ผู้เขียน หัวข้อ: ทัวร์ต่างประเทศ เกาะซาโดะ เกาะมหัศจรรย์เเห่งนีงาตะ  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 22, 2019, 02:58:03 AM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 275
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เกาะซาโดะ (Sado Island)
เป็นเกาะที่อยู่ห่างจากแผ่นดินใหญ่ โดยประมาณ 40 กิโลเมตร เป็นที่อยู่ที่อาศัยของนกโทะคิ (Toki) ซึ่งเป็นนกประจำชาติของญี่ปุ่น ชาวบ้านที่เกาะซาโดะนี้ จำนวนมากจะดำรงชีพเกษตรกรแล้วก็ชาวเล นักเดินทางจะได้ทานอาหารสมุทรใหม่ๆแล้วก็ยังมีเนื้อวัวชั้นหนึ่งแบรนด์ซาโดะกิว (Sado Beef) และเหล้าองุ่นรสเลิศ อีกด้วย #sandatrip แซนด้าต้องการจะกล่าวว่าบนเกาะซาโดะแห่งนี้ยังมีการตกทอดศิลปะท้องถิ่นหรือที่เรียกกันว่าละครโนห์ (Noh Play) ซึ่งเป็นศิลปะการแสดงที่โบราณที่สุดของประเทศญี่ปุ่น โอ้โห น่าสนใจมากมายๆเลยนะคะ แล้วก็ยังมีโรงแสดงละครโนห์มากกว่า 30 แห่งอย่างยิ่งจริงๆจ้ะ ในตอนตั้งแต่มิถานายนตลอดไปจนถึงส.ค. จะมีการจัดงานกิจกรรมต่างๆตัวอย่างเช่นการแสดงละครโนห์ แล้วก็เทศกาลฤดูร้อน ฯลฯ
 

 
กรรมวิธีเดินทางไปยังเกาะซาโดะ นั้นไม่ยากเลยค่ะ สหายๆสามารถโดยสารเรือเฟอร์รีไปได้จากท่าเรือ 3 ที่ในนีงาตะดังต่อไปนี้จ้ะ ท่าเรือนีงะตะ (Niigata Port) , ท่าเรือเทะระโดะมะริ(Teradomari Port) , ท่าเรือนะโอะเอ็ทสึ (Naoetsu Port) สถานที่เที่ยวบนเกาะซาโดะมีที่ใดบ้าง ตามแซนด้ามามองเลยจ้ะ บริษัททัวร์
 
ถนนสายประวัติศาสตร์เคียวมะจิ (Kyomachi Street)
นอดีตถนนสายหลักแห่งนี้เป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อระหว่างเหมืองเงินและเหมืองทองไอขาวะ กับสำนักงานราชการเมืองซาโด (Sado) กลางทางเดินขึ้นสู่เนินเขาจะเป็นที่ตั้งของหอระฆังที่รอใช้บอกเวลาโดยในสมัยที่เหมืองเงินแล้วก็เหมืองทองคำเจริญ
 
ถนนสองริมทางจะคนเยอะเต็มไปด้วยบรรดาพ่อค้าและคนงานเหมืองจำนวนมาก ในช่วงต้นมิถานายนของทุกปี จะมีการจัดงานเทศกาล Yoi-no-mai ขึ้นที่ถนนสายนี้ จะมีนักเต้นออกมาฟ้อนรำในชุดกิโมโนโบราณกับเพลงพื้นเมืองของ Aikawa นาทีนี้แซนด้าตื่นเต้นไม่เคยรู้จะอธิบายออกมาเป็นคำพูดได้ยังไง เอาเป็นว่า เราไปหาชุดกิโมโนมาใส่แล้วออกไปเต้นกับชาวบ้านตรงนี้กันเลยดีกว่าค่ะ ^^
 
เหมืองทองซะโดคินซัง (Sado Kinzan Gold Mine)
ภูเขาซะโดคินซัง เป็นเหมืองทองรวมทั้งเหมืองเงินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เทือกเขาที่นี้มีการทำเหมืองมาแล้วกว่า 388 ปี ตั้งแต่ยุคเอโดะ ความยาวทั้งหมดทั้งปวงของอุโมงค์คือ400 กิโล โอ้โห! อะไรจะวิจิตรตระการตาขนาดนี้ เนื่องจากว่าอุนาฬิกาเหมืองมีความยาวมากมายขนาดนี้ และก็นี่เป็นมูลเหตุที่ทำให้อย่างกับว่าภูเขาถูกแบ่งได้สองส่วนจากด้านหน้า จนกระทั่งนักเดินทางต่างก็เรียกภูเขาแห่งนี้ว่า “ภูเขาแบ่งครึ่ง”
 
ขอบคุณภาพที่นำมาจาก
 

 
บริษัททัวร์ เรืออ่างทะระอิ บุเนะ (Tarai-bune boat ride)
ฮั่นแน่ ! สงสัยกันใช่ไหมล่า ว่าเรืออ่างเป็นอย่างไร เอาเป็นว่า เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า เรืออ่างนั้น เป็นยังไง และก็เรื่องราวของเรืออ่างมีที่มา มาจากไหน เรือทาไรอิบูเนะสามารถขึ้นในซาโดะ จังหวัดนีงะตะ รวมทั้งหมายคือเรือที่มีรูปร่างราวกับอ่างน้ำ ทาไรอิบูเนะถูกทำขึ้นคราวแรกในตอนต้นสมัยเมจิทาไรอิบูเนะถูกนำมาใช้เพราะเหตุว่ามีเสถียรภาพมากยิ่งกว่าเรือในน่านน้ำหินและมีความว่องไว ที่เกาะซาโดะ จะใช้เรือเหล่านี้เป็นหลักสำหรับในการหาปลา หอยเป๋าฮื้อ รวมทั้งสาหร่ายทะเล นักเดินทางสามารถขึ้นเรือทาไรอิบูเนะถึงที่เหมาะท่าเรือซาโดะ คนเรือจะจัดเรือให้สำหรับเพื่อนฝูงๆเพื่อให้สหายๆสามารถเพลิดเพลินเจริญใจกับการนั่ง ถึงจะนั่งกลางฝนหรือหิมะ ก็จะมีร่มที่ใช้คุ้มครองป้องกันจากลักษณะอากาศ นักท่องเที่ยวยังได้โอกาสได้สัมผัสกับการนำยเรือโดยให้คนเรือสอนให้ ถ้าหากเพื่อนๆสามารถแจวเรือได้ถูกต้องตามหลักการของซาโดะก็จะได้รับเอกสารสิทธิ์นักแจวเรือทาไรอิบูเนะ กรี๊ดดดด !!! แซนด้าบอกเลยว่า อยากไปๆมาๆก อย่าคอยช้า เรารีบไปที่เกาะซาโดะกันเลยดีกว่าแรง…..
 
เป็นยังไงบ้างค่ะ กับสถานที่ท่องเที่ยวที่แซนด้าแนะนำในเกาะซาโดะเกาะอัศจรรย์แห่งนี้ เพื่อนพ้องๆจะฟินกว่านี้ ถ้าหากสหายๆได้มีโอกาสมาสัมผัสชีวิตที่สุดแสนจะชิวๆสบายๆได้ แซนด้าเชื่อว่า เพื่อนๆจะลืมวันลืมคืนไปเลยค่ะ

Tags : ทัวร์ต่างประเทศ,ทัวร์ญี่ปุ่น,บริษัททัวร์