ผู้เขียน หัวข้อ: Plantronics หูฟังบลูทูธเพราะออกกำลังกาย  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 03, 2019, 09:19:23 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7014
    • ดูรายละเอียด

Plantronics หูฟังบลูทูธด้วยว่าออกกำลัง
หูฟังตัวที่ทางคณะทำงาน ล้ำหน้าโชว์ ได้มาลองต่อสู้ใช้ล่าสุดตัวนี้คือ Plantronics BackBeat Fit ถือว่าเป็นรุ่นที่ออกมาในท้องตลาดได้สักพักใหญ่ๆ แล้ว อย่างไรก็ตามในเวอร์ชั่น 2018 นี้มีการ bundle แถมพกสมาชิกแอพ PEAR ที่เอาไว้เพราะด้วยฝึกเทรนนิ่งออกกำลังกายแถมมาให้ด้วย นอกจากโมงสำหรับเก็บข้อมูลการวิ่งแล้ว หูฟังก็ถือเป็นอีกไอเท็มที่คนชอบออกกำลังกายยุคนี้อยากได้กัน เพราะว่าว่าระหว่างวิ่งหรือปั่นจักรยาน ถ้าเงียบๆ ก็ดูจะน่าเบื่อ เปิดเผยเพลงที่ชอบจังหวะสนุกๆ ประกอบไปด้วยก็จะช่วยให้เพลิดเพลินยิ่งกว่าเดิม ด้วยกันหูฟังแบบไร้สาย (Wireless) ที่เชื่อมโยงต่อกับสมาร์ทโฟน Plantronics ครั้งนี้ก็มีหลากรุ่นหลายจำพวกให้เลือก ดีไซน์การออกแบบ, คุณค่าเสียง และฟีเจอร์การใช้งานก็มีราวกับเยอะ
Plantronics นั้นจัดว่าเป็นแบรนด์กำเนิดหูฟังชื่อดังอีกยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและมีคนใช้กันอยู่ไม่น้อย ต้นตอมาจากทางฝั่งอเมริกา ที่ทำตัวหูฟัง small talk เพื่อที่จะการสนทนา พร้อมทั้งหูฟังไร้สายในเทือกเถา BackBeat ก็มีออกมาหลายตัว เกี่ยวกับ BackBeat Fit ตัวนี้มีดีกรีได้รางวัล Design Award ของ Reddot และ Innovation Award จากธุระ CES มาแล้ว

การออกแบบ Plantronics
Plantronics เป็นหูฟังที่ออกแบบมาสำหรับมานพที่มีไลฟสไตล์ชอบออกกำลังกายโดยเท่านั้น ตั้งแต่การวิธีการสวมใส่ในรูปร่างของการคล้องด้านหลังใบหู กรุณาให้แน่นกระชับ มั่นใจได้ว่าไม่หลวมระหว่างที่ขยับหรือเคลื่อนไหว ตัวอุปกรณ์เป็นยางสังเคราะห์ที่มีความหยุ่นและน้ำหนักเบาเหมือนแค่ 24 กรัม ตัวสายมีการเคลือบสารที่สด Nano Coating ของ P2i ช่วยเหลือป้องกันความชื้นกับปฎิกริยาที่จะเกิดขึ้นลูกจากเหงื่อ และยังสามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ระดับมาตรฐาน IP57 ทำได้ล้างทำความไร้มลทินได้ด้วยน้ำ (แต่ใส่ว่ายน้ำไม่ได้) ส่วนที่ตัวสายคล้องด้านหลังจะมีตัวกระเด้งแสงไฟจากรถ เหตุด้วยใช้วิ่งหรือปั่นจักรยานในเวลาราตรีกาลอีกด้วย

ที่ตัวหูฟังทั้ง 2 ข้างนั้นจะมีวรรคของปุ่มสั่งงานต่างๆ อยู่ Plantronics โดยที่ถิ่นที่สายจะไม่มีกระไรมาห้อยโตงเตงให้รู้รำคาญระหว่างเคลื่อนไหว ที่หูด้านขวาจะมีปุ่มกดเกี่ยวกับ เปิด-ปิด, ปุ่มกฎเมนู, ไฟ LED แจ้งสถานะการกระทำ, ช่องเสียบ Micro USB ส่วนหูทางซ้ายจะมีปุ่มกดปรับระดับเสียง และปุ่มจำกัดการเล่นเพลง มาดูที่ชุดของดอกลำโพงหูฟัง ใช้เป็นไดร์เวอร์ขนาด 13 มิลลิเมตร แล้วตัวยางหูฟังนั้นจะสดแบบกรวยเสียง ดุจกับ Earpod ของ Apple การใส่จึงเป็นพางแค่ให้กรวยเสียงยิงเข้าไปในรูหูของเรา ไม่ไหวเป็นการใช้จุกอย่างอุดเข้าไปเหมือนกับหูฟังเหล่า In-Ear

รวมความแล้ว Plantronics BackBeat Fit น่าใช้หรือว่าไม่?
ด้วยราคาค่าตัวเปิดอยู่ที่ 4,690 บาท ถือว่าครอบครองหูฟังในราคาที่ไม่ได้ถูกมากนัก แต่ว่าด้วยคุณภาพการใช้งานทั้งด้านเสียง, พลัง, การออกแบบที่ดูดี กันน้ำกันเหงื่อ ทำออกมาเพื่อให้รองรับไลฟ์สไตล์การออกกำลังกายและเล่นกีฬา แถมยังมีให้ใช้งานแอพ PEAR ด้วยว่าฝึกเทรนนิ่งการออกกำลังกายมาริให้ใช้ฟรีอีกด้วย จัดว่าเป็นหูฟังไร้สายคุณค่าดีอีกตัวที่ใช้แล้วไม่ผิดหวัง
นอกจากนี้ตัวหูฟังจะมีไมโครโฟน Plantronics ด้วยว่าใช้เวลาสนทนารับสายในสมาร์ทโฟน เหรอใช้พูดเพื่อสั่งเป็นอาณัติเสียงได้อีกด้วย

Tags : Plantronics