ผู้เขียน หัวข้อ: ขายกล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจ วัสดุตรวจสอบ งานตรวจสอบเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดิน  (อ่าน 31 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 04, 2019, 05:29:12 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 28461
    • ดูรายละเอียด

อุปกรณ์เสริมเหล็กคอนกรีต กล้องไลน์ LINE/TOPCON/PENTAX กล้องสำรวจมือสอง ลงทะเบียนส่งไปรณีย์ สินค้ามีการตรวจสอบแล้ว จำหน่ายสินค้า กล้องระดับ, กล้องวัดมุม, กล้องระดับ TOPCON ในกรุงเทพจัดส่งถึงที่
อาชีพตรวจสอบรูปแบบของงานที่ทำ
ควบคุม และกระทำการตรวจพื้นดิน แล้วก็ท้องน้ำ เพื่อการทำแผนที่หรือแผนภูมิ การก่อสร้าง งานเหมืองแร่ หรืองานอื่นๆโดยระบุสถานที่ตั้ง
- วาดรูปแสดงลักษณะภูมิประเทศ ตรวจดูบันทึก แผนที่ แผนผัง โฉนด รวมทั้งเอกสารที่เกี่ยวเนื่องตลอดจนทำการคำนวณพื้นฐาน ซึ่งจำเป็นต้องสำหรับงานตรวจ
- ตรวจทาน และปรับกล้องรังวัด หรือกล้องทำแผนที่เข็มทิศ โต๊ะตรวจ รวมทั้งเครื่องไม้เครื่องมือตรวจอื่นๆ
- ตรวจสอบ แล้วก็สั่งงานผู้ช่วย เพื่อการปฏิบัติงานตรงตามสถานที่ที่ระบุ และเพื่อความชัดเจนเกี่ยวกับการประมาณระหว่างจุดต่างๆความสูงชัน เส้นและมุม ความสูงต่ำของพื้นดิน แล้วก็ข้อมูลที่เกี่ยวกับผิวดิน พื้นที่ใต้ดิน และก็พื้นที่ใต้ท้องน้ำ
- ทำการคำนวณเพื่อตรวจทานความถูกต้องของสิ่งที่วัดได้
 บันทึกการใช้มาตรการต่างๆรวมทั้งการคำนวณ และก็การเขียนแบบร่างพื้นที่บริเวณที่ทำงานตรวจสอบ
 ทำแบบวาดอย่างละเอียด และทำรายงาน
คุณสมบัติของผู้ประกอบอาชีพ
 สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ และก็ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง
- มีสุขภาพดี สามารถทำงานมากได้
- มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ชอบการคิดคำนวณ แล้วก็งานทดลอง
 มีความเป็นผู้นำ มีมนุษยสัมพันธ์ดี
- มีความเชื่อมั่น ขจัดปัญหาเฉพาะหน้าก้าวหน้า
- มีความละเอียดถี่ถ้วน ชอบการบันทึก
- สามารถพินิจพิจารณา และตกลงใจไขปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากการทำงานได้กล้องสำรวจ Survey
 เป็นวัสดุปฏิบัติการสำรวจเพื่อใส่ความสัมพันธ์ของตำแหน่งของจุดต่างๆมีการประเมินระยะ (Distance) ทิศทาง (Direction) และค่าระดับ (Elevation) ซึ่งเมื่อได้รายละเอียดต่างๆจากการวัดในพื้นที่แล้ว ก็นำเนื้อหาพวกนั้นมาเขียนเป็นภาพลายเส้น (Drawings) ต่างๆดังเช่น แผนที่ (Map) แผนผัง (Plan) ภาพตัดตามยาว (Profile) ภาพตัดตามแนวขวาง (Cross-section) เส้นชั้นความสูง (Contour line) กราฟ (Chart) กราฟ (Graph) แผนภาพ (Diagram) รวมทั้งของเลียนแบบ (Relief Model) อย่างหนึ่งประการใดหรือหลายๆอย่างประกอบกัน แล้วแต่ความต้องการ
การสำรวจส่วนมากมีความมุ่งมั่นเพื่อต้องการทราบ
-พื้นที่ (Area) การประมาณในระนาบแผนที่
-ขอบเขต (Boundaries) การวัดรวมทั้งสะสมข้อมูลสำหรับเขียนแผนที่เส้นเขต
รูปร่าง (Shape)
-แนวทาง (Direction) ในงานรังวัดรวมทั้งการแผนที่ คือมุมราบของแนวเล็งวัดจากแนวหรือราบอ้างอิงที่สถานีข่ายสามเหลี่ยม ทอนมุมราบวัดได้เป็นทิศทางโดยกำหนดแนวทางของสถานีหนึ่งของชุดการวัดที่สถานีเป็นศูนย์ แสดงแนวทางของสถานีต่างๆเรียงเวียนไปตามเข็มนาฬิกา
-ตำแหน่ง (Location)
-ค่าระดับ (Elevation) ระยะตรงวัดจากฐานระดับถึงจุดบนพื้นดิน (ไม่ใช่ปนเปกับ-ความสูง (altitude) ซึ่งก็คือระยะตรงวัดขึ้นจากพื้นดิน
-ขนาด (Volume)
 
กล้องที่เอาไว้สำรวจประมวลผล TOTAL STATIONS
 เป็นกล้องที่มีไว้สำหรับสำรวจประเภทหนึ่ง สำหรับใช้วัดค่ามุม รวมทั้งค่าระยะ พร้อมโปรแกรมในการคำนวณหาค่าต่างๆเบ็ดเสร็จอยู่ในกล้องตัวเดียวกัน ลักษณะของตัวเครื่องจะประกอบกันด้วยส่วนสำคัญๆ2 ส่วนเป็นเครื่องวัดระยะ Electronic Distance Meter (EDM) และกล้องวัดมุม Theodolite โดยใช้แกนกล้องที่สำหรับใช้ในการส่องดูดาว (Telescope) ร่วมกัน
กล้องถ่ายรูปประเมินผลรวม Total Stations เป็นกล้องที่เอาไว้สำรวจ วัดระยะทางด้วยรังสีอินฟาเรด Infrared และใช้เป้าสะท้อนแสง Prism ในการวัดระยะทาง แยกประเภทออกได้อีกเป็น
1. Reflectorless Total Station สามารถวัดระยะทางโดยไม่ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism ในระยะใกล้ตามความรู้ความเข้าใจของตัวกล้อง
2. Robotic Total Station มีระบบขับตัวเองด้วยมอเตอร์ สามารถสั่งการเคลื่อนไหวของกล้องผ่านโปรแกรมคอมพิวเตอร์ เล็งเป้าหมายได้อัตโนมัติ แล้วก็เมื่อใช้กับเป้าสะท้อนแสงชนิดพิเศษ ตัวกล้องถ่ายรูปก็สามารถเคลื่อนไหวตามการแคลื่อนไหวของเป้าฯได้
3. Remote Total Station เป็นกล้องถ่ายรูปลักษณะเดียวกันกับ Robotic Total Station ใช้ระบบวิทยุสำหรับการเชื่อมต่อออกคำสั่งทำงานของตัวกล้องถ่ายภาพ สบายเพราะสามารถดำเนินการลำพังด้วยตัวผู้เดียวดินเหนียวอ่อนกรุงเทพ (Bangkok Clay) มีลักษณะชั้นดินแล้วก็คุณลักษณะของดิน ดังนี้
- ชั้น Crust ที่มีความลึกราวๆ 0-2 เมตร ดินเหนียวชั้น Crust เป็นดิน เหนียวข้างบนสุด ที่มีการเปลี่ยนสภาพของดินจากวิธีการ Weathering leaching และก็ cementation ทำให้คุณโภคทรัพย์ของดินเปลี่ยนไปจากเดิม มีค่าความชุ่มชื้นในดิน (Moisture Content) น้อยลงทำให้กำลังสูงขึ้น
- ถัดลงไปจะเป็นชั้นดินเหนียวอ่อนมากมาย (Soft Clay) มีความลึกประมาณ 7-15 เมตร
- ชั้นถัดลงไปจะเป็น ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) มีความลึกราวตั้งแต่ โดยประมาณ 15-24 เมตร เป็นต้น จนพบชั้นทรายชั้นแรกและก็จะเป็นชั้นดินเหนียวแข็ง
bangkok-clay111
วิธีการทำฐานรากบนชั้นดินเหนียวอ่อนของจังหวัดกรุงเทพ (Bangkok Clay)
- พื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาตอนล่างมีลักษณะชั้นดินแบบดินเหนียวอ่อนปากแม่น้ำหรือเป็นดินตะกอนที่ถูกพัดมาทับถมกัน ดกราว 18 เมตร มีชื่อเฉพาะว่า Bangkok Clay
- ดินชั้นบนของ Bangkok Clay ดินเหนียวอ่อน (Soft Clay) ดกโดยประมาณ 12–15 เมตร รับน้ำหนักสิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่มิได้
- โดยธรรมดาจำต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) จนถึงไปถึงชั้นทรายชั้นที่ 1 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 19–27 เมตร
- หากสิ่งปลูกสร้างมีน้ำหนักบรรทุกเพิ่มมากขึ้น ดังเช่นว่า อาคารสูงตั้งแต่ 20 ชั้นขึ้นไป อาจจะต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็งมากมาย (Hard Clay) หรือชั้นทรายชั้นท่ี 2 ซึ่งอาจเจอที่ความลึกตั้งแต่ 38–49 เมตร เป็นต้นไป ในบางคราวอาจจำต้องวางปลายเข็มเอาไว้ในชั้นทรายชั้นท่ี 3 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 54–55 เมตร เป็นต้นไป
 พวกเรามีเทคโนโลยีที่พัฒนาไปมากทีเดียวในทุกวันนี้ที่มองเห็นในภาพทางด้านซ้ายมือ จะเป็นเทคโนโลยีที่พวกเราใช้ในการตรวจสอบจัดเก็บพิกัดภูมิศาสตร์ พวกเราจะมีเครื่องมือที่ใช้ในการออกตรวจสอบภาคสนามเป็นต้นว่า
- GPS เพื่อระบุตำแหน่งพิกัดที่พวกเราลงตรวจสอบจุด
- Digital Camera เพื่อบันทึกภาพเอาไว้ในกล้องที่จะต้องตะพายตอนออกภาคสนาม
 Pocket PC เพื่อบันทึกรายละเอียด แทนสมุด
[color=#ff0000; font-family: Arial; font-size: large]***ทางร้านกล้ารับประกันคุณภาพสินค้า หากสินค้าไม่ได้คุณภาพยินดีคืนเงินภายใน 90 วัน[/color]
 


บริการพิเศษจากทางร้าน
ผลิตภัณฑ์รับประกันความทรุดโทรม ถ้าหากเจอทรุดโทรมจากการใช้แรงงานปกติ สามารถนำกลับมาเปลี่ยนแปลงใหม่ได้ นับจากที่ลูกค้ารับสินค้า (อ้างอิงจากลายเซ็นต์ที่ลูกค้าเซ็นต์รับสินค้า) บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงสินค้าต้องเป็นรุ่นเดียวกันเท่านั้น สินค้าต้องมีอุปกรณ์ครบ
ส่งกล้องรีในเขตกรุงเทพ ใกล้เคียง อาทิ ระยองบางบ่อ

 
จำหน่าย : เครื่องมือสำรวจ , กล้องสำรวจ , อุปกรณ์สำรวจ
กล้องสำรวจ ทำรังวัดระดับ ภูมิศาสตร์ วาดแผนที่: p1instrument
CONTACT : 086-649-4939,02-181-6844
FAX : 02-181-6846
ID LINE: pasan-cad


เครดิตบทความจาก : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องวัดมุมดิจิตอล,กล้องวัดมุม, ขายกล้องสำรวจมือสอง
กุมภาพันธ์ 25, 2020, 09:20:22 AM
ตอบกลับ #1
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 55089
    • ดูรายละเอียด