ผู้เขียน หัวข้อ: อุปกรณ์มอเตอร์โรงงานอุตฯรวมทั้งการซ่อมแซม  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 20, 2019, 01:11:15 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2945
    • ดูรายละเอียด

เข้าใจกันดีอยู่แล้วว่า โรงงานทุกโรงงานนั้น ควรมีมอเตอร์เป็นเครื่องจักรสำคัญส่วนหนึ่งสำหรับการกระทำผลิต ไม่ว่าจะเป็นโรงงานลักษณะไหนก็ตาม ยิ่งโรงงานที่มีขนาดใหญ่ ก็จะมีจำนวนมอเตอร์เยอะขึ้นเรื่อยๆตามไปด้วยสิ่งเดียวกัน เหตุเพราะมอเตอร์นั้นเป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับเพื่อการผลิตและก็สร้างรายได้ให้กับโรงงาน เพราะฉะนั้นแล้วแล้วมอเตอร์แต่ละส่วนประกอบนั้น ควรจะมีช่างรอดูแลแล้วก็ซ่อมแซมให้อย่างทันการ ถ้าเกิดมีปัญหาเสียหายขึ้นมา เนื่องจากถ้าเกิดไม่มีช่างรอดูแลระบบให้เรียบร้อย หรือดำเนินงานโดยตลอด ก็จะส่งผลกระทบระยะยาวให้กับการผลิต แล้วก็ทำให้มีผลในเรื่องของผลประกอบการ ของทางโรงงานได้เช่นกัน

ฉะนั้นในเมื่อเรารู้ดีว่ามอเตอร์มีความหมายค่อนข้างมาก รวมทั้งมีการเสียหายหรือมีการซ่อมแซมซ่อมแซมเป็นประจำอยู่แล้ว เราจำเป็นต้องควรมีการตรวจทานดูแล และก็มีการจัดแจงอะไหล่มอเตอร์เอาไว้ เพื่อใช้งานหรือสำรองได้ตลอดเวลา ในหลายๆกรณีถ้าหากเผื่อไม่มีอะไหล่สำรองเอาไว้ จะต้องรอคอยสั่งเบอร์จากทางต้นทางอีกครั้งนึงอาจจะใช้เวลายาวนานหลายวันซึ่งแน่ๆว่าจะส่งผลเสียในเรื่องของการปฏิบัติงานและเรื่องของระบบการผลิตของโรงงานอย่างแน่นอน อะไหล่มอเตอร์มีหลายชิ้นส่วน ที่เป็นหัวใจหลักและมีการเสียหายได้เสมอๆระบบระบายความร้อนของมอเตอร์ และก็ใบพัดระบายความร้อนของมอเตอร์จะมีโดยปกติแบ่งเป็น 2 ลักษณะ ตามประเภทของวัตถุในการซึ่งก็คือใบพัดพลาสติก และก็ใบพัดแบบอลูมิเนียมนั่นเอง ซึ่งขึ้นกับการออกแบบรวมทั้งการใช้แรงงานของแต่ละประเภท ว่าจะใช้ลักษณะไหนสำหรับเพื่อการปฏิบัติงาน
หรืออะไหล่มอเตอร์ประเภทที่เป็นเกี่ยวกับองค์ประกอบด้านใน ยกตัวอย่างเช่น contact ของมอเตอร์หรืออาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีช่างคนไม่ใช่น้อยเรียกว่า ทองคำขาว ก็ได้ด้วยเหมือนกัน มอเตอร์เกือบทุกตัวจะมีหน้าคอนแทค หรือทองคำขาว อยู่ข้างในคือระบบที่ทำให้มอเตอร์ ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ อีกส่วนใดส่วนหนึ่งซึ่งชิ้นส่วนนี้ก็จะมีการใช้งานตลอดเวลารวมทั้งแน่นอนว่าย่อมมีการสึกกร่อน และก็เสียหายได้คือเรื่องธรรดา ด้วยเหตุนั้นแล้วหากว่าผู้ใดที่มีมอเตอร์ หรือจำเป็นต้องดูแลงานMotor อยู่ ต้องมีอะไหล่ พวกนี้สำรองเอาไว้เนื่องจากราคาถูก ซึ่งจะคุ้มค่าในการดูแลรวมทั้งซ่อมบำรุงอย่างรวดเร็วมากกว่ามาก
ยังมีขั้วของมอเตอร์ สำหรับในการต่อสายไฟเข้ากับมอเตอร์ อีกอย่างเดียวกัน ที่จะเป็นส่วนประกอบอะไหล่ที่ต้องใช้งานหลายครั้งแล้วก็มีการเสียหายได้มาก เหมือนกัน หรือจะเป็นพวกปลอกสายทนความร้อน รวมทั้งฝาครอบใบพัดมอเตอร์ ชิ้นส่วนนี้ก็มีความสำคัญ เช่นเดียวกันเพราะจะช่วยคุ้มครอง ไม่ให้ใบพัดระบายความร้อน โดนกระทบหรือชนทำให้เสียหายได้ เนื่องจากใบพัดใบระบายความร้อน มอเตอร์นั้นมีส่วนช่วยสำหรับในการทำให้มอเตอร์ ปฏิบัติงานหรืออายุได้มากเพิ่มขึ้น เพราะความร้อนของการหมุนและรอบของมอเตอร์ ในการทำงานนั้นออกจะสูงมาก จะมีความร้อนสะสม ในระยะยาวแล้วก็ มอเตอร์แต่ละตัวของโรงงานนั้น เป็นเรื่องปกติที่จะดำเนินการ ตลอดแทบจะ 24 ชั่วโมงอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุนั้นก็เลยพูดได้ว่าทำงานมาก แล้วก็มีความร้อนสะสมสูงมากๆอย่างยิ่งจริงๆ
ใบพัดระบายความร้อน มอเตอร์ จึงมีส่วนสำคัญ สำหรับเพื่อการช่วยยืดอายุ การใช้งานของมอเตอร์ (Motor 2 สาย หรือ 3 สาย)ได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว จะมองเห็นได้ว่าอะไหล่มอเตอร์องค์ประกอบต่างๆว่ามีหน้าที่แล้วก็จุดสำคัญของตัวเอง ซึ่งจะต้องดูแลและรอทำนุบำรุงอย่างยอดเยี่ยม องค์ประกอบไหนที่ขาดหายไป สามารถซื้อไว้สำรอง เพื่อทำให้ระบบแนวทางการทำงานของทางโรงงาน มีความเกี่ยวเนื่องได้อย่างมั่นคง และระยะยาว
อะไหล่มอเตอร์โรงงาน อุตสาหกรรม คุณภาพดีราคาถูก เลือกซื้อจาก ร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้าพร้อม ขายอะไหล่มอเตอร์ ทุกชนิด ในราคาส่งและมีบริการส่งสินค้าทั่วราชอาณาจักร อย่างรวดเร็วใช้ช่วงเวลาเพียงแค่วันเดียว ก็สามารถจัดส่งถึงมือลูกค้าได้อย่างแน่แท้ เลือกซื้ออะไหล่มอเตอร์ได้จากหน้าเว็บ ของร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้าได้เลยในทันที
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะไหล่มอเตอร์ไฟฟ้า

ขอบคุณบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/157/อะไหล่มอเตอร์

Tags : ขายอะไหล่มอเตอร์,ขายอะไหล่ มอเตอร์โรงงาน