ผู้เขียน หัวข้อ: ใช้กระเป๋าผ้านั้นโศภิตอย่างไร ลองมาดูกันซิ ?  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 26, 2019, 07:55:21 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7006
    • ดูรายละเอียด

กินกระเป๋าผ้านั้นดีอย่างไร ลองมาดูกันซิ ?
เมื่อเราเอ่ยถึงกระเป๋าผ้า ที่ในทุกวันนี้สาวๆ ทุกคนก็คงมีส่วนตัว อย่างน้อยหนึ่งใบอย่างแน่นอน เพราะว่าเป็นกระเป๋าที่ใช้งานง่าย พร้อมทั้งสะดวกค่ะ และที่สำคัญกันไว้ดีกว่าแก้ มาณวิกาอย่างเรามีคติว่า"ซื้อมาไม่ได้ใช้ ยังดีกว่าอยากได้แต่ไม่ได้ซื้อ"หรือไม่ล่ะคะ วันนี้เราจะมาโฟกัสกันที่กระเป๋าผ้าค่ะ และจุดแข็งของกระเป๋าผ้ามีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันได้เปรียบค่ะ

ข้อแรก ถ้าคุณคือสาวรักษ์โลก จำเป็นจะต้องใช้กระเป๋าผ้าค่ะเพราะกระเป๋าผ้านั้นเป็นหนึ่งในกรรมวิธีลดโลกร้อน กระเหม็ดกระเหมียดพลังงานและกระบวนการในการเกิด วัสดุที่ผลิตเป็นมิตรกับธรรมชาติค่ะ และยังเป็นการไม่แกล้งสัตว์ทางอ้อมด้วยจ๋า
ข้อสอง ถ้าคุณไม่ชอบที่จักต้องแบกน้ำหนักของกระเป๋า ผ้าเป็นโอกาสที่ดีมากค่ะ กระเป๋าหนังนั้นแน่แท้ว่ายังไม่ได้ใส่ของลงไปก็มีความหนักเบาพอควรแล้ว พอบวกกับข้าวของข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวเราเข้าไป บางคนมีไม่กี่ชิ้น บางคนแทบย่อบ้านทั้งหลังมาเลยทีเดียวมีครบทุกอย่างอยู่ในกระเป๋า อีฉันจึงเป็นนักกล้ามกันเลยทีเดียวแบกน้ำหนักกันตั้งไม่รู้กี่กิโลไว้ที่ไหล่ตลอดเวลา ผลที่ได้เราจะไม่เสถียรขึ้นค่ะและได้ของแถมเป็นอาการปวดไหล่ พร้อมด้วยหลังค่ะยังไม่นับที่เราสวมส้นสูงด้วยกันแบกน้ำหนักไปด้วยนะคะ กระเป๋าผ้าจึงมาช่วยลดปัญหานี้ได้ค่ะ ด้วยเหตุว่าผ้ามีน้ำหนักที่เบามาก....ผ้ายังมีแตะต้องที่นุ่ม แฉลบ ไม่มีกลิ่นอายสารเคมี
ข้อสาม ถ้าว่าคุณชอบความสบาย อย่างง่ายดายไม่ต้องมาดูแลเช่นไรมากมายกับกระเป๋าค่ะ กระเป๋าผ้าตรวจตราง่ายค่ะไม่ต้องขัด ถู ไม่ต้องลงสเปรย์ ใส่กล่อง โดนพระพิรุณโดนน้ำก็แค่ผึ่งให้แห้ง เปรอะเปื้อนมากก็ซักมือ ไม่ก็ยัดลงเครื่องซะ ถ้ามิได้ใช้ก็แค่ใส่ตู้ไปไม่ต้องด้ามทรงเค้าให้คงรูปแค่พับๆไม่ให้ยับมากถ้ายับมากก็รีดเค้าได้ ไม่ต้องคอยนำมาผึ่งลม ขอแค่คุณไม่เก็บเค้าในที่ชื้นที่จะเป็นเหตุให้เค้ามีเชื้อราขึ้น ไม่วางเค้าไว้ในที่แดดส่องเพราะว่าไม่ให้เค้าสีซีดเร็วเกินควร แค่นี้เองค่ะ...พยาบาลง่ายสุดๆ
ข้อสี่ หากคุณโลภกระเป๋าหลายๆใบ หลายๆแบบ หลายสี กลุ่มที่อดออมเงิน ราบรื่นกระเป๋าค่ะ กระเป๋าผ้ามีให้คัดเลือกหลากหลายแบบไม่ซ้ำค่ะ หลายสี หลายทรง หลากหลายเนื่้อผ้ามากในช่วงปัจจุบัน และยังเป็นเอกลักษณ์เสน่ห์ล้วนๆที่บางใบมีใบเดียวในโลกถ้าคุณทำเอง ไม่ใช่หรือซื้องานเฮดเมคแบบที่เป็นแบบเดียว ลายเดียว ไม่ซ้ำใครอย่างมั่นเหมาะ ถ้าคิดว่าใช้กระเป๋าผ้าจะดูไม่ไฮก็คัดเลือกเป็นพวกผ้าซาติน ผ้าไหมค่ะเริ่ดไม่แพ้วัสดุอื่นค่ะ ถ้าคุณอยากได้ลุคแบบคุณหนูๆชักจูงผ้าซาตินค่ะ ถ้าคุณทะเยอทะยานได้ลุคเซอร์ๆหน่อยก็ใช้เค้าแบบไม่ต้องซักเลยค่ะ เซอร์มาก-น้อยขึ้นอยู่กับการใช้งานเลยค่ะ รำคาญหรือเมื่อเค้าเริ่มซีดหมดสภาพย้วยไม่โดนใจเราแล้วก็เปลี่ยนใหม่ได้สะดวกไม่ต้องคิดมาก กังวลกับเงินในกระเป๋าค่ะเพราะสนนราคาที่แสนประหยัดเมื่อเทียบกับกระเป๋าวัสดุอื่นแล้ว ผ้ามาวิน แท้จ้ะ
พร้อมทั้งข้อห้า ข้อสุดท้าย ถ้าคุณการตั้งกฎเกณฑ์ไทยทำ ไทยใช้ ไทยเจริญ กระเป๋าผ้าเป็นอีกหนึ่งทางลงคะแนนเสียงค่ะ แม้กระเป๋าผ้าจะมีงานจากแคว้นอื่นๆแต่หลักๆเป็นฝีมือชาวไทยเรานี่ละค่ะ ไม่ต้องกังวลว่างานจะไม่มีคุณภาพ เนื่องจากปัจจุบันมีกระเป๋าผ้าแบรนด์ดังๆของบ้านเรานี่แหละค่ะที่มีคุณค่า และยังได้รับสมัยนิยมในต่างแดนอีกด้วย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กระเป๋าสะพายข้างผู้ชาย

Tags : กระเป๋าแบรนด์,กระเป๋าสะพายข้างผู้ชาย
พฤษภาคม 23, 2020, 05:39:14 PM
ตอบกลับ #1
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 82668
    • ดูรายละเอียด