ผู้เขียน หัวข้อ: ซ่อมเครื่องซักผ้าและ เครื่องใช้ไฟฟ้าเองได้ ก็จะช่วยให้ลดค่าใช้จ่ายได้เยอะเลย  (อ่าน 27 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 18, 2019, 09:31:48 PM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13626
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด

อุปกรณ์ไฟฟ้า เครื่องซักผ้า เป็นของที่ทุกบ้านล้วนควรจะมีประจำติดครอบครัวเอาไว้เป็นอย่างไม่ต้องสงสัยเนื่องจากเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญรวมทั้งให้ความสะดวกสบายรวมทั้งนอกนั้นยังทุ่นเวลาให้กับพ่อบ้ารวมทั้งคุณแม่บ้านอย่างมากสำหรับเพื่อการทำงานบ้านกล่าวได้ว่าไม่ว่าบ้านไหนก็ตามหรือคนที่อยู่ที่อยู่อาศัยไม่ว่าจะเป็นบ้านโดดเดี่ยวทาวน์เฮ้าส์หรือคอนโดก็ตามล้วนจะมีเครื่องซักผ้าติดประจำไว้ที่บ้านอย่างต่ำหนึ่งเครื่องต่อบ้านแทบทั้งนั้น
ฉะนั้นแล้วเครื่องซักผ้าจึงถือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เป็นเครื่องอำนวยความสะดวกที่มีประจำบ้านทุกหลังในสังคมไทยอย่างไม่ต้องสงสัยแล้วก็เพราะเหตุว่ามูลเหตุนี้จึงทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าจำพวกนี้หรือเครื่องซักผ้านั้นก็จะมีลักษณะเสียได้เป็นธรรมดาด้วยเหตุว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์เมื่อใช้ไปสักพักหนึ่งก็จะเกิดอาการเสียหายได้เรื่องหาเลือกซื้ออะไหล่มาซ่อมเครื่องซักผ้าจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้ที่เพียงพอมีความรู้และมีความเข้าใจซึ่งจะสามารถทำให้มัธยัสถ์ทุนไม่จำเป็นจึงควรซื้อเครื่องซักผ้าเครื่องใหม่เพียงแต่รู้จักการซ่อมแซมหรือรู้ต้นสายปลายเหตุปัญหาที่เสียซื้ออะไหล่มาซ่อมแซมก็จะสามารถให้ใช้เครื่องซักผ้านั้นได้นานอีกยาวนานหลายปีอย่างยิ่งจริงๆถือว่าจะประหยัดเงินได้อีกหลายพันบาทเลยโดยที่ไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่
อะไหล่เครื่องซักผ้ามีจำนวนไม่น้อยส่วนด้วยกันแต่ถ้าเกิดพอมีความรู้และมีความเข้าใจด้านช่างคุณก็จะสามารถถอดออกมาพิจารณาได้ว่าชิ้นส่วนไหนที่เสียหายแล้วก็สามารถสั่งซื้อหรือนำมาเปลี่ยนได้อย่างง่ายๆโดยยิ่งไปกว่านั้นพวกลูกยางน้ำทิ้งเครื่องซักผ้าหรืออะไหล่ส่วนประกอบต่างๆถ้าหากพอเพียงมีความรู้และความเข้าใจบ้างก็จะสามารถแปลงได้ด้วยตัวเองเลยโดยไม่จำเป็นจำเป็นต้องพึ่งช่างก็จะยิ่งทำให้ออมค่าครองชีพในการปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้และสามารถยืดอายุการใช้งานเครื่องซักผ้าได้อีกนานนับยาวนานหลายปีเลยทีเดียว
ชิ้นส่วนต่างๆของเครื่องซักผ้าน้ำสำคัญๆแล้วถ้าจะมีการเสียหายที่จะจะต้องปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมก็จะเป็นพวกลูกยางต่างๆดังเช่นว่าลูกยางน้ำเสียเครื่องซักผ้าซึ่งจะมีการสึกกร่อนไปตามระยะเวลาอาการต่างๆที่เกิดขึ้นและพิจารณาได้ง่ายๆก็คือเรื่องของการปิดน้ำไม่อยู่หรือเมื่อมีอาการถ่ายน้ำทิ้งแต่น้ำซึมตลอดเวลาก็จะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งสาเหตุเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากลูกยางน้ำทิ้งมีการผุพังทำให้ปิดน้ำได้ไม่สนิทนั่นเองวิธีการแบบนี้ถ้าเรารู้ว่ามูลเหตุเป็นเพราะเหตุใดและสามารถเป็นอะไรได้ง่ายๆแล้วพวกเราก็เพียงสั่งซื้อลูกยางน้ำทิ้งตัวเดียวราคาไม่กี่สิบบาทก็สามารถทำให้เครื่องซักผ้าสามารถใช้งานไปได้นานแล้วสิ่งเดียวกันโดยที่ไม่จำเป็นที่ต้องฟุ่มเฟือยไปจ้างช่างให้มาตรวจทานเลย
อีกส่วนนึงมันก็คือเรื่องของใบพัดเครื่องซักผ้าซึ่งมีการเสียหายได้ง่ายเช่นเดียวกันถ้าเกิดเผื่อใช้เป็นอาณาเมืองตรงกลางบางครั้งก็อาจจะสึกได้ซึ่งถ้าเกิดแปลงเองได้ก็จะก่อให้มัธยัสถ์ค่าครองชีพได้เยอะพอสมควรเนื่องจากสามารถสั่งซื้ออะไหล่ใบพัดเครื่องซักผ้าได้อย่างง่ายๆ
อะไหล่ท่อน้ำทิ้งเครื่องซักผ้าทำจากพลาสติกก็จะเป็นองค์ประกอบหนึ่งเหมือนกันที่มีการผุพังเมื่อใช้แปลงเป็นเวลานานได้ถ้าหากสามารถหาซื้ออะไหล่ท่อน้ำทิ้งเครื่องซักผ้าซึ่งมีราคาไม่ถึงร้อยบาทมาแปลงเองได้ก็จะสามารถทำให้ใช้งานเครื่องซักผ้าตัวเดียวของท่านนั้นได้อีกนานหรือแม้กระทั้งจนกระทั่งจะเป็นสวิทช์ควบคุมเครื่องซักผ้าหรือบอร์ดเครื่องซักผ้าที่มีปัญหาการใช้แรงงานก็สามารถเอามาสั่งเปลี่ยนได้ถ้าเกิดพอมีความเข้าใจด้านช่างทำนาฬิกาควบคุมวิธีซักต่างๆของเครื่องซักผ้าไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบถังเดียวหรือเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถังก็สามารถซื้อมาซ่อมได้เหมือนกันเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆเหล่านี้แพงไม่กี่ร้อยบาทซึ่งถ้าหากพอมีความสามารถแล้วก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้ก็จะสามารถทำให้คุณประหยัดเงินไปได้อีกเยอะแยะเลยทีเดียวในการปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมรวมทั้งสามารถที่อายุการใช้งานของ อะไหล่เครื่องซักผ้า เครื่องเดิมได้อีกนานยาวนานหลายปีถือว่าเป็นจุดเด่นของการที่มีอะไหล่เครื่องซักผ้าจัดจำหน่ายราคาไม่แพง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะไหล่เครื่องซักผ้า2ถัง

ขอบคุณบทความจาก : https://www.songthamelec.com/category/65/อะไหล่เครื่องซักผ้า

Tags : อะไหล่เครื่องซักผ้า2ถัง,อะไหล่ เครื่องซักผ้า lg
มกราคม 30, 2020, 04:34:43 AM
ตอบกลับ #1
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 87301
  • ดูรายละเอียด