ผู้เขียน หัวข้อ: ขาย/เช่า กล้องสำรวจ กล้องระดับ ทุกชนิด ของดีมีการรับประกัน สำรวจธรณีทุกขนาด  (อ่าน 28 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 08, 2019, 11:20:55 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2912
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กล้องสำรวจมือสอง ขาย/เช่า/ให้ยืม กล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจทางวิศวกรรม จัดจำหน่าย กล้องไลน์ สำรวจธรณีทุกราคา
การสำรวจพื้นที่ ( Topographic Survey ) เป็นการสำรวจเพื่อกำหนดตำแหน่งทางราบแล้วก็ทางดิ่ง เพื่อได้รายละเอียดที่ได้มาจากสิ่งมนุษย์สร้างรวมทั้งที่มีในธรรมชาติในรอบๆที่จะต้องสำรวจ ตอนนี้จะกระทำสำรวจเพื่อทำเป็นแผนที่พื้นฐาน (Base Map) เพื่องานสารสนเทศภูมิศาสตร์ การสำรวจแผนที่พื้นที่ จะสามารถนำแผนที่ภาพถ่ายทางอากาศมาใช้ในขณะนี้นี่รูปถ่ายดาวเทียมที่ประเทศที่มีดาวเทียม โดยเฉพาะในตอนนี้สามารถสแกนภาพถ่ายทางอากาศเข้าไปเก็บในคอมพิวเตอร์ได้ เราเรียกว่า Image processing
แผนที่ภูมิประเทศ ( Topographic map )หมายถึงการแสดงภาพสิ่งต่างๆที่ปรากฏบนพื้นผิวของโลก ลงบนระนาบสองมิติ ด้วยขนาดย่อขนาดหรืออัตราส่วน (scale) ที่สมควรโดยแทนสิ่งต่างๆด้วยลักษณะ ทั้งจำพวกเส้น ( linetypes ) และก็สัญลักษณ์ (symbols) ต่างๆโดยอ้างอิงกับระบบพิกัดที่ใช้สำหรับในการรังวัด รายละเอียดทางตำแหน่ง ดังเช่นว่า ถนนหนทาง อาคาร เสาไฟฟ้า ต้นไม้ สิ่งปลูกสร้างต่างๆเป็นต้นเหล่านี้เรียกว่า “ เนื้อหาทางราบ” (horizontal details) รวมทั้งการแสดงความสูงต่ำของพื้นที่ด้วยเส้นชั้นความสูง (contour line) แล้วก็จุดระดับความสูง (spot height)เรียกว่า “เนื้อหาทางดิ่ง” (vertical details) แผนที่เป็นเรื่องสำคัญ สำหรับงานแผนการทางสถาปัตยกรรมที่ใช้การดีไซน์ภูมิทัศน์ รวมทั้งโครงการทาง วิศวกรรมเพื่อใช้สำหรับในการวางแบบก่อสร้างทางด้านสาธารณูปโภคต่างๆ
กรรมวิธีการปฏิบัติการรังวัดแผนที่พื้นที่ประกอบด้วยขั้นตอนหลักๆดังนี้
1) การสำรวจสังเขป ( reconnaissance)
2) การสำรวจรังวัดหมุดควบคุม (control survey)
3) การสำรวจรังวัดเก็บรายละเอียด (details survey)
4) การเขียนแผนที่ภูมิประเทศ ( plotting )
5) การสำรวจความถูกต้องแน่ใจข้อมูลแผนที่ทำเลที่ตั้ง ( field check )
บริการให้เช่า กล้องที่มีไว้สำหรับสำรวจ กล้องสำรวจ กล้องระดับ ทุกประเภท ของดีมีการรับประกัน
 
เจาะดิน SOIL BORING TEST
การทดลองดินโดยการเจาะสำรวจมี 2 แบบ เป็นแบบ
1.กรรมวิธีการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
2.ขั้นตอนการเจาะตรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
กรรมวิธีเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
เป็นการเจาะดิน โดยการฉีดอัดน้ำผ่านก้านเจาะลงไปที่ตูดหลุมเจาะด้วยปั๊มน้ำแรงสูงรวมทั้งเป่า ออกมาที่หัวเจาะ ในเวลาที่หัวเจาะ(Chopping Bit) กระแทกบดดินให้แตกย่อยออกเป็นชิ้นเล็กๆทำให้น้ำ สามารถพัดพาเอาดินชิ้นเล็กๆขึ้นมาตามฝาผนังหลุมเจาะ ดินชิ้นเล็กๆพวกนั้นจะไหลไปลงบ่อตกตะกอนข้างหลุมเจาะ เพื่อเป็นการกรองดินเม็ดหยาบคาย( Coarse Grain Soil ) และก็น้ำจะถูกดูดกลับมาใช้ใหม่ สำหรับเพื่อการเจาะตรวจชั้นดินวิธีนี้จึงควรมีการคุ้มครองป้องกันฝาผนังหลุมเจาะพังด้วยการ ตอก Casing ลงไปในชั้นดินเหนียวอ่อน แล้วก็ในกรณีที่เจาะผ่านชั้นทราย ก็จำเป็นที่จะต้องอาศัย Bentonite ช่วยคุ้มครองป้องกันการพังทลายของหลุม
จุดเด่นของการเจาะดินด้วยแนวทางลักษณะนี้หมายถึงเป็นกระบวนการเจาะที่ทำได้ง่าย เครื่องมือที่ใช้ไม่สลับซับซ้อน
สบายต่อการลำเลียง สามารถถอดส่วนประกอบแล้วก็ประกอบกลับได้ใหม่ในเวลาไม่นานนัก แล้วก็ขณะเจาะ สำรวจ จะสามารถมองเห็นการเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้จากไม่เหมือนกันของเศษหิน ทราย และสีของน้ำที่ล้นปากหลุมขึ้นมา พร้อมด้วยพิจารณาความรู้สึกถึงการจับยึดของชั้นดินก้นหลุมด้วยสัมผัสจากผู้กระทำระทุ้งดินก้นหลุมแต่ละครั้ง ซึ่งจะมีคุณประโยชน์ต่อการคาดคะเนการเปลี่ยนแปลงของชั้นดิน ส่วนการสังเกตเศษหิน ทรายแล้วก็สีของน้ำที่ล้นขึ้นมา นั้น ช่วยสำหรับเพื่อการประเมินความเคลื่อนไหวของชั้นดินได้อย่างคร่าวๆเท่านั้น โดยยิ่งไปกว่านั้นในกรณีที่ใช้น้ำโคลนผสม Bentonite จะมีผลให้การแบ่งแยกชั้นดินโดยดูจากสีของน้ำทำได้ยากขึ้น
ข้อกำหนดของการเจาะดินด้วยแนวทางลักษณะนี้ คือ ไม่สามารถที่จะเจาะผ่านชั้นกรวดใหญ่ ลูกรังแข็ง หินผุหรือชั้นดินดาน
วิธีการเจาะสำรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
เป็นการเจาะดินโดยใช้เครื่องยนต์หมุนหัวเจาะปั่นด้วยความเร็วรอบที่กำหนด ที่หัวเจาะปั่นจะมีรู สำหรับฉีดปล่อยน้ำโคลนออกมาโดยสูบจากถังสำหรับใส่น้ำโคลน และก็คล้ายคลึงกับการเจาะล้าง แม้กระนั้นจะไม่ให้ความรู้ความเข้าใจสึก ซึ่งสัมผัสได้โดยตรงด้วยมือจากก้านเจาะยกตัวอย่างเช่นแนวทางเจาะล้าง ทำให้การคาดคะเนการเปลี่ยนแปลงของชั้นดิน ในระหว่างเจาะจะต้องสังเกตจากความแตกต่างของแรงกดไฮดรอลิก แล้วก็อัตราการไหลลงของก้านเจาะ มากมายก่ายกอง การเจาะด้วยวิธีนี้ทำโดยใช้แรงดันจากปั๊มน้ำสามารถฉีดไล่ดินในช่วงเวลาที่หมุนเจาะ รวมทั้งเมื่อเจอดินเปลี่ยนชั้นหรือถึงระดับความลึกที่กำหนดหัวเจาะจะถูกนำขึ้นมาจากหลุมและเปลี่ยนเป็นหัวเก็บตัวอย่างแทน เพื่อให้สามารถเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างที่ทรงสภาพเดิมไว้ได้มากที่สุด ในปัจจุบันระบบการเจาะปั่นนี้เป็นแนวทางที่ได้รับการยินยอมรับว่าเป็นการเจาะที่ก่อกวนชั้นดินน้อยที่สุดวิธีหนึ่ง
จุดเด่นของการเจาะดินด้วยวิธีแบบนี้เป็นการเจาะด้วยแนวทางลักษณะนี้เหมาะสำหรับชั้นดินและก็หินทุกประเภท โดย
เฉพาะในดินแข็ง ลูกรัง ทรายปนกรวด และก็หินผุ เนื่องจากว่าสามารถถอดเปลี่ยนแปลงหัวเจาะให้เหมาะกับสภาพชั้นดินได้ง่าย และก็สามารถกลายเป็นหัวเจาะเพชรได้ทันทีที่อยาก กรณีที่พบชั้นหิน
 
วัสดุอุปกรณ์การสำรวจธรณีวิทยา
ค้อนธรณีวิทยา
อย่างแรกที่จะจำต้องพูดถึงก่อนเลยก็คือ “ค้อนธรณีวิทยา (Geological hammer)” ซึ่งถือว่าเป็นอาวุธประจำกายของนักธรณีวิทยาเลยก็ว่าได้ จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมเครื่องหมายของสถาบันต่างๆที่เกี่ยวกับธรณีวิทยาจึงมักมีรูปค้อนที่ดินอยู่ด้วย ก็เพราะเหตุว่าค้อนธรณีนั้นสำคัญมากๆเนื่องจากการเรียนหินโผล่ (outcrop) จะต้องมีการเล่าเรียนเนื้อหินสด และก็บางโอกาสก็จะมีการเก็บตัวอย่างหินกลับไปด้วย ซึ่งค้อนธรณีนี่แหละ ที่จะช่วยให้หินแตกเป็นชิ้นๆได้ ค้อนธรณีวิทยาที่ดีจะผลิตจากเหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงแล้วก็แข็งแรง ค้อนที่ดินมีหลายแบบอย่างมาก ทั้งยังด้ามไม้ ด้ามไม้ห่อหุ้มยาง ด้ามเหล็กห่อยาง ด้ามสั้น ด้ามยาว ขนาดแล้วก็น้ำหนักก็มีนานัปการ รวมทั้งรูปแบบของหัวค้อนด้วย ซึ่งชอบมีด้านหนึ่งทื่อ ไว้สำหรับตี อีกด้านก็หนึ่งก็จะแบนๆหรือแหลมๆไว้สำหรับขุด ถาก งัด หรือเจาะ ซึ่งการเลือกใช้ก็ตามทีลักษณะงาน แบรนด์ที่นิยมก็คือ Estwing ของอเมริกา ราคาก็มีตั้งแต่พันกว่าบาทไปจนถึงเกือบจะห้าพันบาท
 แว่นขยาย (Field lens)
หลายๆคนบางครั้งอาจจะนึกไม่ออกว่าแว่นขยายมันเกี่ยวอะไรด้วย ตามที่เป็นจริงแล้วแว่นขยายสำหรับนักแผ่นดินก็อย่างกับแว่นขยายที่ใช้ส่องพระนั่นเอง มีขนาดเล็กนำพาสบาย มักเรียกกันเคยปากว่า แฮนด์เลนส์ (hand lens) การศึกษาเนื้อหินที่มีเนื้อละเอียดนั้นเป็นการยากที่จะแยกประเภทชนิดหินแร่ด้วยตาเปล่า ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยจำเป็นต้องอาศัยแว่นขยายนี่แหละ ช่วยขยายวัตถุขนาดเล็กให้ใหญ่ขึ้น เพื่อให้ไม่ยุ่งยากต่อการระบุลักษณะหินแร่ แว่นขยายที่ใช้ก็จะมีกำลังขยายหลายขนาดตั้งแต่ 8 เท่า 10 เท่า 15 เท่า หรือ 20 เท่า เลือกใช้แล้วแม้กระนั้นความชอบของแต่ละคน หาซื้อได้ง่าย ราคาถูกมากสักเท่าไรนัก
เข็มทิศ (Compass)
เข็มทิศในทางธรณีวิทยานอกจากจะบอกทิศทางในการเดินทางแล้ว ยังสามารถวัดทิศทางการวางตัวของชั้นหินได้อีกด้วย ซึ่งมีสาระต่อการศึกษาเล่าเรียนธรณีวิทยาองค์ประกอบ นอกเหนือจากนี้ก็ยังสามารถที่จะระบุตำแหน่งต่างๆบนแผนที่ได้ด้วยหรือแม้กระทั่งการประเมินความสูง ซึ่งความพิเศษนี้ทำให้เข็มทิศที่นักธรณีวิทยาใช้แตกต่างจากเข็มทิศทั่วๆไป ยี่ห้อที่นิยมแล้วก็คุ้นหูในบ้านพวกเราก็ได้แก่ Silva, Brunton และ Freiberg ราคาก็มีตั้งแต่ว่าหลักพันถึงหลักหมื่น เข็มทิศแต่ละแบรนด์ก็จะมีวิธีการใช้แตกต่าง ด้วยเหตุผลดังกล่าวนักธรณีวิทยาทุกคนจะต้องได้รับการฝึกอบรมให้เชี่ยวชาญสำหรับในการใช้เข็มทิศด้วย เพื่อให้ได้ข้อมูลการวางตัวของชั้นหินที่ถูกต้องที่สุด
 แผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง แผนที่ธรณีวิทยา
เพื่อไม่ให้นักที่ดินหลงทางจึงจำเป็นต้องมีแผนสำหรับการที่ประจำตัวไว้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่พื้นที่ที่แสดงชั้นความสูงต่ำในพื้นที่ หรือแผนที่ถนนหลวง หรือแผนที่อะไรก็ได้ที่มีระวางพิกัดกระจ่าง กับอัตราส่วนของแผนที่นั้นๆยิ่งไปกว่านี้ยังมีแผนสำหรับการที่พิเศษเป็นแผนที่ธรณีวิทยา (geologic map) ที่แสดงเนื้อหาเกี่ยวกับการกระจายตัวของหน่วยหินต่างๆในพื้นที่ พร้อมทั้งภาคตัดขวางแสดงโครงสร้างการวางตัวของหิน รวมถึงการลำดับอายุชั้นหินด้วย ซึ่งแผนที่เหล่านี้สามารถที่จะช่วยให้นักธรณีวิทยาคิดแผนก่อนการสำรวจได้
 สมุดบันทึก (Field notebook)
สำหรับเพื่อการออกสำรวจภาคสนาม นักธรณีวิทยาจะต้องบันทึกสิ่งที่ได้ประสบพบเห็นตลอดการเดินทางลงไว้ในสมุดบันทึก (สมุดเล่มเล็กๆที่พกพาสบาย) เพื่อกันลืม หรืองงเต็ก เปรียบเสมือนไดอารีของนักที่ดิน ซึ่งในเนื้อหาที่บันทึกนั้นก็จะประกอบไปด้วยวันที่ ตำแหน่งที่สำรวจ ชื่อหิน การบรรยายลักษณะหิน ทิศทางการวางตัว และอื่นๆพร้อมทั้งการวาดรูปหินโผล่อย่างคร่าวๆโดยต้องบันทึกเนื้อหาไว้ให้มากที่สุด เพื่อไว้เป็นหลักฐานประกอบการตัดสินใจในวันหลัง โดยที่ไม่ต้องกลับไปยังสถานที่นั้นอีกรอบ และก็ห้ามทำหายด้วย
 กล้อง
เดี๋ยวนี้กล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายรูปนับว่าเป็นวัสดุอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยบันทึกภาพสถานที่แล้วก็สิ่งต่างๆที่พบในภาคสนาม ทำให้ไม่ยุ่งยากต่อการจดจำแล้วก็เป็นหลักฐานสำคัญสำหรับเพื่อการยืนยันในสิ่งที่เจอ ทั้งนี้สำหรับในการถ่ายรูปนั้นมีหลักอยู่ว่า สิ่งที่ถ่ายนั้นควรมีวัตถุที่รู้ขนาดที่ตามที่เป็นจริงอยู่ด้วย บางทีอาจจะเป็น ไม้บรรทัด เหรียญ สมุด ปากกา ค้อนพื้นดิน เข็มทิศ ฝากล้อง หรือคนยืนตรงก็ได้ และจะต้องเจาะจงทิศทางที่ถ่ายไว้ด้วยว่าดูไปทางทิศไหน ปัจจุบันมีกล้องดิจิตอลที่มีขนาดเล็ก ทำให้สะดวกแก่การนำพา แล้วก็ยังสามารถวิเคราะห์คุณภาพของภาพได้เลยว่าใช้ได้ไหม แต่ว่าควรจัดเตรียมแบตเตอรี่ให้เพียงพอต่อการออกสำรวจตลอดวันด้วย
 น้ำยาเคมีวิเคราะห์หินแร่เบื้องต้น
เพื่อประกอบกิจการตกลงใจสำหรับเพื่อการเจาะจงชนิดหินแร่เบื้องต้นในภาคสนาม บางโอกาสนักธรณีวิทยาก็จะพกสารเคมีประจำตัวไปด้วย ได้แก่ กรดไฮโดรคลอลิกเจือจาง เอาไว้วิเคราะห์หินปูน หรือแร่แคลไซต์ น้ำยาพิจารณาแร่สังกะสี ฯลฯ ใส่ใส่ขวดคล้ายขวดยาหยอดตา หรือขวดแก้ว ซึ่งใช้สำหรับหยดลงบนหินเพียงแค่เล็กๆน้อยๆ เนื่องด้วยเป็นสารเคมีอันตราย จำเป็นจะต้องเก็บรักษาไว้อย่างดี
 วัสดุอุปกรณ์เครื่องเขียนแล้วก็จิปาถะ
ปากกา ดินสอ ยางลบ ถุงเก็บเนื้อเก็บตัวอย่าง เทปกาว ปากกาเขียนแบบอย่าง มีดใหญ่ๆเหมาะมือ เพื่อปราบต้นไมยราพเลื้อยหรือต้นหญ้าไก่ให้ศัตรูตัวฉกาจของนักธรณีวิทยา ไฟแช็ค ไฟฉาย น้ำกิน ของกิน หมวกกันแดด แว่นสายตากันเศษหิน เครื่องเจาะจงพิกัด (GPS) เสื้อฝน รองเท้าเดินป่า ยาประจำตัว เชือก ตลับเมตรหรือสายวัด แปรงปัดฝุ่นหรือวัสดุอุปกรณ์สำหรับขุดซากดึกดำบรรพ์ และอื่นๆเลือกไปตามสิ่งที่มีความต้องการ หรือแบ่งๆเพื่อนนักธรณีที่ไปด้วยกันก็ได้
 

งานตรวจวางแบบท่าเรือ
- งานค้นหา วิเคราะห์พิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน งานสำรวจภูมิประเทศ ปฏิบัติการค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทก. ของหน่วยงานรัฐบาล กรมแผนที่ทหาร กรมเจ้าท่า เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงการ
 - งานสำรวจหยั่งความลึกท้องน้ำ งานตรวจภูมิประเทศ ปฏิบัติงานตรวจหยั่งความลึกท้องน้ำใช้ระบบ Echo Sounding ร่วมกับ DGPSจัดตั้งบนเรือโดยทำการบันทึกตำแหน่งพร้อมความลึก ทุกช่วง 1-5 วินาที พร้อมตั้งสถานีวัดน้ำ เขียนบันทึกระดับน้ำขึ้น ลง จาก สตาฟเกจที่ติดตั้งไว้ เพื่อใช้เป็นค่าปรับแก้ค่าความลึกจาก Echo Sounding เป็นค่าระดับ รทกรัม
 - งานสำรวจแผนผังบริเวณพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ งานสำรวจภูมิประเทศ ดำเนินงานสำรวจผังรอบๆพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ แนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่ทำเลที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง มาตราส่วน 1:500
 - งานสำรวจทางสมุทรศาสตร์ งานตรวจสอบภูมิประเทศ จัดการตรวจสอบเก็บข้อมูล การ ขึ้น ลง ของระดับน้ำ ความเร็ว ทิศทางการไหล จำนวนขี้ตะกอน ฯลฯ
งานตรวจสอบระบบน้ำประปา
- งานค้นหา ตรวจดูพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน ปฏิบัติการค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทก. ของหน่วยราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงการ งานตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้ง
 - งานตรวจสอบเก็บเนื้อหาพื้นที่และระดับ งานตรวจสอบภูมิประเทศ ดำเนินการตรวจสอบภาคสนามด้วยกล้องวัดมุม-กล้องวัดระดับตามแนวทาง เพื่อเก็บเนื้อหาทำเลที่ตั้ง ตัวอย่างเช่น ถนน อาคาร สาธารณูปโภค เสาไฟฟ้า ท่อน้ำประปา ท่อระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ ฯลฯ โดยตรวจสอบเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามยาวรวมทั้งขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แบบแปลน โปรไฟร์ มาตราส่วน 1:4,000 , 1:1,000 เพื่อใช้ในงานดีไซน์รายละเอียดก่อสร้าง
 - งานตรวจผังบริเวณพื้นที่โรงกรองน้ำ/สถานีดูดน้ำ งานตรวจทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติการตรวจสอบแผนผังบริเวณพื้นที่ โรงกรองน้ำ รายละเอียดอาคาร ถังน้ำประปาต่างๆแนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่ทำเลที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานตรวจสอบแบบก่อสร้างจริง งานตรวจสอบทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติการตรวจสอบเนื้อหาขนาด ความลึก ข้างในอาคารโรงกรองน้ำ รวมถึงแนวท่อแล้วก็ค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลในการแก้ไขระบบกรองน้ำ ระบบส่งน้ำ ฯลฯ
 - งานตรวจสอบรูปตัดความลึกน้ำ งานสำรวจภูมิประเทศ ปฏิบัติงานสำรวจหยั่งความลึกลำน้ำเพื่องานวางแบบองค์ประกอบรับท่อหรืองาน Pipe Jacking ด้วยระบบ Echo Sounding + DGPS เขียนแผนที่เส้นชั้นความสูงฝั่ง เส้นชั้นความลึกท้องน้ำ
งานตรวจสอบระบบเก็บรวมทั้งบำบัดรักษาน้ำเสีย
- งานตรวจภูมิประเทศ งานค้นหา พิจารณาพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน ดำเนินงานค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในแผนการ
 - งานตรวจสอบขั้นศึกษาเล่าเรียนความเหมาะสม งานสำรวจพื้นที่ ดำเนินการตรวจโยงระดับจากหมุดควบคุมทางตรง เก็บค่าระดับถนน ท้องท่อที่มีไว้ระบายน้ำเดิม เขียนแผนที่เบื้องต้น แสดงค่าระดับต่างๆ/ทิศทางการไหลเพื่อใช้เป็นข้อมูลใน การศึกษาเล่าเรียนรวมทั้งระบุแนวท่อระบายน้ำ/เก็บรวบรวมน้ำเสียในพื้นที่โครงการ
 - งานตรวจสอบเก็บเนื้อหาทำเลที่ตั้งและระดับ งานตรวจทำเลที่ตั้ง จัดการตรวจภาคสนามด้วยกล้องวัดมุม-กล้องวัดระดับตามหนทาง เพื่อเก็บรายละเอียดภูมิประเทศ ตัวอย่างเช่น ถนน ตึก สาธารณูปโภค เสาไฟฟ้า ท่อประปา ท่อเพื่อระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ ฯลฯ โดยตรวจเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามยาวแล้วก็ขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แปลน โปรไฟร์ มาตราส่วน 1:1,000 เพื่อใช้ในงานดีไซน์รายละเอียดก่อสร้าง
 - งานสำรวจผังรอบๆพื้นที่โรงบำบัดน้ำเสีย งานตรวจภูมิประเทศ ปฏิบัติการตรวจผังบริเวณพื้นที่ โรงบำบัดนำเสีย เนื้อหาอาคาร ถังที่ไว้เพื่อใส่น้ำเสียต่างๆแนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่ภูมิประเทศ เส้นชั้นความสูง มาตราส่วน 1:500
 - งานตรวจสอบแบบก่อสร้างจริง ปฏิบัติงานตรวจรายละเอียดขนาด ความลึก ด้านในอาคารบำบัดรักษาน้ำเสีย รวมทั้งแนวท่อรวมทั้งค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับเพื่อการปรับแก้ระบบบำบัดน้ำเสีย งานสำรวจทำเลที่ตั้ง
 
ระบบการชำระเงิน: พวกเรามีการจ่ายเงินนานัปการช่องทาง ยกตัวอย่างเช่น การโอนเงินผ่านธนาคาร, บัตรเครดิต (สามารถผ่อนส่งได้*), COD (การชำระเงินจุดหมาย) ซึ่งทุกหนทางมีระบบความปลอดภัยสูงสุด
Customer Online Service: พวกเรามีข้าราชการ รอดูแลทุกรายการการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของลูกค้า มั่นใจว่าจะได้รับผลิตภัณฑ์ครบถ้วนบริบูรณ์ ถูกต้องตรงตามการสั่งซื้อ พร้อมทั้งมีบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการใช้งาน และก็เสนอแนะเกี่ยวกับสินค้า
บริการข้างหลังแนวทางการขาย: พวกเรายืนยันว่าถ้าผลิตภัณฑ์มีปัญหาจากการใช้แรงงานธรรมดา ด้านใน 7 วันแรกนับจากวันที่ซื้อผลิตภัณฑ์ สามารถเปลี่ยนแปลงสินค้าใหม่ได้ (ภายใต้ข้อตกลงที่กำหนด)

บริษัทมีความน่านับถือสูง ยืนยันจาก LAZADA:
เราคือผู้เชียวชาญทางด้านการขายผลิตภัณฑ์ออนไลน์ของเมืองไทย เปิดบริการมากมายหนทางแล้วก็เป็นที่ยอมรับจากลูกค้ากลุ่มออนไลน์ รวมทั้งได้รับความไว้วางใจจากแบรนด์ชั้นแนวหน้าระดับโลก


***Seller Rating ของลาซาด้า(Lazada) คือ การแสดงตัวเลขของผลการดำเนินงานของผู้ขาย โดยประสิทธิภาพการทำงานของผู้ขายจะมีคะแนนตั้งแต่อันดับ 1-5 คะแนน 5 เป็นคะแนนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดหรือดีที่สุด ซึ่งถูกกำหนดโดย 3 ปัจจัยดังนี้ การคืนสินค้า
ช่องทางสำหรับติดต่อซื้อของเรา

  • 086-649-4939
***ให้จัดส่งด่วนภายใน 6ชั่วโมง/1วัน เขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล และต่างจังหวัดส่งถึงมือลูกค้าภายใน 1 วันทำการไปรษณีย์ไทย**
*** ลูกค้าสามารถเปิดหาแผนที่ google map นำทางมาที่ร้านได้ โดยพิมคำว่า "p1 กล้องสำรวจ"เครดิตบทความจาก : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องวัดมุมมือสอง,ขายกล้องวัดมุม,ขายกล้องวัดมุมมือสอง