ผู้เขียน หัวข้อ: "แชมป์แรกเกาะอังกฤษ" ลิเวอร์พูล ฟอร์มร้อนแรง  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 04, 2020, 10:52:06 PM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 221
    • ดูรายละเอียด

"แชมป์แรกเกาะอังกฤษ" ลิเวอร์พูล ฟอร์มร้อนแรง ในฤดูกาลนี้ยังไม่แพ้ใคร

"แชมป์แรกเกาะอังกฤษ" ลิเวอร์พูล ฟอร์มร้อนแรง 

"แชมป์แรกเกาะอังกฤษ" ลิเวอร์พูล ฟอร์มร้อนแรง

แฟนเลสเตอร์ ซิตี้ ร้องเป็นระยะช่วงแรก "แชมป์แห่งอังกฤษ" อันหมายถึง "แชมป์พรีเมียร์ลีก" แต่พวกเขาร้องได้ประมาณ 20 นาทีแรกเท่านั้น

ครึ่งแรก....หงส์คอนโทรลเกมหมดสิ้น  ถ้าดูจากนัดที่ เลสเตอร์ แพ้ แมนฯซิตี้ แบบสู้ไม่ได้นั้นจะเห็นแทกติกของเป๊ป คือการคุมเกมเอาไว้ทั้งหมดไม่ให้เลสเตอร์ เล่นเกม นั้นคือหัวใจในชัยชนะของเรือใบ ....

เกมนี้เช่นกัน ทีมคล็อปป์ คอนโทรล เกมทั้งหมด คอนโทรล..ด้วยการผ่านบอลเร็วหนีการเพรสซิงแดนบนของเลสเตอร์

สวิทช์บอลเปลี่ยนข้ามฟาก โดยแบกสองข้างยืนชิดเส้น เพื่อรอรับบอล พอได้บอล เซตบอล ขึ้นหน้าหรือเข้ากลาง มีตัวรับบอลอยู่ เล่นบอลเร็วหนึ่งหรือสองจังหวะ คือการออกบอลเร็วของเด็กหงส์ ทำให้เลสเตอร์ ไล่ตามเกม เป็นแบบ second best ศัพท์ภาษาโค้ชฝรั่ง

ส่วนเกมรับหงส์แดง นำกับดักล้ำหน้ามาเล่นงาน วาร์ดี้, บาร์นส์, พราต ทำให้การแทงทะลุไม่ได้ผล โดนจับล้ำหน้า

อีกทั้ง แนวรับหงส์การประกบตัวต่อตัวทำได้ดี ขณะที่แดนกลางหงส์ เฮนโด, จีนี และ เกอิต้า ยืนซ้อนดีและแย่งบอลดี เบรกเกมแดนบนถ้าเลสเตอร์ ได้บอล ทำให้เกมโต้กลับของเลสเตอร์ ทำไม่ได้ถนัดเท่าไหร่นัก

  สรุปเหตุการณ์สำคัญๆตลอด 90 นาทีนะครับ

15 นาทีแรกเกมรับ เลสเตอร์ "เกร็งๆ"

ตั้งแต่ ชไมเคิล , โซยุนซู กับ จอห์นนี เอแวนส์ ดูกดดันและเล่นแบบกดดันตัวเอง การออกบอลจากเขตโทษตัวเอง ผิดไป ทำให้พลาดช่วงแรกนี้สามครั้งแต่...เด็กหงส์ ฉวยโอกาสไม่ได้ โดยเฉพาะจังหวะโดนเพรสแล้วจ่ายบอลเข้าทางเด็กหงส์

  20 นาทีแรก แนวรับหงส์ จัดการเกมรุกและเบรกเกมสวนกลับได้ดี

โดยเฉพาะการทำให้ เจมี วาร์ดี้ หายออกไปจากเกม ช่วงเวลานี้ลิเวอร์พูลสร้างโอกาสได้ 6 ครั้งยิงเข้ากรอบ 1 ส่วนเลสเตอร์ 0 ครั้ง

   35 นาที...หงส์ได้ ยิง 8 ครั้งเข้ากรอบ 3

เลสเตอร์ 0 ครั้ง จนจบครึ่งแรก ถึงนาทีที่ 60 หงส์ยิง 10 เข้ากรอบ 3 เลสเตอร์ 1 ครั้งจาก เทเลมานส์ ติดเท้า โกเมส ออกหลัง

เลสเตอร์ ดีขึ้น หลังนาทีที่ 60

เจ้าบ้านกล้าเล่น กล้าเพรสซิง มากขึ้น วาร์ดี้ มีส่วนร่วมกับเกมเยอะขึ้นและกดดัน โจ โกเมซ 5 นาทีเต็มๆที่ กดดันลิเวอร์พูลจนมีลุ้นตีเสมอ เรียกว่าช่วงนี้เด็กหงส์ป่วนไปพอสมควร

แต่จังหวะจะเข้าไปทำ...ยังไม่ชัด ได้แค่ทำให้กองหลังป่วน จนมาเสียจุดโทษ น.71 พวกเขาถอดใจในเกมนี้ทันที

ถ้าไม่เปลืองนะ...

ใช่ครับ ถ้าใช้โอกาสไม่เปลืองครึ่งแรกหงส์จะนำ 3-0 มาเน ชาร์ตสองหลาโดนหน้าแข้งออก มาเน่ ยิงง่ายๆในเขตโทษติดเซฟ ชไมเคิล

ซาลาห์ แตะหลบ ชไมเคิล แต่ยิงเข้าหน้าต่าง จากมุมแคบ จังหวะนั้นเพื่อนว่างอีกสองคน... ครึ่งหลังจึงมาไล่ยิงช่วง 20 นาทีสุดท้าย สามลูกพอดี

เฮนโด ตัวแทน ฟาบินโญ่

การแก้ปัญหาด้วยการเลือกใช้ เฮนโด แทนตำแหน่งฟาบินโญ่ ถึงวันนี้ยังไม่มีจุดบอดเกิดขึ้น กัปตันทำหน้าที่ได้ดีพอตัว แย่งบอล, ตัดบอล, สวิทช์บอลเปลี่ยนเกม

จังหวะดีที่ เกอิต้า ร่างกายสมบูรณ์ดี แผงกองกลางจึงลงล็อค เฮนโด ปักหลักหน้ากองหลัง เกอิต้า และจีนี เกมนี้ ขึ้นคู่กัน เติมตลอด เมื่อเล่นเกมรุก แต่พอรับถอนกลับมาเร็ว ช่วยแย่งบอล

บางจังหวะเลสเตอร์ รับต่ำ ..เฮนโด ขึ้นไปบงการเกมในแดนคู่แข่งทันที เว็ปพนันบอลออนไลน์

20 แอสซิสต์ของ เทรนด์ นับตั้งแต่ต้นซีซั่นที่แล้วมา...เทรนท์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ ส่งบอลให้เพื่อนยิง มากกว่านักเตะทุกคนในลีกจำนวน 19 ลูก

เฉพาะซีซั่นนี้ 8 ลูก จากจังหวะล่าสุดครอสเข้าหัว บ๊อบบี แล้วจ่ายเรียดเข้าเขตโทษให้ บ๊อบบี ยิงลูก 3-0 เทรนท์ เป็นนักเตะที่แอสซิสต์ ดีสุดในลีกตอนนี้

จุดโทษกับ โอลิเวอร์ (พูล)

เถึยงจุดโทษกันว่า โซยุนชู ไม่ได้ตั้งใจหรือ กระตุกอย่างตกใจ แต่จังหวะนั้นบอลตกในจังหวะการแขนพอดี แล้วพอโดนแขน โซยุนชู ชักแขนกลับ ทำให้ "ร่างกายใหญ่" ตามกฏ และไม่ได้ดูวีเออาร์

แต่เอาเถอะครับ....ว่ากันตามความจริง ลิเวอร์พูลสร้างโอกาสมากมายในเกม โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งจุดโทษอะไรทั้งนั้น

ลิเวอร์พูล 501 ... พนันบอลออนไลน์

ประตูที่สี่ของ เทรนท์ คือลูกที่ 501 ภายใต้การคุมทีมของ เจเคทุกรายการ เป็นนัดที่ 239 โดยสามตัวทำข้างหน้าช่วยกันยิง คนที่ยิงเยอะสุดเป็น โม ซาลาห์ 84 ลูก ตามด้วย บ๊อบบี 74 ลูก โดยประตู 3-0 คือลูกที่500 เป็นของเขา อีกคนคือ มาเน ยิงไป 72 ลูก

สรุปผลงาน 18 นัดแรกของซีซั่นเก็บไป 52 แต้ม