค สแปร์โรว์” มาแล้วอีกด้วย8. ชาลี มอร์ตเดอไค (Charles Mortdecai) จากในภาพยนตร์เรื่อง Mortdecai (2015)
 

จอห์นนี่ เดปป์ ขอกระดิกหนวดกลับมากวนโลก! ในมาดของคาแรคเตอร์นักสืบมาดกวนป่วนแสบที่พร้อมจะจัดเต็มทั้งเสน่ห์แพรวพราว และเล่ห์เหลี่ยมเหนือชั้น พร้อมสร้างคาแรกเตอร์ที่ไม่เหมือนใครให้ผู้ชมต้องคลั่งไคล้อีกครั้ง นอกจากนี้หนังยังร่วมนำแสดงโดยดารามากฝีมืออีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กวินเนธ พัลโทรว์ (Iron Man, Shakespeare in Love), ยวน  แมคเกรเกอร์ (Star Wars, Trainspotting), พอล เบททานีย์ (A Beautiful Mind, The Da Vinci Code), โอลิเวยีย มุนน์ (Iron Man 2, Magic Mike) และ ออเบรย์ พลาซ่า (Scott Pilgrim VS the World) Mortdecai เป็นเรื่องราวของสายลับในคราบนักซื้อขายงานศิลปะมาดผู้ดี "ชาร์ลี มอร์ตเดอไค” (จอห์นนี เดปป์) ที่มีภรรยาสวยเริ่ดแต่จอมเหวี่ยงอย่าง “โจฮันนา” (กวินเนธ พัลโทรว์) และคนรับใช้ขาโหดคู่ใจอย่าง “จ็อค” (พอล เบททานีย์) ออกตะลุยภารกิจระดับโลก เมื่อเขาได้รับมอบหมายจาก “สารวัตรมาร์ตแลนด์” (ยวน แมคเกรเกอร์) ให้ งัดเอาเสน่ห์ ใช้ทุกเล่ห์กล ในการตามหาภาพเขียนล้ำค่าที่ถูกขโมยไป ซึ่งร่ำลือกันว่ามีรหัสลับซ่อนไว้ซึ่งอาจนำไปสู่ขุมสมบัติล้ำค่าจำนวนมหาศาลของพวกนาซี! หนังเป็นผลงานการกำกับโดย David Koepp ซึ่งเป็นผู้เขียนบทหนังดัง ๆ อย่าง Mission: Impossible (1996), Spider-Man (2002), War of the Worlds (2005) และ Jack Ryan: Shadow Recruit (2014) นอกจากนี้ยังเคยกำกับ และร่วมงานกับเดปป์ในหนังระทึกขวัญซ่อนเงื่อนอย่าง Secret Window (2004) และเคยกำกับหนังแอ๊คชั่น มันส์สุดแนวอย่าง Premium Rush  (2012) มาแล้ว

 

9. แมด แฮทเทอร์ (Mad Hatter) จากภาพยนตร์เรื่อง Alice in Wonderland (2010) และ Alice Through the Looking Glass
 

จอห์นนี่ เดปป์ ยังคงมาพร้อมกับคาแรคเตอร์อันเต็มเปี่ยมไปด้วยสีสัน และความเพี้ยนอยู่เช่นเคยการมารับบทเป็น “แมด แฮทเทอร์” ในหนังเรื่องนี้ เดปป์ต้องผ่านการเมคอัพสุดจัดจ้านบนใบหน้า และยังต้องแต่งองค์ทรงเครื่องด้วยเครื่องแต่งกายสุดแฟนตาซีอีกด้วย จอห์นนี่ เดปป์ ร่วมประชันบทบาทกับ “มีอา วาสิโควสกา” ในบทบาทของ "อลิซ" ที่เธอต้องเดินทางกลับสู่ดินแดนพิศวงอีกครั้ง เพื่อยุติการครอบครองบัลลังก์อันโหดร้ายของราชินีแดงลงให้ได้ ... ลีลาการแสดงของเดปป์ในหนังเรื่องนี้โดดเด่น และหลุดโลกเป็นอย่างมาก จนทำให้นี่กลายเป็นอีกหนึ่งบทบาทสำคัญที่หลายคนมักจะนึกถึงขึ้นมา เมื่อได้ยินชื่อของชายหนุ่มนามว่า “จอห์นนี่ เดปป์” ดูหนังออนไลน์
ที่มา panlysis.com
dorekumas.com

 

3


แอนดี้ พาร์ค ผู้อำนวยการ Visual Development ของมาร์เวล สตูดิโอ ได้เผยภาพดีไซน์ของ 2 เอเลี่ยนที่เคยเกือบนำมาใช้ใน the guardian of the galaxy โดยเผยว่า ในภาพยนตร์ Guardians of the Galaxy 1 เราถูกขอให้สร้างมนุษย์ต่างดาวที่เป็นไปได้มากมายเพื่ออาศัยอยู่ในโลกที่หลากหลาย ผมมากับเอเลี่ยนคนนี้ มนุษย์ต่างดาวที่เชื่อมต่อกับ iPad นี่เป็นสิ่งมีชีวิตที่สนุกมากที่จะจินตนาการขึ้น น่าเสียดายที่มันไม่ได้ถูกสร้างในหนัง ส่วนอีกภาพเป็นภาพของตัวละคร Sakaarans ก่อนการพัฒนาโปรเจคจริง ดูหนังออนไลน์
ที่มา mybootsoutletstores.com
thewigglesdvd.com


4
ผู้ใช้อินสตาแกรม Yadvender Singh Rana ได้โพสต์ภาพผลงานสร้างสรรค์แฟนอาร์ตของคาร์เนจ ปะทะ เวน่อม โดยได้แรงบันดาลใจมาจากคอมิกส์ Venom: Carnage Unleashed   สำหรับในภาพยนตร์ ภาคต่อของ Venom ก็ต้องเตรียมพบเจอกับคู่ต่อสู้ที่ร้ายกาจที่สุดอย่าง Carnage  หลังจากที่ในภาพยนตร์ภาคแรกพาเราไปรู้จักกับมิตรภาพต่างสายพันธุ์ ระหว่างปรสิตต่างดาวกับมนุษย์ผู้เป็นพาหะ ทำให้เกิดฮีโร่คนใหม่ที่ดิบเถื่อนยิ่งกว่าฮีโร่คนไหน ๆ พร้อมกับที่ภาพยนตร์ได้ทิ้งท้ายเพื่อเปิดตัว คลีตัส แคซาดี้ หรือ คาร์เนจ ที่รับบทโดยวู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน 

Venom 2 นี้จะได้ แอนดี้ เซอร์กิส มารับหน้าที่กำกับภาพยนตร์ ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้นเราต้องรอติดตามกันต่อไป แต่สิ่งหนึ่งที่แฟน ๆ จับตามองกันเป็นพิเศษก็คือ ความเกี่ยวโยงของพวกเขาที่จะสามารถพาไปถึงเรื่องราวของ Spider-Man ได้หรือไม่   ดูหนังออนไลน์
ที่มา cross-paper.com
calendrier-aprimes.com

5
moviepilot ได้มีการรวบรวมภาพยนตร์สยองขวัญที่สุดของศตวรรษที่ 20 ( ช่วงเวลาระหว่าง ค.ศ. 1901-2000 ) ซึ่งวันนี้เราขอยกมา 20 เรื่อง ลิสต์มาให้ดูกันว่า แต่ละคนเก็บกันครบมั้ย? และยังมีอีกหลายเรื่องที่รีเมคซ้ำ รีเมคให จะมีเรื่องอะไรบ้างเช็คเลย   ดูหนังออนไลน์• Psycho ปี 1960 กำกับโดย อัลเฟร็ด ฮิทช์ค็อก
• The Exorcist ปี 1973  กำกับโดย วิลเลียม ฟรียด์กิน
• The Texas Chainsaw Massacre  ปี 1974  กำกับโดย โทบ ฮูเปอร์
• Jaws ปี 1975 กำกับโดย สตีเว่น สปีลเบิร์ก
• The Omen ปี 1976 กำกับโดย ริชาร์ด ดอนเนอร์

 • Alien ปี 1979 กำกับโดย ริดลีย์ สก๊อตต์
• The Amityville Horror ปี 1979 กำกับโดย สจวต โรเซนเบิร์ก
• Friday the 13th ปี 1980 กำกับโดย ฌอน เอส คันนิ่งแฮม
• Evil Dead ปี 1981 กำกับโดย แซม ไรมี
• Poltergeist ปี 1982 กำกับโดย โทบ ฮูเปอร์

 • Nightmare on Elm Street ปี 1984 กำกับโดย เวส คราเวน
• Hellraiser ปี 1987 กำกับโดย ไคลฟ์ บาร์คเกอร์
• Misery ปี 1987 กำกับโดย ร็อบ ไรเนอร์
• Child's Play ปี 1988 กำกับโดย ทอม ฮอลแลนด์
• It ปี 1990 กำกับโดย ทอมมี ลี วอลเลซ

 • The Silence of the Lambs ปี  1991 กำกับโดย โจนาธาน เดมม์
• Candyman ปี  1992 กำกับโดย เบอร์นาร์ด โรส
• Scream ปี 1996 กำกับโดย  เวส คราเวน
• Funny Games ปี 1997 กำกับโดย ไมเคิล ฮาเนเก้
• Ring ปี 1998 กำกับโดย  ฮิเดโอะ นาคาตะ
ที่มา yoteasisto.com
eecradar-idt.com

6
หากใครยังจำกันได้ Black Panther คือหนึ่งภาพยนตร์ที่โดดเด่นที่สุดเรื่องหนึ่งจาก Marvel Studios กับการนำเอาวัฒนธรรมแอฟริกันมานำเสนออย่างเข้มข้น ผ่านเรื่องราวของซูเปอร์ฮีโร่สุดยิ่งใหญ่ที่เป็นการเปิดโลกอีกมุมของ MCU ได้อย่างน่าสนใจ นอกเหนือไปจากฝ่าบาทเสือดำที่ทุกคนจดจำได้แล้ว อีกหนึ่งตัวละครที่ไม่มีใครลืมได้เลยก็คือ อีริค คิลมองเกอร์ วายร้ายคนสำคัญที่รับบทโดย ไมเคิล บี. จอร์แดน 

                วันนี้เรามีภาพคอนเซปต์อาร์ตที่ไม่ได้ใช้ของตัวละคร อีริค คิลมองเกอร์ มาฝากกัน ภาพนี้ถูกเปิดเผยผ่านอินสตาแกรม @rodneyimages ศิลปิน Illustrator ผู้ทำงานศิลป์ให้กับ Marvel Studios ซึ่งเป็นภาพของตัวละครนี้ที่แต่งกายตรงตามต้นฉบับคอมิกส์ที่เขาปรากฎตัว จะเท่แค่ไหน ไปดูกัน


                สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Black Panther 2 นั้น ในตอนนี้ยังไม่มีความคืบหน้าเพิ่มเติมมากมายนัก แต่ทางสตูดิโอก็ได้กำหนดวันฉายออกมาแล้วเป็นช่วงเดือนพฤษภาคม ปี 2022 เราต้องมารอดูกันว่าวายร้ายคนต่อไปจะเป็นใคร แล้วเนื้อเรื่องภาคต่อนั้นจะเล่าไปในทิศทางไหน แต่ก็มีข่าวลือว่าเราอาจจะได้เห็นอีกหนึ่งราชาผู้มาจากใต้สมุทรมาเยือนด้วยก็ได้ รอติดตามกันต่อไป ดูหนังออนไลน์
ที่มา lacompranoescara.com
trafficjamzcaraudio.com

 

7
  หากจะพูดถึงนักแสดงดาวรุ่งในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานี้ ชื่อของ อนา เดอ อาร์มัส จะต้องติดเข้ามาด้วยอย่างแน่นอน หลังจากแจ้งเกิดเปรี้ยงสุดไปกับภาพยนตร์เรื่อง Knives Out ก่อนที่ตอนนี้เธอกำลังจะมีผลงานใหม่ในภาพยนตร์เรื่องที่ 25 ในเฟรนไชส์ James Bond กับภาพยนตร์เรื่อง No Time to Die ในบท Paloma สาวบอนด์คนใหม่ที่จะมาประกบคู่กับแดเนียล เคร็ก แต่นั่นก็เป็นเรื่องในจอภาพยนตร์ ซึ่งในชีวิตจริงนั้น อนา เดอ อาร์มัสเธอกำลังอินเลิฟอยู่กับเบน เอฟเฟล็ก

 

                ข่าวคราวการคบหาดูใจกันของทั้ง 2 คนนั้นมีหลุดออกมาสักระยะหนึ่งแล้ว และล่าสุดเมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา @ArmasUpdates บัญชีทวิตเตอร์ที่ทำหน้าที่รายงานอัพเดตของนักแสดงหญิงคนนี้ก็ได้โพสต์ภาพสวีทหวานระหว่างอนา เดอ อาร์มัสกับเบน เอฟเฟล็ก หวานแค่ไหนไปดูกัน


                โดยทั้งสองคนนั้นได้เจอกันระหว่างถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Deep Water ซึ่งเป็นเรื่องราวระทึกขวัญของคู่รักที่อยู่ในภาวะความสัมพันธ์แบบเปิด ในภาพยนตร์เรื่องนี้เบน เอฟเฟล็กได้รับบทเป็นผู้ต้องสงสัยหมายเลขหนึ่ง หลังจากที่ชู้รักของอนา เดอ อามาสหายตัวไปอย่างลึกลับ โดยข่าวลือเริ่มต้นขึ้นว่าพบทั้งคู่ไปใช้ช่วงเวลาพักผ่อนอยู่ด้วยกันที่ประเทศคิวบา และคอสตาริก้า

                หลังจากนั้นในวันที่ 17 มีนาคม อนา เดอ อาร์มัส ได้โพสต์ภาพของตัวเองกำลังพักผ่อนหย่อนใจอยู่ริมชายหาด ซึ่งเบน เอฟเฟล็กก็ได้ไปคอมเมนต์ใต้ภาพว่า “ใส่เครดิตคนถ่ายให้ผมด้วยครับ” ยิ่งช่วยย้ำข่าวลือความสัมพันธ์ของทั้งคู่มากขึ้นไปอีก เอาเป็นว่า ถ้าเป็นเรื่องจริงขนาดนี้เราก็ขอแสดงความยินดีกับทั้งคู่ด้วยนะจ๊ะ ดูหนังออนไลน์

ที่มา 5596287.COM
5596283.COM
               


8
ใน Avengers: Endgame เราได้เห็นการต่อสู้ครั้งใหญ่ระหว่างเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ทั่วทั้งจักรวาล Marvel Cinematic Universe กับภัยร้ายกาจที่เราไม่เคยรู้จักมานาน ในภาพยนตร์ภัยร้ายนั้นคือ ธานอส เอเลี่ยนจอมล้างบางจากต่างดาว ผู้มีเป้าหมายในการลดประชากรทั่วทั้งจักรวาลลงครึ่งหนึ่ง เพื่อเพิ่มที่ว่างให้กับจักรวาลในการเยียวยาและเพื่อให้มนุษย์ได้พัฒนาก้าวไปอีกขั้นหนึ่ง แต่สิ่งหนึ่งที่ธานอสหลงลืมไปก็คือ เขาไม่ได้มีสิทธิในการคร่าชีวิตใครทั้งสิ้น นั่นคือการต่อสู้ของเหล่าฮีโร่กับวายร้าย

 

 ตอนนี้สถานการณ์ที่ทั่วโลกต่างก็ต้องเผชิญหน้าอยู่นั้น การต้องต่อสู้เพื่อปกป้องชีวิต และเอาชนะโรคร้าย แต่นี่คือโลกแห่งความเป็นจริง เราไม่ได้มีเหล่าซูเปอร์ฮีโร่มาคอยใช้พลังพิเศษปราบวายร้ายให้หมดสิ้นไปในคราวเดียว แต่เรามีเหล่าฮีโร่ที่ต่อสู้กับการแพร่ระบาดนี้อยู่ในแนวหน้า พวกเขาเหล่านั้นคือ บรรดาแพทย์และพยาบาลทุกท่าน

                 วันนี้เราจึงมีแฟนอาร์ตจากศิลปิน BossLogic เป็นภาพฉากเด็ดจาก Avengers: Endgame เป็นการรวมพลของเหล่าฮีโร่ทั่วทั้ง MCU แต่ศิลปินคนนี้ตัดต่อภาพใหม่ให้เหล่าฮีโร่สวมชุดแพทย์ และหน้ากากอนามัย เปรียบพวกเขาเป็นดั่งฮีโร่ที่กำลังต่อสู้ครั้งสำคัญอยู่ ไปดูภาพนี้กัน

 เมื่อเหล่าฮีโร่ของพวกเรากำลังต่อสู้อยู่กับภัยร้ายที่เราไม่เคยพบมาก่อน หน้าที่ของเราทุกคนคือดูแลตัวเอง เพื่อเอาชนะและก้าวข้ามวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน แม้ว่าเราอาจจะไม่ได้เห็นการต่อสู้สุดอลังการต่าง ๆ แต่สิ่งหนึ่งที่เราสามารถทำให้เหมือนในภาพยนตร์ได้ก็คือ การมีความหวังและให้กำลังใจเหล่าแพทย์และพยาบาล เพื่อผ่านความยากลำบากนี้ ไปสู่ช่วงความสดใสที่เฝ้ารอเราอยู่ที่ปลายทาง ดูหนังออนไลน์
ที่มา 5596379.COM
5596289.COM

9

 

มีการรายงานจากสื่อ THR ว่าทางค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Universal Pictures ได้ทำการวางวันฉายใหม่ของสองหนังอนิเมชั่นยอดฮิตจาก Illumination Entertainment อย่าง Minions: The Rise of Gru และ Sing 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

โดย Minions: The Rise of Gru  ที่ก่อนหน้านี้ได้มีการวางแผนเข้าฉายเดิมอยู่ที่ 3 กรกฎาคม 2020 ได้ถูกเลื่อนออกไปอีกหนึ่งปีเต็มเป็น 2 กรกฎาคม 2021 (ตามวันฉายในอเมริกา) ส่วนในไทยคงต้องรอติดตามกันต่อไปว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงวันฉายอย่างแน่นอนเป็นวันไหนในปี 2021. Minions: The Rise of Gru  เป็นเรื่องราว หลังจากที่พวกมินเนี่ยนออกตามหาบรรดาวายร้ายสุดโฉดมาทุกยุคทุกสมัย ปั่นป่วนจนมาเจอกับหนูน้อย กรู เด็กหนุ่มน้อยที่วาดฝันจะกลายเป็นวายร้ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมด้วยบรรดาลูกสมุนตัวสีเหลืองที่เหมือนจะช่วย แต่ดันป่วนมากกว่า คราวนี้กรูได้เดินทางไปยังสถานที่เป็นเหมือนสภาของบรรดาวายร้ายที่ชื่อ Vicious 6 เพื่อต้องการเป็นวายร้ายเต็มตัว แต่ด้วยความที่เขายังเป็นเด็ก ทำให้บรรดาวายร้ายไม่ยอมรับ
แน่นอนว่าความฝันของกรูแน่วแน่เกินสิ่งใด เขาเลยตัดสินใจพิสูจน์ตัวเองด้วยการขโมยอัญมณีล้ำค่าของวายร้ายตัวแม่ Belle Bottom ทำให้วายร้ายทั้งหมดแห่ง Vicious 6 ออกตามล่าเขาในทันที ไม่ว่าจะเป็นวายร้ายจอมพลัง, แม่ชีสายบู๊ผู้มีกระบองสองท่อนเป็นอาวุธ หรือจะเป็นมนุษย์ที่มีแขนเป็นก้ามปู แต่กรูก็ไม่น้อยหน้า เพราะเขามีบรรดาเหล่ามินเนียนและจักรยานติดไอพ่นคู่ใจ กรูตัดสินใจใช้แผนแยกย้ายหลอกล่อ โดยให้หนึ่งในมินเนียนที่ชื่อ อ็อตโต้ เอาอัญมณีหนีแยกไปอีกทาง ส่วนเขาจะเป็นคนล่อพวกวายร้ายเอง

 

ทุกอย่างดูเหมือนจะเป็นไปตามแผน และกรูกำลังจะได้ประกาศศักดาเป็นวายร้ายหน้าใหม่ที่ร้ายกาจที่สุด แต่เมื่อเจ้าอ็อตโต้เอาอัญมณีออกมาให้ มันกลับกลายเป็นก้อนหินเด็กเล่น ซึ่งเจ้าอ็อตโต้ก็ได้เล่าถึงที่มาที่ไปว่าระหว่างหลบหนี มันก็ดันหลงไปอยู่ในบ้านของเด็กคนหนึ่งที่กำลังจัดงานวันเกิด แล้วบังเอิญไปเห็นเจ้าก้อนหินเด็กเล่นชิ้นนี้เข้า มันตกหลุมรักในทันที ก่อนจะตัดสินใจแลกอัญมณีกับก้อนหินเด็กเล่น สำหรับกรูแล้วนี่ก็เป็นเหมือนการเอาอนาคตของเขาไปโยนทิ้งเลยทีเดียว เรื่องราวความปั่นป่วนจะเป็นอย่างไร ต้องรอติดตามกันต่อไป

 และอีกหนึ่งอนิเมชั่น ภาคต่อที่มีการเลื่อนวันฉายคือ Sing ที่เปลี่ยนจาก 2 กรกฎาคม 2021 เป็น 22 ธันวาคม 2021 และพล็อตเรื่องอย่างเป็นทางการของภาคนี้ ก็ยังคงถูกทางค่ายเก็บเป็นความลับอยู่

 

แฟนๆหนังอนิเมชั่นยอดฮิตจาก Illumination Entertainment คงต้องรอกันต่อไปยาวๆเลยนะ ดูหนังออนไลน์
ที่มา SITECON.NET
SHIPPINGMOVINGCARGO.COM

10
moviepilot ได้มีการรวบรวมภาพยนตร์สยองขวัญที่สุดของศตวรรษที่ 20 ( ช่วงเวลาระหว่าง ค.ศ. 1901-2000 ) ซึ่งวันนี้เราขอยกมา 20 เรื่อง ลิสต์มาให้ดูกันว่า แต่ละคนเก็บกันครบมั้ย? และยังมีอีกหลายเรื่องที่รีเมคซ้ำ รีเมคให จะมีเรื่องอะไรบ้างเช็คเลย • Psycho ปี 1960 กำกับโดย อัลเฟร็ด ฮิทช์ค็อก
• The Exorcist ปี 1973  กำกับโดย วิลเลียม ฟรียด์กิน
• The Texas Chainsaw Massacre  ปี 1974  กำกับโดย โทบ ฮูเปอร์
• Jaws ปี 1975 กำกับโดย สตีเว่น สปีลเบิร์ก
• The Omen ปี 1976 กำกับโดย ริชาร์ด ดอนเนอร์• Alien ปี 1979 กำกับโดย ริดลีย์ สก๊อตต์
• The Amityville Horror ปี 1979 กำกับโดย สจวต โรเซนเบิร์ก
• Friday the 13th ปี 1980 กำกับโดย ฌอน เอส คันนิ่งแฮม
• Evil Dead ปี 1981 กำกับโดย แซม ไรมี
• Poltergeist ปี 1982 กำกับโดย โทบ ฮูเปอร์• Nightmare on Elm Street ปี 1984 กำกับโดย เวส คราเวน
• Hellraiser ปี 1987 กำกับโดย ไคลฟ์ บาร์คเกอร์
• Misery ปี 1987 กำกับโดย ร็อบ ไรเนอร์
• Child's Play ปี 1988 กำกับโดย ทอม ฮอลแลนด์
• It ปี 1990 กำกับโดย ทอมมี ลี วอลเลซ
• The Silence of the Lambs ปี  1991 กำกับโดย โจนาธาน เดมม์
• Candyman ปี  1992 กำกับโดย เบอร์นาร์ด โรส
• Scream ปี 1996 กำกับโดย  เวส คราเวน
• Funny Games ปี 1997 กำกับโดย ไมเคิล ฮาเนเก้
• Ring ปี 1998 กำกับโดย  ฮิเดโอะ นาคาตะ ดูหนังออนไลน์
ที่มา TFJHW.NET
TABINO-ZAKKA.COM

11
เว็บไซต์ไทม์ได้มีการจัดอันดับซุปเปอร์ฮีโร่ที่รวยที่สุดในโลก ซึ่งรวมทรัพย์สินของทุกคนมีมูลค่ากว่า  90,000,000,000,000 ดอลล่าร์สหรัฐ ซึ่งรายได้ส่วนใหญ่มาจากการทำธุรกิจส่วนตัว โดยไทม์เผยว่าพวกเขาไม่ได้ทำแค่ธุรกิจเพื่อความร่ำรวยของตัวเองเท่านั้น แต่ยังจัดตั้งกองทุนสำหรับต่อต้านกับอาชญากรรมด้วย โดย 5 อันดับซุปเปอร์ฮีโร่ที่รวยที่สุดในโลก มีดังนี้ ดูหนังออนไลน์รวยที่สุดอันดับ 5  เอมม่า ฟรอสต์ จาก X - Men
เธอมีพลังโทรจิต สามารถทำให้ทุกคนทำสิ่งที่เธอต้องการได้  แต่ในอีกฐานะหนึ่งเธอดำรงตำแหน่งเป็นประธานคณะกรรมการและผู้บริหารระดับสูง  Frost International กลุ่มธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์ระหว่างประเทศ ซึ่งรายได้ของเธอไม่เป็นที่แน่ชัดแต่มีการคาดการณ์ตัวเลขว่าน่าจะอยู่ราว  1-3 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ

 รวยที่สุดอันดับ 4 Professor Charles Xavier หรือ ศาสตราจารย์เอ็กซ์ จาก X - Men
ชาร์ลส์ ซาเวียร์ หรือ ศาสตราจารย์เอ็กซ์  ผู้ก่อตั้ง X-Men และเจ้าของโรงเรียนซาเวียร์ ซึ่งเปิดสำหรับเด็กที่มีพรสวรรค์ โดยชาร์ลส์ถือเป็นคนอัจฉริยะมาก มีพลังจิตที่แข็งแกร่ง เข้าถึงจิตใจของคนทั่วไปได้ รวมถึงเข้าถึงความทรงจำและความรู้สึกนึกคิดนำมาดัดแปลงได้สารพัด โดยคาดว่าเขามีเงินกว่า 3.5พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ เป็นขั้นต่ำ 

 รวยที่สุดอันดับ 3 บรูซ เวย์น จาก BatMan
บรูซ เวย์น หรือ  BatMan คือมหาเศรษฐีที่รวยจากมรดกของพ่อแม่ที่เสียชีวิต ซึ่งเขาเป็นเจ้าของบริษัท Wayne Enterprises ที่ทำกำไรต่อปีได้หลายพันล้าน ซึ่งทางฟอร์บส์เคยคาดการณ์ว่ามูลค่าทรัพย์สินของเขาน่าจะอยู่ที่ประมาณ 9.2พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ รวยที่สุดอันดับ 2 โทนี่ สตาร์ค จาก Iron Man
โทนี่ สตาร์ค  เจ้าของบริษัท stark industries ผลิตและขายอาวุธ ซึ่งถ้านับรายได้จากธุรกิจและอุตสาหกรรมต่างๆ โทนี่ได้น้อยกว่าเวย์น แต่หากนับรายได้รวมแล้ว ไทม์เผยว่า โทนี่มีเงินมากถึง 1.24 หมื่่นล้านดอลล่าร์สหรัฐเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีข้อมูลระบุว่า ชุดเกราะไอรอนแมนของโทนี่ มีมูลค่าตกชุดละ 123 ล้านเหรียญสหรัฐฯ  และมีบ้านสุดหรู ในเมืองมาลิบู รัฐแคลิฟอร์เนียร์ สหรัฐอเมริกา ที่มีการประเมินราคาว่า มีมูลค่ามากกว่า117 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 3.4 พันล้านบาท)
รวยที่สุดอันดับ 1 “T’Challa จาก  Black panther
“T’Challa ลูกชายของ T Chaka กษัตริย์แห่งวากานด้า เมืองเล็กๆในดินเเดนเเอฟริกา ที่ร่ำรวยด้วยไวเบรเนี่ยม แร่ราคาแพงซึ่งเป็นที่ต้องการจากกลุ่มธุรกิจมืด ซึ่งราคาของไวเบรเนี่ยมอยู่ที่10,000 ดอลล่าร์สหรัฐต่อกรัม แต่ที่ Black panther มีครอบครองไว้ในห้องใต้ดินมีมากถึง 10,000 ตัน ซึ่งหากตีมูลค่ารวมของสินทรัพย์ทั้งหมดของเจ้าเสือดำ จะมีเงินรวมอยู่ที่ประมาณ 90 ล้านล้านดอลล่าร์สหรัฐ ถือว่าเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ที่รวยที่สุด 
ที่มา wallabyridge.com
marubeni-cls.com

12
ดเวย์น จอห์นสัน กับบทบาทของตัวละครในจักรวาล DC อย่าง Black Adam ที่โปรเจคนี้มีระยะเวลาพัฒนายาวนานตั้งแต่2008 และได้ฤกษ์จะถ่ายทำในปีนี้  วางคิวฉายปลายปี 2564 โดยก่อนหน้านี้เราได้เห็นข่าวว่า ดเวย์น จอห์นสัน  ได้ฟิตหุ่นอย่างหนักเพื่อเตรียมตัวถ่ายทำ แต่ล่าสุดแผนการนี้อาจจะต้องล่าช้าไปด้วยผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ Covid-19 เดอะร็อคได้เปิดเผยระหว่างไลฟ์สดว่า

“ผมตื่นเต้นมากเกี่ยวกับตัวละคร Black Adam  และได้ฝึกฝนอย่างหนักมากสำหรับบทบาทนั้น ซึ่ง เราควรจะเริ่มถ่ายทำในฤดูร้อนในเดือนกรกฎาคมนี้ แต่ตอนนี้ผมเองก็ม่ค่อยแน่ใจว่ามันจะยังคงเกิดขึ้นอยู่หรืออย่างน้อยถ้าเราจะยังคงเริ่มถ่ายทำในเดือนนั้นก็อาจจะได้ตามแผนที่ตั้งใจไว้”

แบล็คอดัม เป็นตัวละครที่มีความก้ำกึ่งระหว่างการเป็นวายร้ายและซูเปอร์ฮีโร่มาโดยตลอด เขาคือคู่ปรับตลอดกาลของชาแซม และเป็นตัวละครคอมิกส์ที่มีพลังเกือบจะเทียบเท่ากับซูเปอร์แมนเลยด้วยซ้ำ ต้องมารอดูกันว่าภาพยนตร์เรื่อง Black Adam จะดัดแปลงและสร้างตัวละครนี้ออกมาในรูปแบบไหน  ดูหนังออนไลน์

ที่มา unitedmariner.com
vibrantelectroniccourse.com

13
เผยข้อมูลสำคัญ! สเปซแจม ทะลุมิติมหัศจรรย์ 2 ดอน ชีเดิล จะรับบทเป็นวายร้าย


ดอน ชีเดิล (Don Cheadle) นักแสดงชายชื่อดังที่เรารู้จักกันดีในบท James Rhodes หรือซูเปอร์ฮีโร่ War Machine แห่ง MCU ได้มีข้อมูลสำคัญออกมาว่า ตัวเขาจะเข้ารับบทเป็นวายร้ายในหนังภาคต่อ Space Jam 2 (สเปซแจม ทะลุมิติมหัศจรรย์) ที่กำลังจะมาถึง

 

ข้อมูลนี้หลุดมาจากปากของ Paul Scheer (นักแสดงผู้เป็นเพื่อนร่วมงานของ Cheadle ในซีรี่ย์ Black Monday)ในขณะที่พูดคุยกันอยู่ในรายการ The Athletic’s Clip City podcast (Silver&Roll) โดยเขาได้เผลอพูดว่า “จริงๆแล้ว Don Cheadle ที่ผมได้เล่น Black Monday ด้วย. เชาคือวายร้ายใน Space Jam และเขาก็พูดว่า LeBron(นักแสดงนำ) เขาเจ๋งมากๆ ในหนัง Trainwreck (ปี2015) เขาก็เจ๋งมากๆเหมือนกัน”Space Jam 2 จะเป็นเรื่องราวของ ซูเปอร์สตาร์ นักบาสเกตบอล NBA อย่าง LeBron James ที่ต้องจับมือร่วมทีมกับ Bugs Bunny และเหล่าตัวละครที่หลุดออกมาจาก Looney Tunes สู่โลกแห่งความเป็นจริง. ถือว่านี่เป็นอีกหนึ่งหนังที่แฟนๆรอคอยมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ภาคแรกที่เข้าฉายในปี 1996 ณ ตอนนั้นนักแสดงนำคือ Michael Jordan.

 

นี่ถือเป็นการทิ้งห่างภาคต่อที่ยาวนานถึง 25 ปี . Space Jam 2 กำกับโดย Malcolm D. Lee นำแสดงโดย LeBron James, Don Cheadle และ Sonequa Martin-Green

Space Jam 2 ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการผลิต และได้วางแผนเข้าฉายปี 2021 ดูหนังออนไลน์


ที่มา r-e-t-a.com
rifesmarket.com

14
ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ นักแสดงสาวชื่อดัง ได้บริจาคเงินสมทบทุนแพทย์และโรงพยาบาลเพื่อช่วยเหลือวิกฤตโควิด-19 โดย ญาญ่า ได้บริจาคเงินเป็นจำนวนกว่า 3 ล้านบาท ผ่าน 6 สถาบันโรงพยาบาล หน่วยงานละ 5 แสนบาท ถืออีกเป็นเรื่องราวดีๆ  ดูหนังออนไลน์• ศิริราชมูลนิธิ (ศิริราชสู้ภัยโควิด) จำนวน 500,000 บาท

• มูลนิธิรามาธิบดี จำนวน 500,000 บาท

• มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า จำนวน 500,000 บาท

• เงินบริจาคสำหรับสถาบันบำราศนราดูร จำนวน 500,000 บาท

•  โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ จำนวน 500,000 บาท

 • มูลนิธิ 100 ปี รพ.มหาราชนครราชสีมา จำนวน 500,000 บาท 
ที่มา PINBALLSMITH.COM
PIONEERVALLEYNUTRITION.COM

15
  ความเดือด ความบ้าคลั่ง และความมันส์ จาก Mad Max: Fury Road ยังคงอยู่ในความทรงจำของเราเสมอ ฉากบู๊แอ็คชั่นจัดเต็มแบบไม่มีพัก ถูกเซ็ตขึ้นในโลกอนาคตที่ล่มสลาย มนุษย์ต้องอยู่อย่างแร้นแค้นในสภาพแวดล้อมสุดแห้งแล้ง หนึ่งในเสน่ห์ของภาพยนตร์ที่หลายคนชื่นชอบก็คงเป็น ฟิวริโอซ่า ตัวละครสาวมาดเท่ที่รับบทโดยชาลีซ เทรัน แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะจบลงไปอย่างสมบูรณ์แล้ว แต่เราก็คาดหวังจะได้เห็นเรื่องราวของเธอต่อไป


 

                ล่าสุดมีความคืบหน้าเกี่ยวกับภาพยนตร์ภาคแยก Mad Max: Fury Road ที่จะเป็นการเล่าเรื่องเจาะไปที่ตัวละคร ฟิวริโอซ่า ของผู้กำกับจอร์จ มิลเลอร์ โดยเว็บไซต์ Variety ได้รายงานว่า อันย่า เทย์เลอร์ จอย (จาก The Witch, The New Mutants) คือหนึ่งในตัวเต็งที่จะมารับบทนำในภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งบทที่ผู้กำกับอย่างให้เธอเล่นนั้นคือ ฟิวริโอซ่า ในวัยสาว พร้อมมีการเปิดเผยว่ากระบวนการถ่ายทำอาจจะเริ่มขึ้นในประมาณปีหน้า                จากรายงานนี้ยังไม่มีการยืนยันชัดเจนว่า อันย่า เทย์เลอร์ จอย จะมารับบทเป็นฟิวริโอซ่าในวัยสาว หรือในบทอื่น ซึ่งจากข่าวลือก่อนหน้านี้ก็มีการเปิดเผยด้วยว่า ชาลีซ เทรันจะกลับมารับบทเดิมอีกครั้งด้วย

                อย่างไรก็ตาม สิ่งที่น่าสนใจก็คือ หากอันย่า เทย์เลอร์ จอย มารับบทนี้อีกครั้งก็นับว่าเป็นการเพิ่มผลงานที่แตกต่างของเธอเข้าไปอีกเรื่อง เพราะที่ผ่านมาผลงานการแสดงของเธอในภาพยนตร์เรื่องต่าง ๆ ก็มีความหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์สยองขวัญสุดแหวก The Witch, ภาพยนตร์จิตหลอนสุดสะพรึง Split, ภาพยนตร์ดัดแปลงจากนวนิยายชื่อดัง Emma และภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่แนวสยองขวัญ The New Mutants ดูหนังออนไลน์
ที่มา dcmetropulse.com
drshirishshah.com

หน้า: [1] 2 3 ... 9