ผู้เขียน หัวข้อ: ปัญหาในด้านของปลั๊กไฟหลุดนั้นจะเกิดขึ้นบ่อยครั้ง  (อ่าน 84 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 06, 2016, 02:34:49 PM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 74
    • ดูรายละเอียด

ปัญหาในด้านของปลั๊กไฟหลุดนั้นจะเกิดขึ้นบ่อยครั้ง

การแก้ไขปัญหาเบื้องต้นสำหรับกล้องวงจรปิด มีนบุรีที่มักมีอาการดับอยู่บ่อยๆนั้นส่วนใหญ่ควรเช็คที่ปลั๊กไฟก่อนเนื่องจากปัญหาในด้านของปลั๊กไฟหลุดนั้นจะเกิดขึ้นบ่อยครั้งจนทำให้กล้องวงจรปิดนั้นดับหมดจนหลายท่านคิดว่ากล้องวงจรปิดนั้นเสียหรือดูไม้ได้อีกปัญหาที่ควรตรวจเช็คก็คือกล้องวงจรปิดนั้นมีการใช้งานมานานหรือยังเพราะถ้าหากใช้งานมานานแล้วควรมีการตรวจเช็คบ้างหรือทำความสะอาดกล้องวงจรปิดบ้างเพื่อเป็นการบำรุงรักษากล้องวงจรปิดให้มีการใช้งานที่นานมากขึ้น


กล้องวงจรปิดดับหมดนั้นเกิดจากปัญหาทางภัยธรรมชาติที่ส่วนใหญ่แล้วมักเกิดขึ้นในช่วงฤดูฝนเพราะช่วงฤดูฝนเป็นช่วงที่กล้องวงจรปิดนั้นเสียบ่อยมากๆเพราะช่วงนั้นมีทั้งไฟดับ ไฟตก ไฟกระชาก  ซึ่งทำให้กล้องวงจรปิดนั้นเสียเร็วเพราะหน้าฝนน้ำเข้ากล้องวงจรปิดจนทำให้บอร์ดเสียจนทำให้กล้องนั้นดับหรือเสียเร็วขึ้นเป็นจำนวนมากดังนั้นหากกล้องวงจรปิดท่านใดมีอาการดับบ่อยหรือไม่สามารถใช้งานได้เหมือนปกติแนะนำให้ตรวจเช็คก่อนว่าเป็นที่อะไรการใช้งานกล้องวงจรปิดบางตัวสามารถใช้งานได้บ้างบางตัวใช้งานไม่ได้แต่สาเหตุส่วนใหญ่ที่ทำให้เกล้องวงจรปิดดับหมดนั้นบางตัวเกิดจากการใช้งานที่มีการใช้งานเป็นเวลานานๆโดยที่ไม่ได้ดูแลหรือทำความสะอาดอะไรเลยแต่กล้องวงจรปิดที่ดับหมดนั้นบางที่ก็ไม่ได้เสียบปลั๊กไฟจนทำให้กล้องวงจรปิดนั้นไม่สามารถใช้งานได้แต่โดยทั่วไปกล้องวงจรปิดที่ดับหมดมักเกิดจากการที่ลืมเสียบปลั๊ก


กล้องวงจรปิดดับหมดควรทำอย่างไรเป็นอย่างแรกสำหรับกล้องดับหมดนั้นให้ดูที่ปลั๊กไฟก่อนเลยว่าหลุดหรือหลวมไหมเพราะส่วนใหญ่กล้องที่ดับหมดนั้นจะเกิดจากการไม่ได้เสียบปลั๊กไฟแต่ถ้าหากกล้องวงจรปิดนั้นมีการติดตั้งหรือมีการใช้งานมาเป็นเวลานานก็สามารถเสียได้เพราะปัญหาที่เกิดจากการใช้งานก็มีผลเช่นเดียวกันเพราะกล้องวงจรปิดที่มีการใช้งานเป็นเวลานานๆอย่างน้อยต้องมีการทำความสะอาด

คำค้นหาเพิ่มเติม  กล้องวงจรปิด CCTV กล้องวงจรปิด  okami   กล้องวงจรปิด มีนบุรี   CCTV  กล้องวงจรปิด โอกามิ   กล้อง CCTV    ติดตั้งกล้องวงจรปิด
สนใจติดต่อ 02-1084706 ,02-5436905 Hotline 083-9074400
website  :  www.okami-cctv.org