ผู้เขียน หัวข้อ: Plantronics หูฟังบลูทูธเพราะด้วยบริหารร่างกาย  (อ่าน 30 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 30, 2019, 09:00:11 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7090
    • ดูรายละเอียด

Plantronics หูฟังบลูทูธด้วยบริหารร่างกาย
หูฟังตัวที่ทางคณะทำงาน ล้ำหน้าโชว์ ได้มาลองประลองใช้ปัจจุบันตัวนี้คือ Plantronics BackBeat Fit ถือว่ามีชีวิตรุ่นที่ออกมาในท้องตลาดได้สักพักใหญ่ๆ แล้ว เท่านั้นในเวอร์ชั่น 2018 นี้มีการ bundle แถมพกสมาชิกแอพ PEAR ที่เอาไว้เหตุด้วยฝึกเทรนนิ่งออกกำลังกายแถมมาให้ด้วย นอกจากโมงสำหรับเก็บข้อมูลการวิ่งแล้ว หูฟังก็ถือเป็นอีกไอเท็มที่คนชอบใจออกกำลังกายยุคนี้อยากได้กัน เนื่องจากว่าระหว่างวิ่งหรือปั่นจักรยาน ถ้าเงียบๆ ก็ดูจะน่าเบื่อ เปลือยเพลงที่ชอบจังหวะสนุกๆ ประกอบไปด้วยก็จะช่วยให้เพลิดเพลินยิ่งกว่าเดิม ด้วยกันหูฟังแบบไร้สาย (Wireless) ที่ผนึกต่อกับสมาร์ทโฟน Plantronics เดี๋ยวนี้ก็มีหลากรุ่นหลายส่วนให้เลือก ดีไซน์การออกแบบ, คุณลักษณะเสียง และฟีเจอร์การใช้งานก็มีฉบับเยอะ
Plantronics นั้นนับเป็นแบรนด์กำเนิดหูฟังชื่อดังอีกยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและมีคนใช้กันอยู่ไม่น้อย ที่มามาจากทางฝั่งอเมริกา ที่ทำตัวหูฟัง small talk สำหรับการสนทนา และหูฟังไร้สายในชนิด BackBeat ก็มีออกมาหลายตัว เพราะว่า BackBeat Fit ตัวนี้มีดีกรีได้รางวัล Design Award ของ Reddot และ Innovation Award จากการทำงาน CES มาแล้ว

การดีไซน์ Plantronics
Plantronics หมายความว่าหูฟังที่ออกแบบมาสำหรับบุคคลที่มีไลฟสไตล์ชอบออกกำลังกายโดยเจาะจง ตั้งแต่การวิธีการสวมใส่ในรูปพรรณของการคล้องด้านหลังใบหู สนับสนุนให้แน่นกระชับ มั่นใจได้ว่าไม่หล่นระหว่างที่ขยับหรือเคลื่อนไหว ตัวเครื่องมือเป็นยางสังเคราะห์ที่มีความอ่อนตัวและน้ำหนักเบาแค่แค่ 24 กรัม ตัวสายมีการเคลือบสารที่สด Nano Coating ของ P2i กรุณาป้องกันความชื้นด้วยกันปฎิกริยาที่จะเกิดขึ้นจากเหงื่อ และยังเชี่ยวชาญกันน้ำกันฝุ่นได้ระดับมาตรฐาน IP57 ทำได้ล้างทำความใสสะอาดได้ด้วยน้ำ (แต่ใส่ว่ายน้ำไม่ได้) ส่วนที่ตัวสายคล้องด้านหลังจะมีตัวเด้งกลับแสงไฟจากรถ เนื่องด้วยใช้วิ่งหรือปั่นจักรยานในเวลาค่ำอีกด้วย

ที่ตัวหูฟังทั้ง 2 ข้างนั้นจะมีระยะของปุ่มคุมต่างๆ อยู่ Plantronics โดยที่อาณาบริเวณสายจะไม่มีเช่นไรมาห้อยโตงเตงให้รู้รำคาญระหว่างขยับเขยื้อน ที่หูด้านขวาจะมีปุ่มกดเนื่องด้วย เปิด-ปิด, ปุ่มอาณัติเมนู, ไฟ LED แจ้งสถานะการบริหาร, ช่องเสียบ Micro USB ส่วนหูทางซ้ายจะมีปุ่มกดปรับระดับเสียง และปุ่มสั่งงานการเล่นเพลง มาดูที่ชุดของลำโพงหูฟัง ใช้เป็นไดร์เวอร์ขนาด 13 มิลลิเมตร แล้วตัวยางหูฟังนั้นจะสดแบบกรวยเสียง ซ้ำกับ Earpod ของ Apple การใส่จึงเป็นพ่างแค่ให้กรวยเสียงยิงเข้าไปในรูหูของเรา ไม่ได้เป็นการใช้จุกอย่างอุดเข้าไปเหมือนกับหูฟังนิยม In-Ear

กะเกณฑ์แล้ว Plantronics BackBeat Fit น่าใช้หรือไม่ไม่?
เกี่ยวกับราคาค่าตัวเปิดอยู่ที่ 4,690 บาท ถือว่าครอบครองหูฟังในราคาที่ไม่ได้ถูกมากนัก แต่ด้วยคุณภาพการใช้งานทั้งด้านเสียง, อำนาจ, การออกแบบที่ต้องตาต้องใจ กันน้ำกันเหงื่อ ทำออกมาเพราะด้วยรองรับไลฟ์สไตล์การบริหารร่างกายและเล่นกีฬา แถมยังมีให้ใช้งานแอพ PEAR เพราะด้วยฝึกเทรนนิ่งการออกกำลังกายมาให้ใช้ฟรีอีกด้วย นัยว่าเป็นหูฟังไร้สายคุณลักษณะดีอีกตัวที่ใช้แล้วไม่ผิดหวัง
นอกจากนี้ตัวหูฟังจะมีไมโครโฟน Plantronics สำหรับใช้เวลาสนทนารับสายในสมาร์ทโฟน ไม่ใช่หรือใช้พูดเพื่อสั่งเป็นข้อบังคับเสียงได้อีกด้วย

Tags : Plantronics
มีนาคม 25, 2020, 08:58:50 PM
ตอบกลับ #1
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 87383
    • ดูรายละเอียด