ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านค้าวัสดุอุปกรณ์ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจมือหนึ่ง กล้องระดับ งานตรวจเส้นชั้นคว  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 09, 2020, 10:36:24 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13626
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร้านค้าเครื่องมือ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจ กล้องวัดมุม  งานสำรวจเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดิน พร้อมส่งทั่วไทย กล้องสำรวจมือสอง ราคาถูก ทุกชนิด, จัดส่งพัสดุสินค้า นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการซ่อม-สอบเทียบกล้องระดับ
การสำรวจเพื่อการก่อสร้างอาคาร สามารถที่จะแบ่งออกเป็น 2 ขั้นตอนด้วยกัน เป็น
1. การสำรวจเพื่อการออกแบบ เพื่อข้างวางแบบนำไปออกแบบ ซึ่งข้อมูลที่ต้องการทราบ มีดังนี้
1.1) ขอบเขตของพื้นที่และระดับความสูงของพื้นที่
1.2) ถนน ขอบถนนรวมทั้งผิวจราจรเป็นการตรวจสอบภาวะเส้นทางเข้าออกโครงการ มีผลเมื่อจำต้องนำวัสดุอุปกรณ์เข้าแผนการถ้าหากเข้าออกไม่สะดวกอาจทำให้กำเนิดปัญหาอื่นๆตามมา
1.3) สิ่งสาธารณูปโภค ได้แก่ ท่อน้ำประปา , สายไฟฟ้า , ท่อเพื่อระบายน้ำทิ้ง , เพื่อสำหรับใช้งานในระหว่างการก่อสร้าง
1.4) อาคารที่อยู่ใกล้กับสถานที่จะก่อสร้างเพื่อใช้เป็นจุดอ้างอิงแนวแล้วก็ระดับสำหรับเพื่อการก่อสร้าง
1.5) สภาพการรับน้ำหนักของพื้นดิน หรือ ลักษณะของผิวดินหลังจากดีไซน์อาคารเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็เลยนำไปสู่ การสำรวจในแบบที่ 2
2. การสำรวจเพื่อการก่อสร้าง การสำรวจขั้นนี้หากเป็นการสร้างตึกขนาดใหญ่ จะต้องตรวจสอบ ดังนี้
2.1) ตรวจภาวะของตึกที่อยู่ใกล้ ดังเช่น ลักษณะ ของโครงสร้าง ซึ่งอาจจะได้รับผลร้ายในเวลาที่กระทำก่อสร้าง ยกตัวอย่างเช่น การตอกเข็ม ซึ่งจะมีผลให้กำเนิดคลื่นของความสะเทือน ทำให้อาคารบ้านเรือนรอบกายเกิดการยุบและพังทลายได้
2.2) ค่าระดับของอาคารบ้านเรือนที่มีอยู่แล้วนั้น และก็สิ่งสาธารณูปโภค และก็รูปแบบของผิวจราจร
2.3) การกำหนดระยะและหมุด ควบคุม ต่างๆเป็นต้นว่า Base lines , Offset และหมุด BM โดยอ้างอิงจากแบบก่อสร้างที่ได้กระทำดีไซน์
2.4) หลังจากกระทำกำหนดระยะรวมทั้งหมุด ควบคุมต่างๆเป็นที่เป็นระเบียบ ก็เลยเริ่มดำเนินการก่อสร้างอาคารต่อไป
กล้องระดับ CST/Berger SAL-24

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


CST/Berger SAL-24
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


24 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.4 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
พร้อมบริการพิเศษจากทางร้าน
 
นิยามการสำรวจ
การสำรวจ เป็นศาสตร์ของกล่าวโทษชมรม ทั้งยังอยู่บนดิน และก็ใต้ดิน โดยวิธีวัดทั้งทางตรงและทางอ้อม การประมาณแนวทาง การหาค่าระดับซึ่งก็จะ เป็นการรังวัดมุม และก็การรังวัดระยะพื้นฐาน ของการสำรวจ ด้วยเหตุผลดังกล่าวการที่จะเล่าเรียนวิชาตรวจต้อง มีความรู้และมีความเข้าใจทาง เลขและก็ ฟิสิกส์เป็นอย่างดี

  • ด้วยความก้าวหน้าในเทคโนโลยีด้านต่างๆ จึงทำให้งานด้านการสำรวจรังวัดเป็นศาสตร์ที่มีลักษณะพิเศษโดยสามารถบูรณาการข้อมูลเชิงตำแหน่ง (Spatial Data) ที่ได้มานั้นเข้ากับศาสตร์อื่นๆได้
ชนิดของการการสำรวจ
1.การสำรวจบทบังคับแผ่นที่  เป็นการตรวจทางราบ รวมทั้งทางดิ่งและการสมมุติเป็นการสำรวจแนวทางต่างๆ
 2.การสำรวจบาปสิทธ์ที่ดิน
 3.การสำรวจภูมิประเทศ เป็นการตรวจเพื่อหา ลักษณะ ผิวเจอพวกเราจะได้แผนที่ภูมิศาสตร์
เรื่องราวของการสำรวจอย่างย่อๆ
 - ยุคโบราน (Ancient Times) ประวัติศาสตร์การสำรวจในสมัยเริ่มแรกได้รุ่งเรืองขึ้นควบคู่มากับวิชาเลขคณิต ในความเป็นจริงแล้ววิชาเลข ได้รุ่งเรืองขึ้นเนื่องจากว่าการใช้การคำนวณในงานธุรกิจการค้า ซึ่งติดต่อซื่อขายกันในอดีตกาล อย่างเช่นการกำหนดเขตที่ดิน แล้วก็การวัดที่ดินเพื่อรู้เนื้อที่ ความสัมพันธ์ระหว่างคณิตศาสตร์และก็การสำรวจนั้นได้ปรากฏอยู่ในคณิตสาขาที่เก่าแก่ที่สุดหมายถึงเรขาคณิต (Geometry) ซึ่งมาจากภาษากรีก แสดงว่า การประเมินที่ดิน (Earth Measurement)
 - สมัยอียิปต์ (Egyptians) เป็นชาติที่รุ่งเรืองมานานแล้ว ในยุคนั้นอียิปต์ดูแลโดยมีฟาโรห์เป็นผู้นำ ถือว่าที่ดินทั้งปวงเป็นของฟาโรห์ (Faroh) แต่ได้แบ่งที่ดินพวกนั้นให้แก่ขุนนาง เจ้าขุนมูลนายก็ได้แบ่งต่อๆลงไปจนกระทั่งราษฎร โดยเจ้าขุนมูลนายเก็บภาษีจากประชาชนตามปริมาณเนื้อที่ดินที่ยึดถือ การนี้ช่างตรวจ(surveyor) เป็นผู้วัดที่ดินรวมทั้งเนื้อที่การวัดชาวอียิปต์ได้ใช้เชือกวัด เรียกว่า Harpedonaptae or Rope Stretchers เชือกนี้ยาวเป็นมาตรฐาน มีอยู่ 12 ตอน แต่ละตอนทำเป็มปุ่มไว้ แล้วแบ่ง 12 ช่วงออกเป็น 3 ช่วงใหญ่ ให้ระยะแรกยาว 3 ปุ่ม ตอนลำดับที่สองยาว 4 ปุ่ม ช่วงที่สามยาว 5 ปุ่ม เมื่อจะวัดเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก วัดแล้วก็ใช้ไม้ปักไว้เป็นเขต ต่อมาได้ใช้แก่นไม้ปักเนื่องจากว่ามั่นคงแข็งแรงดี น้ำในแม่น้ำไนล์ท่วมไม่พัดพาไป ไม่ต้องรังวัดกันเป็นประจำ
นอกเหนือจากนี้ ชาวอียิปต์ยังสามารถคำนวนพื้นที่วงกลมได้อีกด้วยหมายถึงกำหนดให้ด้านยาวของเส้นผ่าศูนย์กลาง 9 ส่วน แล้วลบออกเสีย 1 ส่วน ที่เหลือ 8 ส่วนยกกำลังสอง ก็จะเป็นพื้นที่ของวงกลม รวมทั้งระบุ พอๆกับ 3 1605 ซึ่งใช้ถูกต้องกว่าพวก Babylonians และ Hebrews ซึ่งใช้ค่าของ = 3.0000 สำหรับเพื่อการสร้าง Pyramids ก็ได้วางตำแหน่งให้ชี้ตรงไปทางทิศเหนือ ซึ่งแปลว่าการคำนวนทิศททางในทางดาราศาสตร์ในสมัยนั้นเริ่มใช้กันแล้ว Pyramids แล้วก็อาคารบ้านเรือนอันอื่นๆมักจะสร้างขึ้นเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก โดยอาศัยอัตส่วน 3:4:5
 - ยุคชาติบาบิโลน (Babylonians) ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับดาราศาสตร์ (Astronomy) ไว้มาก ได้ให้ชื่อกลุ่มดาวต่างๆไว้หลายชื่อ ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับการสำรวจ เขามีความรู้และมีความเข้าใจทางด้านนี้มากยิ่งกว่าทางคณิตศาสตร์ หรือการสำรวจ อย่างไรก็แล้วแต่ในยุคเริ่มต้นนั้น เขาทราบว่ารัศมีของวงกลมนั้นสามารถที่ประยุกต์กับเส้นรอบวงได้ โดยกำหนดให้ ชยา (Chord) มีทั้งหมด 6 ชยา แล้วก็แต่ละชยาแบ่งเป็น60 เขาแบ่ง 1 วัน ออกเป็น 24ชั่วโมง 1 ชั่วโมงแบ่งออกเป็น 60 นาที 1 นาทีแบ่งออกเป็น 60 วินาที ยิ่งไปกว่านั้นยังรู้จักแบ่ง 1 วงกลมออกเป็น 360 แต่ละองศาเปรียบเทียบเป็นวันที่ล่วงไป 24 ชั่วโมงตามการเดินของดวงตะวัน ตามเส้นทางเดินระหว่างหมู่ดาว เรารู้ดีว่าวัฏจักรของวันใน 1 ปีมากกว่า 360 วัน
 - สมัยชาติกรีก (Greek) ได้ก่อให้เกิดวิชาการต่างๆขึ้นหลายประเภท ในทางทางวิทยาศาสตร์ คณิต การแพทย์ ภูมิศาสตร์ อื่นๆอีกมากมาย ในด้านการสำรวจนั้นความรู้ทางเรขาคณิต รวมทั้งการวัดหาพื้นที่ (Measuration) ของชาวอียิปต์ เมื่อตกมาถึงมือของนักปรัชญาชาวกรีก ก็ได้มีการสร้างสรรค์ปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้น ปราชญ์ Plato ได้กล่าวว่า “อะไรก็ตามที่เราชาวภาษากรีกได้รับมา พวกเราก็จะปรับแต่งจนสมบูรณ์แบบ” ดังต่อไปนี้ แนวทาง 3:4:5 ที่อียิปต์ใช้เชือกวัดที่ดิน Pythagoras ก็ได้สร้างงเป็นแนวความคิดที่มีชื่อเสียงขึ้นเรียกว่า “Pythagoras’ Theorem” แต่ว่าระบุชื่อของ Euclid และก็ Archimedes ความเจริญอย่างหนึ่งที่ชาวภาษากรีกได้ให้ไว้ ก็คือ ชาวกรีกได้ให้ความรู้ความเข้าใจทางเลขไว้มาก แต่ให้ความรู้ใดการสำรวจไว้น้อย มีเครืองมือชนิดหนึ่งซึ่งชาวภาษากรีกชื่อ Heron อาศัยอยู่ในเมือง Alexandria ระหว่าง 150-180 B.C. ได้ประดิษขึ้นชื่อว่า “Dioptra” รวมทั้งมีหนังสือชื่อ“Dioptra” ประกอบกิจการใช้เครื่องมือชนิดนี้ หนังสือเล่มนี้มีหลายเรื่องซึ่งน่าสนใจ ที่มีชื่อมากก็คือ กรรมวิธีคำนวนเนื้อที่ ของสามเหลี่ยมอะไรก็แล้วแต่เมื่อรู้ด้าน3 ด้าน
กล้องวัดมุมแล้วก็การใช้แรงงาน(Introduction to Theodolite and usages)
งานสำรวจภาคสนาม จำนวนที่อยากได้รังวัดเก็บเนื้อหา ประกอบดว้ยจำนวนต่างๆดังเช่น ระยะลาด(Slope Distance, OC) ระยะราบ (Horizontal Distance, OB) ระยะดิ่ง (Vertical Distance, CB) มุมราบ(Horizontal Angle) มุมดิ่ง (Vertical Angle) มุมดิ่งบน (Zenith Angle) โดย ค่าที่วัดไดใ้นสนามสามารถน ามาค านวที่ปริมาณอื่นได้โดยอาศัยความเกี่ยวข้องทางเรขาคณิต ซึ่งในงานสำรวจรังวัดมุม ก็เป็นจำนวนหน่ึงที่มีความจำเป็น ในเชิงเรขาคณิต การวัดมุมจึงเป็นขั้นตอนที่ส าคัญ ในการตรวจภาคสนาม และก็เครื่องไม้เครื่องมือที่ใชใ้นการวัดมุมไม่ว่า จะเป็นมุมราบหรือมุมตรง เรียกว่า “กล้องสำรวจ”(Theodolite)
ภารกิจหลักของการสำรวจ
Right of way acquisition (การเลือกเส้นทางที่เหมาะสม)
เป็นขั้นตอนการจัดทำรายซื้อวัสดุอุปกรณ์ และจัดหาแรงงานในการก่อสร้างโดยการแสดงปริมาณวัสดุ และ ปริมาณแรงงาน ประกอบกับราคาที่ใช้ในการก่อสร้าง โดยรายละเอียดจะประกอบด้วย ปริมาวัสดุ ปริมาณแรงงาน ราคาต่อหน่วยของทั้งวัสดุและแรงงาน ความสำคัญ เป็นกลไกในการตรวจสอบราคา ส่วนใหญ่จะใช้เพื่อประกอบสัญญาการรับเหมาก่อสร้างหรือเป็นเอกสารประกอบการ

อาชีพและสาขาวิชาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคลิกภาพ
วิศวกรรมตรวจ (Survey Engineering) เป็นศาสตร์แล้วก็เทคโนโลยีที่เกี่ยวเนื่องกับการสำรวจ บันทึก ประเมินผล พินิจพิจารณา เผยแพร่ และ การใช้แรงงานสารสนเทศที่เกี่ยวเนื่องกับตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นเชิงภูมิศาสตร์ (การปรากฏที่เกิดขึ้นบนผิวโลก) อวกาศ แล้วก็ใต้ดิน วิศวกรรมตรวจประกอบด้วยสาขาวิชาต่างๆที่เกี่ยวข้องกันเพื่อให้รู้เรื่องลักษณะแบบจำลองของการปรากฏทางกายภาพต่างๆและสามารถถ่ายทอดสิ่งพวกนั้นลงมาเป็นข้อมูลรูปแผนที่ที่มีความถูกต้องชัดเจนแล้วก็ น่าเชื่อถือทางตำแหน่งและข้อมูลอธิบายการเกิดนั้นๆสาขาวิชาวิศวกรรมตรวจมี
- การรังวัดระยะใกล้ด้วยภาพถ่ายทางอากาศ(Close range photogrametry)
- การรังวัด
- ระบบภูมิสารสนเทศ (Geo-Information System, GIS)
- การรังวัดด้วยสัญญาณระบบดาวเทียมนำหน (Global Navigation Satellite System, GNSS)
- การรังวัดและก็ทำแผนที่จากภาพถ่ายทางอากาศ (Digital Photogrammetry)
- การรังวัดรวมทั้งทำแผนที่จากภาพดาวเทียมเนื้อหาสูง (High Resolution Satellite Imagery)
- การสำรวจระยะไกล (Remote Sensing)
- การเขียนแผนที่ด้วยคอมพิวเตอร์ (Computer-assisted Mapping)
- งานรังวัดระดับสูง (Geodetic Surveying) และงานรังวัดความละเอียดสูง (High Precision Measurement)
 
ช่างเทคนิคการสำรวจ (Survey Technician)
นิยามอาชีพ
ช่วยวิศวกรสำรวจ เตรียมงาน วางแผนงานสำรวจ จัดทำข้อกำหนดการสำรวจ การเจาะสำรวจ และการทดสอบ
จัดเตรียมเครื่องมืออุปกรณ์ กำลังคนที่ใช้ในงานสำรวจหาระยะระดับหาค่าพิกัดของจุดตำแหน่งต่าง ๆ
กำหนดค่าระดับอ้างอิง ตรวจสอบผังและค่าระดับให้เป็นไปตามแผนทำบันทึกข้อมูลและรายละเอียดต่าง ๆ ที่ได้จากการสำรวจ
ทำแผนที่ต่าง ๆ โดยอาศัยข้อมูลจากการสำรวจ
สำรวจเพื่อคำนวณราคาที่ดินทรัพย์สินในงานจัดกรรมสิทธิ์ที่ดิน
ควบคุมงาน และตรวจสอบการปฏิบัติในสนามให้เป็นไปตามแผน
 

ต้องการเป็นนักธรณีวิทยา?
สภาพการทำงานของนักธรณีวิทยาล้วนแล้วแต่ไม่เหมือนกันออกไปตามหน้าที่ข้างต้น มีทั้งยังการทำงานในห้องทำงาน และการออกตรวจภาคสนาม ซึ่งบางทีก็อาจจะจำเป็นต้องออกตรวจสอบภาคสนามนานเป็นเดือนๆ ในพื้นที่ห่างไกล อีกทั้งในและก็ต่างถิ่น ทั้งบนบกและก็กึ่งกลางสมุทร หากเป็นงานในเหมืองแร่บางครั้งอาจจะจำเป็นต้องดำเนินการใต้ดินอีกด้วย ซึ่งแต่ละสถานที่มีความเสี่ยงอันตรายสูง แล้วก็อาจจะก่อให้กำเนิดความตึงเครียดได้ ด้วยเหตุนี้คนที่พึงพอใจในอาชีพนักธรณีวิทยาที่ดีควรจะมีจิตใจมั่นคงไม่ท้อถอย ถูกใจท่องเที่ยว ผจญภัย ขยันขันแข็ง ซื่อตรง มีวินัย มีความคิดเริ่ม มีความจำดี ช่างสังเกตสังกา ร่างกายแข็งแรง ทรหดอดทน เรียบง่าย สามารถสื่อสารกับผู้อื่นได้ดี
ลักษณะการศึกษาธรณีวิทยาเป็นอย่างไร?
การศึกษาเล่าเรียนการสอนเป็นลักษณะการบรรยายในห้องเรียน รวมทั้งห้องทดลอง ร่วมกับการออกภาคสนามในสถานที่ต่างๆทั้งในระหว่างภาคการศึกษา แล้วก็ช่วงปิดภาคเรียน เนื้อหามีการท่องค่อนข้างเยอะพอควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งการศึกษาเกี่ยวกับแร่ หิน รวมทั้งซากดึกดำบรรพ์ ซึ่งเป็นวิชาเบื้องต้น มีการคำนวณบ้างสุดแท้แต่รายวิชา ธรณีวิทยาเป็นวิชาทักษะที่ต้องได้รับการฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ บางครั้งก็อาจจะต้องดำเนินการในห้องปฏิบัติการนอกเวลาเรียนเพิ่มอีก มีการวัดผลการทำงานเป็นกลุ่มรวมทั้งผู้เดียว ในลักษณะของรายงาน การบ้าน การทำแผนที่ รายงานการสำรวจ การเขียนแบบ วาดรูประบายสี การนำเสนอหน้าชั้นเรียน งานศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยค้นคว้าอิสระ การสอบที่มีการสอบข้อเขียนเล่า สอบปากเปล่า รวมทั้งการสอบแบบจับเวลา
การเล่าเรียนต่อธรณีวิทยาในระดับค่อนข้างสูง?
บัณฑิตที่จบปริญญาตรี จากสาขาวิชาธรณีวิทยา จุฬาลงแขนณ์มหาวิทยาลัย สามารถศึกษาต่อปริญญาโท และปริญญาเอก ได้ใน รวมทั้งต่างประเทศ โดยสามารถเรียนรู้เฉพาะด้าน หรือร่วมกับสาขาอื่น ดังเช่นว่า วิทยาแร่ ศิลาวิทยา ธรณีเคมี แผ่นดินฟิสิกส์ ธรณีวิทยาบ่อแร่ อุทกธรณีวิทยา ธรณีวิทยาน้ำมันปิโตรเลียม วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม วิศวกรรมบ่อแร่ ปฐวีเคล็ดลับ วิศวกรรมที่ดิน
เรียนธรณีวิทยาแล้วได้ดำเนินงานบริษัทน้ำมัน?
คนไม่ใช่น้อยตั้งความหวังไว้ว่า แม้เป็นนักธรณีวิทยาแล้วจะได้ทำงานในบริษัทสำรวจน้ำมันรวมทั้งก๊าซธรรมชาติ ที่ซึ่งให้ค่าตอบแทนหรือเงินเดือนค่อนข้างจะสูง แต่จริงๆแล้วตำแหน่งงานที่เปิดรับในสายนี้มีปริมาณจำกัด ซึ่งเป็นสัดส่วนที่น้อยเมื่อเทียบกับจำนวนผู้สำเร็จการศึกษาธรณีวิทยาทั้งประเทศในแต่ละปี ดังนั้นก็เลยไม่ได้แปลว่าทุกคนจะได้ปฏิบัติงานในสายนี้
แนวโน้มตลาดงานธรณีวิทยาในอนาคต
งานในประเทศไทยมีจำกัด นักธรณีวิทยาไทยจะมีการดำเนินการในต่างประเทศเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการสำรวจ การสมัครพนักงานชิงชัยกับนักธรณีวิทยาฝรั่ง การเรียนในระดับที่ค่อนข้างสูงกว่าปริญญาตรีจะมีความสำคัญ เดี๋ยวนี้เมืองไทยต้องการนักธรณีวิทยาด้านงานศึกษาเรียนรู้วิจัยและก็การสอนเยอะมากๆ
 
วิศวกรรมองค์ประกอบ (Structural Engineering)
เรียนรู้เกี่ยวกับการออกแบบแล้วก็คำนวณ สิ่งก่อสร้าง การเรียนรู้ในสาขานี้จะย้ำในทางด้านงานคำนวณพินิจพิจารณา ดีไซน์ส่วนประกอบของสิ่งปลูกสร้าง แล้วก็ความต้านทานของวัสดุ เพื่อหาวัสดุแล้วก็ขนาดของสิ่งของที่เหมาะสมกับงานนั้นๆงานที่เกี่ยวโยงเป็นต้นว่า การก่อสร้างตึก เขื่อนหรือสะพาน ฯลฯ
วิศวกรรมก่อสร้างรวมทั้งการจัดการ (Construction Engineering and Management)
เรียนเกี่ยวกับการก่อสร้างตึกเป็นหลัก โดยเน้นย้ำศึกษาเล่าเรียนทางด้านระบบการสร้างตึก การวางแผนงาน การประเมินราคาค่าก่อสร้าง นอกเหนือจากนี้ ในบางสถาบันจะมีการสอนเกี่ยวกับระบบกระแสไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ รวมทั้งระบบสุขาภิบาลข้างในอาคาร
วิศวกรรมขนส่ง (Transportation Engineering)
เรียนแยกเป็น 2 สาขาหลักคือระบบรวมทั้งวัสดุ โดยงานทางด้านระบบจะเน้นทางด้านการวางแผนผัง การจราจร และก็การจัดการทางด้านงานจราจร โดยการทำการศึกษาเล่าเรียนถึงคุณประโยชน์และค่าครองชีพสำหรับเพื่อการก่อสร้างระบบถนนหนทาง สำหรับงานทางด้านอุปกรณ์จะเน้นย้ำในการค้นคว้าอุปกรณ์สำหรับการตัดถนน ตัวอย่างเช่น คอนกรีตรวมทั้งยางมะตอย เป็นหลัก โดยเล่าเรียนถึงแนวทางการสำหรับการสร้างถนนและปรับแต่งถนน
วิศวกรรมเทคนิคที่ดิน (Geotechnical engineering)
เรียนเกี่ยวกับคุณสมบัติทางด้านฟิสิกส์และก็วิศวกรรมของดิน เพื่อการวิเคราะห์ วางแบบ รวมทั้งจัดการกับปัญหาด้านวิศวกรรมโยธา
วิศวกรรมปฐวี (Geological engineering)
ศึกษาเกี่ยวกับคุณสมบัติทางด้านฟิสิกส์ วิศวกรรมของหิน และธรณีวิทยาปรับใช้ เพื่อการวิเคราะห์ ออกแบบ และแก้ปัญหาด้านวิศวกรรมโยธาและก็บ่อแร่
วิศวกรรมสิ่งแวดล้อม (Environmental Engineering)
เรียนรู้เกี่ยวกับการจัดการระบบสิ่งแวดล้อมในน้ำและก็ในอากาศ การปรับแต่งคุณภาพของของเสีย
วิศวกรรมทรัพยากรน้ำ (Water Resource engineering)
ศึกษาเกี่ยวกับงานทางด้านแหล่งน้ำ ปริมาณน้ำฝน และก็ระบบการระบายน้ำ แล้วก็การก่อสร้างคู ลำคลอง และก็แม่น้ำ
วิศวกรรมสำรวจ (Survey Engineering)
เรียนรู้เกี่ยวกับขั้นตอนการทำรังวัดและงานทางด้านตรวจ สำหรับใช้ในทางด้านแผนที่ รวมทั้งการเรียนทางด้าน จีพีเอส (GPS) และ ภูเขามิสารสนเทศ (Geoinformatics หรือ Geographic information system;GIS)
กล้องระดับ BOSCH GOL32D

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


BOSCH GOL32D
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


32 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.3 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
 
อุปกรณ์ที่มีมี :
กล่องใส่กล้องกันสั่นสะเทือน
-ขาตั้งกล้องสำหรับสำรวจ-ขาตั้งอลูมินัม
-วัสดุอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับกล้องเซอร์เวย์
บริการให้พิเศษจากทางร้านค้า :
-ค้ำประกันฟรีค่าแรงงานซ่อม 1ปี
-ค้างลิเบสกล้องฟรี 1ปี หรือ 2ครั้ง
-ทางร้านรับประกันประสิทธิภาพสินค้า
- แม้ผลิตภัณฑ์ไม่ได้ประสิทธิภาพยินดีคืนเงินด้านใน 90 วัน

เครดิต : http://www.p1instrument.com/

Tags : กล้องวัดมุม,กล้อง Total Station, ขายกล้องวัดมุม