ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกใช้งานกล้องวงจรปิด  (อ่าน 57 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 02, 2017, 09:29:25 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 8
    • ดูรายละเอียด

หน้างานที่เหมาะกับกล้องโดมจำนวนมากจะจัดตั้งรอบๆด้านในเพราะการใช้แรงงานนั้นสมควรที่จะจัดตั้งเนื่องจากว่ากล้องโดมนั้นไม่สามารถที่จะกันน้ำได้ก็เลยไม่เหมาะสมที่จะเอาไปใช้งานกับรอบๆข้างนอกที่มีการใช้แรงงานทั้งกลางแจ้งและก็ในตอนหน้าฝนซึ่งกล้องโดมไม่มีคุณลักษณะในการปกป้องคุ้มครองน้ำเข้าได้ไพเราะถ้าหากว่ากล้องโดมโดนน้ำหรือน้ำเข้าไปในตัวกล้องจะมีผลให้กล้องนั้นเสียหรือไม่อาจจะใช้งานได้
กล้องวงจรปิด Okami ชนิดโดมหรือกล้องโดมซึ่งเป็นกล้องที่มีลักษณะกลมและก็มีขนาดเล็กมีทั้งแบบระบบAnalog และก็ ระบบ Ip Camera ซึ่งทั้งคู่ระบบมีความต่างกันทั้งในด้านการเดินสายจัดตั้งที่มีการใช้สายที่ต่างกันโดยตัวกล้องโดมนั้นมีการใช้แรงงานที่จำกัดเพราะโดมไม่สามารถที่จะกันน้ำได้ก็เลยเป็นเหตุผลที่สำคัญในการเลือกใช้งานให้เหมาะสมกับลักษณะหน้างานที่จะต้องการใช้แรงงานหรือจัดตั้งกับรอบๆที่ไม่เหมาะสมกับตัวกล้องเพราะว่าบางทีอาจจะก่อให้ตัวกล้องโดมนั้นไม่สามารถที่จะใช้งานได้หรือเสียนั่นเองซึ่งทำให้ผู้ใช้งานส่วนมากไม่นิยมเลือกใช้งานกล้องโดมกับรอบๆด้านนอกเพราะว่าจะให้เสียเร็วขึ้นกล้องวงจรปิดชนิดโดมเหมาะกับหน้างานแบบไหนนั้นสำหรับตัวกล้องโดมนั้นโดยปกติจะเหมาะสมกับการใช้แรงงานแบบรอบๆด้านในมากยิ่งกว่ากล้องที่เหมาะสมกับการใช้แรงงานแบบด้านนอกเนื่องจากว่ามีข้อกำหนดในด้านการใช้แรงงานที่ไม่เหมาะสมกับการนำไปใช้งานหรือนำไปจัดตั้งเพราะว่ากล้องโดมนั้นไม่อาจจะกันน้ำได้ก็เลยไม่เหมาะสมกับการนำไปจัดตั้งกับรอบๆด้านนอกที่มีการใช้แรงงานตลอดวันไม่เว้นแม้กระทั้งในช่วงฝนตกโดยเหตุนี้ถ้าอยากได้เลือกใช้งานกล้องที่ใช้กับหน้างานแบบด้านนอกชี้แนะให้เลือกใช้กล้องทรงกระบอกจะเหมาะสมกับหน้างานแบบข้างนอกสูงที่สุด

ลักษณะหน้างานแบบข้างนอกควรจะเลือกใช้กล้องที่เป็นลักษณะทรงกระบอกเพราะว่าเป็นกล้อง CCTV ที่เหมาะกับใช้กับหน้างานแบบด้านนอกมากยิ่งกว่ากล้องลักษณะอื่นๆโดยคุณลักษณะของตัวกล้องวงจรปิดนั้นสามารถกันน้ำและก็ทนแดดได้ซึ่งเหมาะสมกับการใช้แรงงานแบบด้านนอกเป็นอย่างรวมทั้งสิ่งสำคัญเป็นกล้องวงจรปิดแบบทรงกระบอกนั้นมีความแข็งแรงกว่ากล้องวงจรปิดรุ่นอื่นๆ

การเลือกกล้องวงจรปิดไปใช้งานควรจะเลือกใช้กล้องที่มีความเหมาะสมเนื่องด้วยตัวกล้องที่ใช้สำหรับใช้งานนั้นมีความไม่เหมือนกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งรูปแบบของตัวกล้องวงจรปิดที่ผู้ใช้งานนั้นยังไม่รู้จักถึงจุดสำคัญที่สมควรต่อการใช้แรงงานได้แก่จะต้องการใช้แรงงานกับหน้างานด้านในควรจะเลือกใช้กล้องวงจรปิดแบบโดมเนื่องจากว่าลักษณะข้างในไม่สมควรเลือกใช้กล้องวงจรปิดที่มีขนาดใหญ่จนถึงเกินความจำเป็นซึ่งจะก่อให้มองไม่สวยสวยเพราะเหตุว่าโดยส่วนมากแล้วลักษณะหน้างานแบบด้านในน่าจะใช้กล้องที่มีขนาดเล็กไม่ใหญ่มากอาทิเช่นกล้องโดมสำหสู้หน้างานแบบข้างนอกจะเลือกใช้กล้องวงจรปิดแบบทรงกระบอกเนื่องจากว่ากล้องวงจรปิดแบบทรงกระบอกนั้นมีความแข็งแรงรวมทั้งมีคุณลักษณะที่สามารถกันน้ำได้ซึ่งเหมาะสมกับการใช้แรงงานกับหน้างานแบบข้างนอกที่มีการใช้แรงงานตลอดวันก็เลยจำต้องเลือกใช้กล้องที่มีความแข็งแรง

กล้องวงจรปิดที่เหมาะกับหน้างานแบบข้างนอกซึ่งก็ได้กล่าวไปแล้วว่ากล้องวงจรปิดแบบทรงกระบอกนั้นสมควรต่อการใช้แรงงานแบบข้างนอกมากมายเนื่องจากว่ากล้องวงจรปิดแบบทรงกระบอกนั้นมีความแข็งแรงและก็สามารถทนแดดและก็กันน้ำเข้าได้ก็เลยเหมาะกับใช้งานกับหน้างานแบบด้านนอกที่มีการใช้แรงงานตลอดระยะเวลาทั้งตอนกลางวันแล้วก็ช่วงเวลาค่ำคืนการใช้กล้องวงจรปิดที่มีความแข็งแรงจะช่วยทำให้การใช้แรงงานนั้นนานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแต่ว่าถ้าเกิดเลือกใช้กล้องวงจรปิดที่ไม่สามารถที่จะกันน้ำได้รวมทั้งไม่อาจจะป้องกันแสงแดดได้จะมีผลให้การใช้แรงงานกล้องถ่ายภาพนั้นใช้งานได้ไม่นานหรือไม่อาจจะใช้งานได้เลยซึ่งทำให้ผู้ใช้งานนั้นควรจะเลือกใช้กล้องวงจรปิดแบบทรงกระบอกเป็นส่วนมากเพราะว่าจะก่อให้สามารถใช้งานได้นานเพิ่มมากขึ้นกว่ากล้องวงจรปิดแบบข้างในที่เอามาใช้กับงานข้างนอกจะทำการใช้แรงงานกล้องวงจรปิดนั้นเสียเร็วเยอะขึ้นก็เลยไม่นิยมเอาไปจัดตั้งกับงานด้านนอกเนื่องจากใช้ไม่นานก็จะต้องเปลี่ยนแปลงใหม่เหตุเพราะใช้งานมิได้