ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องราวของรองเท้า Converse  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 14, 2019, 04:32:26 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4691
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อิฉันคงรู้จักมักคุ้นรองเท้า Converse มาบ้างแล้ว แต่จะมีใครมั่งที่ของรองเท้า Converse วันนี้เราจะมาศึกษาเรื่องราวของรองเท้า Converse กัน เมื่อลองสืบค้นประวัติความเป็นมาของ Converse ได้ข้อมูลว่า Converse ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1908 เมื่อ Marquise Mills Converse ได้ตั้งบริษัทผลิตรองเท้า ภายใต้ชื่อ Converse Rubber Shoe Company ที่เมือง Massachusetts สหรัฐอเมริกา ธุรกิจของ Converse เป็นไปได้ด้วยดีและเติบใหญ่อย่างรวดเร็ว โดยการโตขึ้นถึงจุดสูงสุด ครั้งทาง Converse ได้ร่วมงานกับนักบาสเกตบอลชื่อดัง Charles H. “Chuck” Taylor เพราะว่าแต่งให้เขาเป็น Brand ambassador เวลาที่ Chuck ลงทำการแข่งขันบาสเกตบอลเขาจะใส่รองเท้า Converse All-Star ทำเอารองเท้า Converse ได้รับความนิยม และเป็นที่รู้จักเป็นอย่างมาก หลังจากนั้นภายในปี ค.ศ.1932 ทาง Converse ได้สร้างรองเท้ารุ่นเยี่ยมเพื่อเป็นเกียรติกับ Chuck ซึ่งต่อมาเขาได้มอดหมดข้างในปี ค.ศ.1969
 
ประจุบันรองเท้า Converse ก็ยังคงได้รับการยอมรับชื่นชอบอยู่ด้วยรูปแบบการดีไซน์ที่คลาสสิคเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โลโก้ดาวห้าแฉกเก๋ๆ  รองเท้าคอนเวิร์ส เว้นเสียแต่จะใส่เวลาเล่นกีฬาบาสเกตบอลแล้ว เรายังอาจจะนำมาใส่กับชุดลำลองแบบเสื้อยีดเตี่ยวยีนส์ได้อีกด้วย ผ่านมาหลายสมัยเหลือแหล่สมัยเราก็ยังคงเจอะสไตล์การแต่งตัวเสื้อยืดกางเกงยีนส์ควบคู่กับการใส่รองเท้า Converse อยู่บ่อย เรียกว่าเทรนด์นี้สามารถชดใช้ได้ทุกคราวทุกคราวเลยทีเดียว

ปัจจุบันนี้ Converse เสด็จภายใต้การดูแลงานของ Nike หรือเพรียกง่ายๆ ก็คือถูกบริษัท Nike ซื้อธุรกิจไปแล้ว ไม่ใช่เฉพาะรองเท้า Converse All-Star เท่านั้นที่ได้รับความนิยม แต่ยังมีสินค้าตัวอื่นๆ อีก ที่ได้รับแบบอย่างเช่นกัน อย่างเช่น กระเป๋าเป้  กระเป๋าสะพาย ก็ได้รับความชื่นชอบไม่จำนนพวกรองเท้ากีฬา

โดยสรุปปัจจัยที่จัดการให้รองเท้า Converse ยังคงหาได้ความนิยมมาสู่จนถึงในปัจจุบัน
คดีฉลุยในการสวมใส่
ใส่ได้ในหลายๆ โอกาสไม่เฉพาะกับการเล่นกีฬา ศักยใส่เข้าไปกับสไตล์เสื้อผ้าได้หลากหลาย รูปแบบคลาสสิคที่ยังคงความเป็นคุณสมบัติเฉพาะเป็นร่างกายและจิตใจของรองเท้า Converse
ปัจจัยตรัยข้อนี้เป็นน่าจะเป็นแฟคเตอร์ที่ยังคงเป็นเหตุให้รองเท้า Converse ยังคงได้รับความนิยมอยู่ในเวลาที่เป็นอื่น

ขอบคุณบทความจาก : http://www.thaipostweb9.com/smfup/index.php?topic=641004.new#new

Tags : รองเท้า​ Converse,คอนเวิร์ส