ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย แนวทางการเลือกซื้อ  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 01, 2019, 07:34:19 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 28695
    • ดูรายละเอียด

หูฟังไร้สาย ขั้นตอนการเลือกซื้อ
เข้ามามีหน้าที่ในวัสดุอุปกรณ์ต่างๆที่เราใช้กันเยอะขึ้นเรื่อยๆ หูฟังไร้สายไม่เพียงสำหรับเพื่อการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแต่ว่ายังถูกนำมาใช้กับเครื่องไม้เครื่องมือที่อยู่ใกล้ตัวเราเยอะที่สุดอย่างหนึ่งคือ หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้ขวางอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าเมื่อก่อนอย่างยิ่งอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งออกเป็นหลายหมวดให้เลือกกัน อาทิเช่น หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีจุดหมายสำหรับในการโทรรวมทั้งการรับสาย จึงถูกวางแบบมาให้ใส่หูเพียงแค่ฝ่ายเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวน นี่จะมีผลให้สามารถใช้สนทนาได้ในทุกๆสิ่งทุกๆอย่างโอบล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงแบบ ถูกดีไซน์มาให้มีคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม คุ้มครองเสียงดังรบกวนจากข้างนอก ฯลฯ
- วิธีการเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อเราต้องการเชื่อมต่อหูฟังกับเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อจุดหมายสำหรับการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset สนทนาก็แล้ว นอกเหนือจากการที่จะเป็นแบบมีสายสำหรับเสียบแบบธรรมดาแล้ว ในตอนนี้นั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะได้รับความนิยมที่สูงขึ้นเรื่อยๆเพราะเหตุว่าสะดวกและราคาถูกลงกว่าเดิมอย่างยิ่ง เมื่อก่อนจะซื้อมาใช้กับเครื่องไม้เครื่องมือของพวกเราเองนั้นจะต้องพิเคราะห์ต้นเหตุต่างๆหลายสิ่งหลายอย่างก่อนให้ดี ไม่อย่างนั้นหูฟังไร้สายอาจได้ของที่ผิดจิตใจ คุณภาพมิได้มาตรฐาน หรืออาจถึงขนาดไม่ทำงานกับเครื่องใช้ไม้สอยของเราเลยก็ได้ ต่อแต่นี้ไปเป็นเรื่องที่ควรพินิจก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากชนิด
สิ่งแรกที่ต้องพินิจสำหรับการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัวเป็นประเภทของหูฟัง หูฟังไร้สาย จุดหมายและสถานที่ที่จะหูฟังไร้สายนำไปใช้งาน เพราะเหตุว่ามีให้เลือกกันหลายหลาก ดังเช่นว่า ถ้าเกิดพวกเราอยากได้ใช้หูฟังเพื่อการพูดคุยกัน หูฟังโทรศัพท์ สนทนาทางโทรศัพท์เป็นหลัก ก็ควรจะเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่ทิ่มหูแบบ In-ear เพียงแค่ฝ่ายเดียว เพราะว่ามีขนาดเล็ก นำพาสะดวกกว่า มีระบบตัดเสียงรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะสมกับการนำพาไปในที่ต่างๆและก็ยังรวมทั้งใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับรถยนต์ แต่ไม่เหมาะสมสำหรับใช้เพื่อความเบิกบานใจเท่าไรนัก
ถ้าหากพวกเราอยากได้ใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรที่จะทำการเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หูทั้ง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบเป็นIn-ear เสียบเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งสิ้น และ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งสิ้น ซึ่งถูกดีไซน์มาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมโครโฟนมาในตัวจึงสามารถใช้พูดคุยคุยได้ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีระบบคุ้มครองปกป้องเสียงภายนอกเข้ามาก่อกวนเพื่อให้ได้ยินเสียงดนตรีชัดและก็ละเอียดที่สุด จึงเหมาะสมกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆอีกทั้งในบ้านและนอกบ้าน อย่างเช่น ห้องหนังสือ ร้านอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ เป็นต้น แต่ไม่ควรใส่เดินไปไหนมาไหนเพราะอาจมิได้ยินเสียงสิ่งแวดล้อมข้างนอก ซึ่งอาจเกิดอันตรายได้ เป็นต้นว่า เสียงเตือนจากแตร เป็นต้น
ถ้าหากเราหูฟังไร้สาย อยากได้ใช้ขณะบริหารร่างกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่เกะกะขณะวิ่ง โดยมักถูกดีไซน์มาให้ยึดติดกับหัวของเราได้อย่างมั่งคง ไม่หลุดง่าย แล้วก็สวมใส่สบายถึงแม้มีเหงื่อออก นอกจากนี้ยังมักมีฟีเจอร์เพิ่มเติมอีก หูฟังโทรศัพท์ เพื่อผลดีในการออกกำลังกาย อาทิเช่น หูฟังไร้สาย ฟีพบร์วัดแล้วก็เก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ ฯลฯ

Tags : หูฟังไร้สาย,หูฟังโทรศัพท์
มีนาคม 28, 2020, 11:56:16 AM
ตอบกลับ #1
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 87104
    • ดูรายละเอียด