ผู้เขียน หัวข้อ: ขายกล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจ เครื่องไม้เครื่องมือสำรวจ งานตรวจสอบเส้นชั้นความสูง  (อ่าน 32 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 17, 2019, 05:12:01 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6093
    • ดูรายละเอียด

อุปกรณ์เสริมเหล็กคอนกรีต กล้องไลน์ LINE/TOPCON/PENTAX กล้องสำรวจมือหนึ่ง ลงทะเบียนส่งไปรณีย์ สินค้ามีการตรวจสอบแล้ว ขาย-ส่งปลีก กล้องระดับ, กล้องวัดมุม, กล้องระดับ TOPCON ในกรุงเทพจัดส่งถึงที่
อาชีพสำรวจลักษณะของงานที่ทำ
ควบคุม และทำสำรวจพื้นดิน รวมทั้งท้องน้ำ เพื่อการเขียนแผนที่หรือแผนภูมิ งานก่อสร้าง งานบ่อแร่ หรืองานอื่นๆโดยกำหนดสถานที่ตั้ง
- วาดรูปแสดงลักษณะพื้นที่ ตรวจทานบันทึก แผนที่ แผนผัง โฉนด และเอกสารที่เกี่ยวตลอดจนกระทำคำนวณเบื้องต้น ซึ่งต้องสำหรับงานสำรวจ
- ตรวจดู แล้วก็ปรับกล้องรังวัด หรือกล้องทำแผนที่เข็มทิศ โต๊ะตรวจสอบ รวมทั้งเครื่องมือตรวจอื่นๆ
- ตรวจ รวมทั้งสั่งงานผู้ช่วย เพื่อการกระทำงานตรงตามสถานที่ที่ระบุ และก็เพื่อความแน่นอนเกี่ยวกับการวัดระหว่างจุดต่างๆความสูงชัน เส้นแล้วก็มุม ความสูงต่ำของพื้นดิน รวมทั้งข้อมูลที่เกี่ยวกับผิวดิน พื้นที่ใต้ดิน รวมทั้งพื้นที่ใต้ท้องน้ำ
- ทำคำนวณเพื่อสำรวจความถูกต้องชัดเจนของสิ่งที่วัดได้
 บันทึกการใช้มาตรการต่างๆและก็การคำนวณ รวมทั้งการเขียนแบบร่างพื้นที่รอบๆสำนักงานตรวจ
 จัดทำแบบวาดโดยละเอียด รวมทั้งทำรายงาน
คุณสมบัติของผู้ประกอบอาชีพ
 สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ และก็ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง
- มีร่างกายแข็งแรง สามารถทำงานมากได้
- มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ชอบการคิดและการคำนวณ รวมทั้งงานทดสอบ
 มีความเป็นผู้นำ มีมนุษยสัมพันธ์ดี
- มีความเชื่อมั่น ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดิบได้ดี
- มีความละเอียดรอบคอบ ชอบการบันทึก
- สามารถวิเคราะห์ รวมทั้งตัดสินใจจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นจากการทำงานได้กล้องที่มีไว้สำหรับสำรวจ Survey
 เป็นเครื่องไม้เครื่องมือทำงานตรวจเพื่อใส่ความสัมพันธ์ของตำแหน่งของจุดต่างๆมีการประเมินระยะ (Distance) ทิศทาง (Direction) รวมทั้งค่าระดับ (Elevation) ซึ่งเมื่อได้รายละเอียดต่างๆจากการประเมินในพื้นที่แล้ว ก็นำรายละเอียดเหล่านั้นมาเขียนเป็นรูปภาพ (Drawings) ต่างๆเช่น แผนที่ (Map) แผนผัง (Plan) ภาพตัดตามยาว (Profile) ภาพตัดตามแนวขวาง (Cross-section) เส้นชั้นความสูง (Contour line) แผนภูมิ (Chart) แผนภูมิ (Graph) แผนภาพ (Diagram) รวมทั้งของจำลอง (Relief Model) อย่างหนึ่งประการใดหรือหลายๆอย่างประกอบกัน สุดแท้แต่สิ่งที่มีความต้องการ
การสำรวจส่วนมากมีความมั่นหมายเพื่อต้องการรู้
-เนื้อที่ (Area) การประมาณในราบแผนที่
-ขอบเขต (Boundaries) การประมาณและก็สะสมข้อมูลสำหรับเขียนแผนที่เส้นเขต
รูปร่าง (Shape)
-ทิศทาง (Direction) ในงานรังวัดรวมทั้งการแผนที่ หมายถึงมุมราบของแนวเล็งวัดจากแนวหรือราบอ้างอิงที่สถานีข่ายสามเหลี่ยม ทอนมุมราบวัดได้เป็นแนวทางโดยระบุแนวทางของสถานีหนึ่งของชุดการประเมินที่สถานีเป็นศูนย์ แสดงทิศทางของสถานีต่างๆเรียงเวียนไปตามเข็มนาฬิกา
-ตำแหน่ง (Location)
-ค่าระดับ (Elevation) ระยะตรงวัดจากฐานระดับถึงจุดบนพื้นดิน (ไม่ใช่ปะปนกับ-ความสูง (altitude) ซึ่งหมายถึงระยะดิ่งวัดขึ้นจากพื้นดิน
-ขนาด (Volume)
 
กล้องที่เอาไว้สำรวจประเมินผล TOTAL STATIONS
 เป็นกล้องที่เอาไว้สำรวจชนิดหนึ่ง สำหรับใช้วัดค่ามุม และก็ค่าระยะ พร้อมโปรแกรมสำหรับเพื่อการคำนวณหาค่าต่างๆเบ็ดเสร็จอยู่ในกล้องตัวเดียวกัน รูปแบบของตัวเครื่องจะประกอบกันด้วยส่วนหลักๆ2 ส่วนหมายถึงเครื่องตวงระยะ Electronic Distance Meter (EDM) รวมทั้งกล้องวัดมุม Theodolite โดยใช้แกนกล้องส่องสำหรับดูดาว (Telescope) ร่วมกัน
กล้องถ่ายภาพประมวลผลรวม Total Stations เป็นกล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจประเภทหนึ่ง วัดระยะทางด้วยรังสีอินฟาเรด Infrared และก็ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism ในการวัดระยะทาง แยกเป็นชนิดและประเภทออกได้อีกเป็น
1. Reflectorless Total Station สามารถวัดระยะทางโดยไม่ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism ในระยะใกล้ตามความรู้ความเข้าใจของตัวกล้องถ่ายรูป
2. Robotic Total Station มีระบบขับเคลื่อนตนเองด้วยมอเตอร์ สามารถสั่งเคลื่อนของกล้องผ่านซอฟต์แวร์ เล็งจุดหมายได้อัตโนมัติ และเมื่อใช้กับเป้าสะท้อนแสงประเภทพิเศษ ตัวกล้องถ่ายรูปก็สามารถเคลื่อนตามการแคลื่อนไหวของเป้าฯได้
3. Remote Total Station เป็นกล้องถ่ายรูปลักษณะเดียวกันกับ Robotic Total Station ใช้ระบบวิทยุสำหรับเพื่อการเชื่อมต่อสั่งดำเนินการของตัวกล้องถ่ายรูป สบายเพราะสามารถปฏิบัติงานลำพังด้วยตัวผู้เดียวดินเหนียวอ่อนกรุงเทพ (Bangkok Clay) มีลักษณะชั้นดินและคุณสมบัติของดิน ดังนี้
- ชั้น Crust ที่มีความลึกโดยประมาณ 0-2 เมตร ดินเหนียวชั้น Crust เป็นดิน เหนียวชั้นบนสุด ที่มีการแปรสภาพของดินจากขั้นตอนการ Weathering leaching และ cementation ทำให้คุณทรัพย์สินของดินเปลี่ยนไปจากเดิม มีค่าความชุ่มชื้นในดิน (Moisture Content) ลดน้อยลงทำให้กำลังสูงขึ้น
- รลงไปจะเป็นชั้นดินเหนียวอ่อนมาก (Soft Clay) มีความลึกราวๆ 7-15 เมตร
- ชั้นถัดลงไปจะเป็น ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) มีความลึกโดยประมาณตั้งแต่ ประมาณ 15-24 เมตร เป็นต้น กระทั่งพบชั้นทรายชั้นแรกและจะเป็นชั้นดินเหนียวแข็ง
bangkok-clay111
วิธีการทำรากฐานบนชั้นดินเหนียวอ่อนของจังหวัดกรุงเทพมหานคร (Bangkok Clay)
- ที่ราบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาตอนล่างมีลักษณะชั้นดินแบบดินเหนียวอ่อนปากแม่น้ำหรือเป็นดินตะกอนที่ถูกพัดมาทับถมกัน หนาราวๆ 18 เมตร มีชื่อเฉพาะว่า Bangkok Clay
- ดินข้างบนของ Bangkok Clay ดินเหนียวอ่อน (Soft Clay) ครึ้มประมาณ 12–15 เมตร รับน้ำหนักอาคารบ้านเรือนขนาดใหญ่มิได้
- โดยธรรมดาจะต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) กระทั่งไปถึงชั้นทรายชั้นที่ 1 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 19–27 เมตร
- แม้สิ่งก่อสร้างมีน้ำหนักบรรทุกมากขึ้น ดังเช่น อาคารสูงตั้งแต่ 20 ชั้นขึ้นไป บางทีอาจจะต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็งมาก (Hard Clay) หรือชั้นทรายชั้นท่ี 2 ซึ่งอาจพบที่ความลึกตั้งแต่ 38–49 เมตร เป็นต้นไป บ้างครั้งบางทีอาจจึงควรวางปลายเข็มไว้ในชั้นทรายชั้นท่ี 3 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 54–55 เมตร เป็นต้นไป
 เรามีเทคโนโลยีที่ปรับปรุงไปมากทีเดียวในตอนนี้ที่เห็นในภาพด้านซ้ายมือ จะเป็นเทคโนโลยีที่พวกเราใช้สำหรับการตรวจสอบจัดเก็บพิกัดภูมิศาสตร์ เราจะมีสิ่งที่ใช้ในการออกตรวจสอบภาคสนามเช่น
- GPS เพื่อเจาะจงตำแหน่งพิกัดที่เราลงตรวจจุด
- Digital Camera เพื่อบันทึกภาพไว้ภายในกล้องถ่ายภาพที่ต้องตะพายตอนออกภาคสนาม
 Pocket PC เพื่อบันทึกเนื้อหา แทนสมุด
[color=#ff0000; font-family: Arial; font-size: large]***ทางร้านกล้ารับประกันคุณภาพสินค้า หากสินค้าไม่ได้คุณภาพยินดีคืนเงินภายใน 90 วัน[/color]
 


บริการพิเศษจากทางร้าน
สินค้ารับประกันความย่ำแย่ ถ้าเกิดเจอชำรุดทรุดโทรมจากการใช้งานปกติ สามารถนำกลับมาเปลี่ยนใหม่ได้ นับจากที่ลูกค้ารับสินค้า (อ้างอิงจากลายเซ็นต์ที่ลูกค้าเซ็นต์รับสินค้า) บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงสินค้าต้องเป็นรุ่นเดียวกันเท่านั้น ตัวสินค้าและกล่องอยู่ในสภาพสมบูรณ์
ส่งกล้องรีในเขตกรุงเทพ ใกล้เคียง อาทิ ปทุมธานีสมุทรปราการ

 
จำหน่าย : เครื่องมือสำรวจ , กล้องสำรวจ , อุปกรณ์สำรวจ
กล้องสำรวจ ทำรังวัดระดับ ภูมิศาสตร์ วาดแผนที่: p1instrument
CONTACT : 086-649-4939,02-181-6844
FAX : 02-181-6846
ID LINE: pasan-cad


ขอบคุณบทความจาก : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องวัดมุมดิจิตอล,กล้องวัดมุมมือสอง, กล้อง Total station
มกราคม 27, 2020, 03:07:05 AM
ตอบกลับ #1
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 27860
    • ดูรายละเอียด