ผู้เขียน หัวข้อ: ขาย/เช่า กล้องวัดมุม กล้องวัดระดับ ทุกหมวดหมู่ ของดีมีการค้ำประกัน สำรวจธรณีทุกป  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 06, 2020, 10:08:35 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5549
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กล้องสำรวจมือสอง ขาย/เช่า/ให้ยืม กล้องที่มีไว้สำรวจทางวิศวกรรม จัดจำหน่าย กล้องไลน์ สำรวจธรณีทุกขนาด
การสำรวจพื้นที่ ( Topographic Survey ) เป็นการตรวจสอบเพื่อกำหนดตำแหน่งทางราบแล้วก็ทางตรง เพื่อให้ได้รายละเอียดที่ได้รับมาจากสิ่งมนุษย์สร้างและก็ที่มีในธรรมชาติในรอบๆที่จำเป็นต้องตรวจสอบ ปัจจุบันจะทำการตรวจเพื่อทำเป็นแผนที่มูลฐาน (Base Map) เพื่องานสารสนเทศภูมิศาสตร์ การสำรวจแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง จะสามารถนำแผนที่ภาพถ่ายทางอากาศมาใช้ในปัจจุบันนี่รูปดาวเทียมที่ประเทศที่มีดาวเทียม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนนี้สามารถสแกนภาพถ่ายทางอากาศเข้าไปเก็บในคอมพิวเตอร์ได้ เราเรียกว่า Image processing
แผนที่ทำเลที่ตั้ง ( Topographic map )หมายถึงการแสดงภาพสิ่งต่างๆที่ปรากฏบนผิวของโลก ลงบนราบสองมิติ ด้วยขนาดย่อส่วนหรืออัตราส่วน (scale) ที่สมควรโดยแทนสิ่งต่างๆด้วยลักษณะ ชนิดเส้น ( linetypes ) และก็เครื่องหมาย (symbols) ต่างๆโดยอ้างอิงกับระบบพิกัดที่ใช้สำหรับในการรังวัด เนื้อหาทางตำแหน่ง อาทิเช่น ถนนหนทาง อาคาร เสาไฟ ต้นไม้ สิ่งก่อสร้างต่างๆเป็นต้นกลุ่มนี้เรียกว่า “ เนื้อหาทางราบ” (horizontal details) รวมถึงการแสดงความสูงต่ำของพื้นที่ด้วยเส้นชั้นความสูง (contour line) แล้วก็จุดระดับความสูง (spot height)เรียกว่า “รายละเอียดทางตรง” (vertical details) แผนที่เป็นเรื่องจำเป็น สำหรับงานโครงการทางสถาปัตยกรรมที่ใช้การออกแบบภูมิทัศน์ และก็โครงการทาง วิศวกรรมเพื่อใช้เพื่อการวางแบบก่อสร้างทางด้านสาธารณูปโภคต่างๆ
กรรมวิธีปฏิบัติงานรังวัดแผนที่ทำเลที่ตั้งประกอบด้วยขั้นตอนหลักๆดังต่อไปนี้
1) การสำรวจสังเขป ( reconnaissance)
2) การสำรวจรังวัดหมุดควบคุม (control survey)
3) การสำรวจรังวัดเก็บรายละเอียด (details survey)
4) การเขียนแผนที่ภูมิประเทศ ( plotting )
5) การตรวจตราความถูกต้องแน่ใจข้อมูลแผนที่ภูมิประเทศ ( field check )
บริการให้เช่า กล้องสำรวจ กล้องสำรวจ กล้องระดับ ทุกจำพวก ของดีมีการรับประกัน
 
เจาะดิน SOIL BORING TEST
การทดลองดินโดยการเจาะตรวจสอบมี 2 แบบ เป็นแบบ
1.วิธีการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
2.ขั้นตอนการเจาะสำรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
ขั้นตอนการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
เป็นการเจาะดิน โดยการฉีดอัดน้ำผ่านก้านเจาะลงไปที่ตูดหลุมเจาะด้วยปั๊มน้ำแรงสูงและก็เป่า ออกมาที่หัวเจาะ ในเวลาที่หัวเจาะ(Chopping Bit) ชนบดดินให้แตกย่อยออกเป็นชิ้นเล็กๆทำให้น้ำ สามารถพัดพาเอาดินชิ้นเล็กๆขึ้นมาตามฝาผนังหลุมเจาะ ดินชิ้นเล็กๆพวกนั้นจะไหลไปลงบ่อนอนก้นข้างหลุมเจาะ เพื่อเป็นการกรองดินเม็ดหยาบคาย( Coarse Grain Soil ) และน้ำจะถูกดูดกลับมาใช้ใหม่ สำหรับในการเจาะสำรวจชั้นดินวิธีนี้จำเป็นที่จะต้องมีการปกป้องฝาผนังหลุมเจาะพังทลายด้วยการ ตอก Casing ลงไปในชั้นดินเหนียวอ่อน แล้วก็ในเรื่องที่เจาะผ่านชั้นทราย ก็ควรต้องอาศัย Bentonite ช่วยคุ้มครองป้องกันการพังทลายของหลุม
จุดเด่นของการเจาะดินด้วยวิธีแบบนี้ คือ เป็นกระบวนการเจาะที่ทำเป็นง่าย เครื่องใช้ไม้สอยที่ใช้ไม่ซับซ้อน
สบายต่อการลำเลียง สามารถถอดส่วนประกอบรวมทั้งประกอบกลับได้ใหม่ในเวลาไม่นานนัก แล้วก็ขณะเจาะ สำรวจ จะสามารถมองเห็นความเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้จากความไม่เหมือนของเศษหิน ทราย รวมทั้งสีของน้ำที่ล้นปากหลุมขึ้นมา กับสังเกตความรู้สึกถึงการจับยึดของชั้นดินก้นหลุมด้วยสัมผัสจากการกระทุ้งดินตูดหลุมแต่ละครั้ง ซึ่งจะมีประโยชน์ต่อการคาดเดาความเคลื่อนไหวของชั้นดิน ส่วนการสังเกตเศษหิน ทรายรวมทั้งสีของน้ำที่ล้นขึ้นมา นั้น ช่วยในการประเมินความเคลื่อนไหวของชั้นดินได้อย่างคร่าวๆแค่นั้น โดยเฉพาะในกรณีที่ใช้น้ำโคลนผสม Bentonite จะทำให้การแบ่งชั้นดินโดยดูจากสีของน้ำทำได้ยากขึ้น
ข้อจำกัดของการเจาะดินด้วยแนวทางนี้ คือ ไม่สามารถเจาะผ่านชั้นกรวดใหญ่ ลูกรังแข็ง หินผุหรือชั้นดินดาน
แนวทางการเจาะตรวจสอบดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
เป็นการเจาะดินโดยใช้เครื่องจักรหมุนหัวเจาะปั่นด้วยความเร็วรอบที่ระบุ ที่ศีรษะเจาะปั่นจะมีรู สำหรับฉีดปล่อยน้ำโคลนออกมาโดยสูบจากถังที่ไว้เพื่อใส่น้ำโคลน แล้วก็ละม้ายกับการเจาะล้าง แม้กระนั้นจะไม่ให้ความรู้สึก ซึ่งสัมผัสได้โดยตรงด้วยมือจากก้านเจาะยกตัวอย่างเช่นแนวทางเจาะล้าง ทำให้การคาดเดาการเปลี่ยนแปลงของชั้นดิน ในระหว่างเจาะจำต้องสังเกตจากความต่างของแรงกดไฮดรอลิก และก็อัตราการไหลลงของก้านเจาะ อย่างใหญ่โต การเจาะด้วยวิธีการแบบนี้ทำโดยใช้แรงดันจากปั๊มน้ำสามารถฉีดไล่ดินเวลาที่หมุนเจาะ และก็เมื่อเจอดินแปลงชั้นหรือถึงระดับความลึกที่ระบุหัวเจาะจะถูกนำขึ้นมาจากหลุมและก็เปลี่ยนเป็นหัวเก็บตัวอย่างแทน เพื่อสามารถเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างที่ทรงสภาพเดิมไว้ได้มากที่สุด ในขณะนี้ระบบการเจาะปั่นนี้เป็นวิธีที่ได้รับการยินยอมรับว่าเป็นการเจาะที่ก่อกวนชั้นดินน้อยที่สุดวิธีหนึ่ง
จุดเด่นของการเจาะดินด้วยวิธีแบบนี้ คือ การเจาะด้วยแนวทางลักษณะนี้เหมาะกับชั้นดินและหินทุกประเภท โดย
เฉพาะในดินแข็ง ลูกรัง ทรายผสมก้อนกรวด และก็หินผุ เนื่องจากว่าสามารถถอดแปลงหัวเจาะให้เหมาะสมกับภาวะชั้นดินได้ง่าย และสามารถกลายเป็นหัวเจาะเพชรได้เมื่ออยาก กรณีที่พบชั้นหิน
 
เครื่องมือการสำรวจธรณีวิทยา
ค้อนธรณีวิทยา
สิ่งแรกที่จะต้องเอ๋ยถึงก่อนเลยก็คือ “ค้อนธรณีวิทยา (Geological hammer)” ซึ่งถือได้ว่าเป็นอาวุธประจำกายของนักธรณีวิทยาเลยก็ว่าได้ จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าเพราะเหตุใดเครื่องหมายของสถาบันต่างๆที่เกี่ยวกับธรณีวิทยาจึงมักมีรูปค้อนธรณีอยู่ด้วย ก็เนื่องจากว่าค้อนที่ดินนั้นสำคัญมากๆด้วยเหตุว่าการเรียนหินโผล่ (outcrop) จะต้องมีการศึกษาเนื้อหินสด แล้วก็บางครั้งบางคราวก็จะมีการเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างหินกลับไปด้วย ซึ่งค้อนแผ่นดินนี่แหละ ที่จะช่วยให้หินแตกเป็นชิ้นๆได้ ค้อนธรณีวิทยาที่ดีจะสร้างมาจากเหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงและแข็งแรง ค้อนพื้นดินมีหลายแบบมาก ด้ามไม้ ด้ามไม้หุ้มห่อยาง ด้ามเหล็กห่อหุ้มยาง ด้ามสั้น ด้ามยาว ขนาดแล้วก็น้ำหนักก็มีนานัปการ รวมทั้งรูปแบบของหัวค้อนด้วย ซึ่งมักจะมีด้านหนึ่งทื่อ ไว้สำหรับทุบ อีกด้านก็หนึ่งก็จะแบนๆหรือแหลมๆไว้สำหรับขุด ถาก แงะ หรือเจาะ ซึ่งการเลือกใช้ก็ตามทีลักษณะงาน แบรนด์ที่นิยมก็คือ Estwing ของอเมริกา ราคาก็มีตั้งแม้กระนั้นพันกว่าบาทไปจนกระทั่งเกือบจะห้าพันบาท
 แว่นขยาย (Field lens)
คนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจจะคิดไม่ออกว่าแว่นขยายมันเกี่ยวอะไรด้วย แท้ที่จริงแล้วแว่นขยายสำหรับนักพสุธาก็ราวแว่นขยายที่ใช้ส่องพระนั่นเอง มีขนาดเล็กพกพาสะดวก มักเรียกกันชินปากว่า แฮนด์เลนส์ (hand lens) การเรียนเนื้อหินที่มีเนื้อละเอียดนั้นเป็นการยากที่จะจำแนกแยกแยะชนิดหินแร่ด้วยตาเปล่า ด้วยเหตุดังกล่าวจึงจะต้องอาศัยแว่นขยายนี่แหละ ช่วยขยายวัตถุขนาดเล็กให้ใหญ่ขึ้น เพื่อให้ง่ายต่อการกำหนดลักษณะหินแร่ แว่นขยายที่ใช้ก็จะมีกำลังขยายหลายขนาดตั้งแต่ 8 เท่า 10 เท่า 15 เท่า หรือ 20 เท่า เลือกใช้แล้วแต่ว่าความชื่นชอบของแต่ละคน หาซื้อได้ง่าย ราคาถูกมากนัก
เข็มทิศ (Compass)
เข็มทิศในทางธรณีวิทยานอกเหนือจากการที่จะบอกแนวทางในการเดินทางแล้ว ยังสามารถวัดทิศทางการวางตัวของชั้นหินได้อีกด้วย ซึ่งมีคุณประโยชน์ต่อการเรียนรู้ธรณีวิทยาโครงสร้าง ยิ่งไปกว่านี้ก็ยังสามารถที่จะเจาะจงตำแหน่งต่างๆบนแผนที่ได้ด้วยและยังรวมไปถึงการประมาณความสูง ซึ่งความพิเศษนี้ทำให้เข็มทิศที่นักธรณีวิทยาใช้แตกต่างจากเข็มทิศทั่วๆไป แบรนด์ที่นิยมและชินหูในบ้านเราก็ได้แก่ Silva, Brunton และก็ Freiberg ราคาก็มีตั้งแต่ว่าหลักพันถึงหลักหมื่น เข็มทิศแต่ละยี่ห้อก็จะมีวิธีการใช้ต่างกัน ด้วยเหตุดังกล่าวนักธรณีวิทยาทุกคนจะต้องได้รับการฝึกฝนให้เชี่ยวชาญสำหรับการใช้เข็มทิศด้วย เพื่อให้ได้ข้อมูลการวางตัวของชั้นหินที่ถูกที่สุด
 แผนที่ทำเลที่ตั้ง แผนที่ธรณีวิทยา
เพื่อไม่ให้นักปฐวีหลงทางก็เลยจึงควรมีแผนในการที่ประจำตัวไว้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ภูมิประเทศที่แสดงชั้นความสูงต่ำในพื้นที่ หรือแผนที่ถนนหลวง หรือแผนที่อะไรก็ได้ที่มีระวางพิกัดกระจ่างแจ้ง กับมาตราส่วนของแผนที่นั้นๆนอกจากนั้นยังมีแผนการที่พิเศษคือแผนที่ธรณีวิทยา (geologic map) ที่แสดงรายละเอียดเกี่ยวกับผู้กระทำระจายตัวของหน่วยหินต่างๆในพื้นที่ พร้อมกับภาคตัดขวางแสดงส่วนประกอบการวางตัวของหิน รวมถึงการลำดับอายุชั้นหินด้วย ซึ่งแผนที่เหล่านี้สามารถช่วยให้นักธรณีวิทยาคิดแผนก่อนการตรวจสอบได้
 ไดอารี่ (Field notebook)
สำหรับเพื่อการออกตรวจสอบภาคสนาม นักธรณีวิทยาต้องบันทึกสิ่งที่ได้ประสบพบเห็นตลอดการเดินทางลงเอาไว้ภายในสมุดบันทึกประจำวัน (สมุดเล่มเล็กๆที่นำเอาสะดวก) เพื่อกันลืม หรืองงงวย เหมือนไดอารีของนักพื้นดิน ซึ่งในรายละเอียดที่บันทึกนั้นก็จะประกอบไปด้วยวันที่ ตำแหน่งที่สำรวจ ชื่อหิน การบรรยายลักษณะหิน ทิศทางการวางตัว และอื่นๆพร้อมกับการวาดรูปหินโผล่อย่างคร่าวๆโดยจะต้องบันทึกรายละเอียดไว้ให้มากที่สุด เพื่อไว้เป็นหลักฐานประกอบกิจการตกลงใจในภายหลัง โดยที่ไม่ต้องกลับไปยังสถานที่นั้นอีกครั้ง และห้ามทำหายด้วย
 กล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายภาพ
ปัจจุบันนี้กล้องที่เอาไว้ถ่ายรูปนับว่าเป็นเครื่องใช้ไม้สอยสำคัญที่ช่วยบันทึกภาพสถานที่รวมทั้งสิ่งต่างๆที่เจอในภาคสนาม ทำให้ไม่ยุ่งยากต่อการจดจำและเป็นหลักฐานสำคัญสำหรับการรับรองในสิ่งที่พบ ทั้งนี้สำหรับเพื่อการถ่ายภาพนั้นมีหลักอยู่ว่า สิ่งที่ถ่ายนั้นควรจะมีวัตถุที่ทราบขนาดที่แท้จริงอยู่ด้วย บางครั้งอาจจะเป็น ไม้บรรทัด เหรียญ สมุด ปากกา ค้อนแผ่นดิน เข็มทิศ ฝากล้อง หรือคนยืนตรงก็ได้ และก็ต้องกำหนดแนวทางที่ถ่ายไว้เหตุว่าดูไปทางทิศไหน ตอนนี้มีกล้องถ่ายภาพดิจิตอลที่มีขนาดเล็ก ทำให้สบายแก่การพกพา แล้วก็ยังสามารถวิเคราะห์คุณภาพของภาพได้เลยว่าใช้ได้หรือเปล่า แม้กระนั้นควรจะตระเตรียมแบตเตอรี่ให้เพียงพอต่อการออกตรวจทั้งวันด้วย
 น้ำยาเคมีตรวจสอบหินแร่เบื้องต้น
เพื่อประกอบการตกลงใจสำหรับการระบุชนิดหินแร่เบื้องต้นในภาคสนาม บางโอกาสนักธรณีวิทยาก็จะพกสารเคมีติดตัวไปด้วย ดังเช่นว่า กรดไฮโดรคลอลิกเจือจาง เอาไว้ตรวจตราหินปูน หรือแร่แคลไซต์ น้ำยาพิจารณาแร่สังกะสี เป็นต้น ใส่ใส่ขวดคล้ายขวดยาหยอดตา หรือขวดแก้ว ซึ่งใช้สำหรับหยดลงบนหินเพียงนิดหน่อย เพราะเป็นสารเคมีอันตราย จำเป็นที่จะต้องรักษาไว้อย่างยอดเยี่ยม
 วัสดุอุปกรณ์อุปกรณ์การเรียนรวมทั้งเบ็ดเตล็ด
ปากกา ดินสอ ยางลบ ถุงเก็บเนื้อเก็บตัวอย่าง เทปกาว ปากกาเขียนตัวอย่าง มีดใหญ่ๆเหมาะมือ เพื่อปราบต้นไมยราพเลื้อยหรือหญ้าไก่ให้ศัตรูตัวฉกาจของนักธรณีวิทยา ไฟแช็ค ไฟฉาย น้ำดื่ม ของกิน หมวกกันแดด แว่นสายตากันเศษหิน เครื่องกำหนดพิกัด (GPS) เสื้อกันฝน รองเท้าเดินป่า ยาประจำตัว เชือก ตลับเมตรหรือสายวัด แปรงปัดฝุ่นหรือเครื่องใช้ไม้สอยสำหรับขุดซากดึกดำบรรพ์ แล้วก็อื่นๆเลือกไปตามสิ่งที่มีความต้องการ หรือแบ่งๆเพื่อนฝูงนักพสุธาที่ไปด้วยกันก็ได้
 

งานตรวจดีไซน์ท่าเรือ
- งานค้นหา ตรวจตราพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน งานตรวจพื้นที่ ปฏิบัติงานค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมเจ้าท่า เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในแผนการ
 - งานตรวจหยั่งความลึกท้องน้ำ งานตรวจทำเลที่ตั้ง จัดการตรวจหยั่งความลึกท้องน้ำใช้ระบบ Echo Sounding ร่วมกับ DGPSจัดตั้งบนเรือโดยทำการบันทึกตำแหน่งพร้อมความลึก ทุกขณะ 1-5 วินาที พร้อมตั้งสถานีวัดน้ำ จดบันทึกระดับน้ำขึ้น ลง จาก สตาฟเกจที่จัดตั้งไว้ เพื่อใช้เป็นค่าเสียหายแก้ค่าความลึกจาก Echo Sounding เป็นค่าระดับ รทกรัม
 - งานตรวจสอบผังรอบๆพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ งานสำรวจทำเลที่ตั้ง ดำเนินการตรวจสอบแผนผังรอบๆพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ แนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่ภูมิประเทศ เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานสำรวจทางสมุทรศาสตร์ งานตรวจสอบทำเลที่ตั้ง ดำเนินงานตรวจสอบเก็บข้อมูล การ ขึ้น ลง ของระดับน้ำ ความเร็ว ทิศทางการไหล จำนวนตะกอน เป็นต้น
งานตรวจระบบน้ำประปา
- งานค้นหา ตรวจสอบพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน จัดการค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยงานราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงงาน งานตรวจตำแหน่งที่ตั้ง
 - งานตรวจสอบเก็บรายละเอียดภูมิประเทศรวมทั้งระดับ งานตรวจตำแหน่งที่ตั้ง ปฏิบัติการตรวจภาคสนามด้วยกล้องวัดมุม-กล้องวัดระดับตามวิถีทาง เพื่อเก็บรายละเอียดตำแหน่งที่ตั้ง ตัวอย่างเช่น ถนน อาคาร สาธารณูปโภค เสาไฟฟ้า ท่อน้ำประปา ท่อสำหรับเพื่อระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ ฯลฯ โดยสำรวจเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามทางยาวและขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แปลน โปรไฟร์ มาตราส่วน 1:4,000 , 1:1,000 เพื่อใช้ในงานดีไซน์เนื้อหาก่อสร้าง
 - งานตรวจสอบแผนผังบริเวณพื้นที่โรงกรองน้ำ/สถานีดูดน้ำ งานตรวจสอบพื้นที่ จัดการสำรวจผังบริเวณพื้นที่ โรงกรองน้ำ เนื้อหาตึก ถังประปาต่างๆแนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานสำรวจแบบก่อสร้างจริง งานตรวจสอบพื้นที่ ดำเนินงานตรวจเนื้อหาขนาด ความลึก ด้านในตึกโรงกรองน้ำ รวมถึงแนวท่อและค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับเพื่อการปรับปรุงแก้ไขระบบกรองน้ำ ระบบส่งน้ำ ฯลฯ
 - งานสำรวจรูปตัดความลึกน้ำ งานตรวจภูมิประเทศ ดำเนินการสำรวจหยั่งความลึกสายธารเพื่องานดีไซน์ส่วนประกอบรับท่อหรืองาน Pipe Jacking ด้วยระบบ Echo Sounding + DGPS เขียนแผนที่เส้นชั้นความสูงริมฝั่ง เส้นชั้นความลึกท้องน้ำ
งานตรวจสอบระบบเก็บรวบรวมแล้วก็บรรเทาน้ำเสีย
- งานตรวจทำเลที่ตั้ง งานค้นหา สำรวจพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน ปฏิบัติงานค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทก. ของหน่วยงานราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในแผนการ
 - งานตรวจขั้นเรียนความเหมาะสม งานตรวจพื้นที่ ปฏิบัติงานตรวจสอบโยงระดับจากหมุดควบคุมทางดิ่ง เก็บค่าระดับถนน ท้องท่อที่มีไว้สำหรับระบายน้ำเดิม เขียนแผนที่พื้นฐาน แสดงค่าระดับต่างๆ/ทิศทางการไหลเพื่อใช้เป็นข้อมูลใน การศึกษาเล่าเรียนและระบุแนวท่อที่มีไว้สำหรับระบายน้ำ/สะสมน้ำเสียในพื้นที่โครงงาน
 - งานตรวจสอบเก็บเนื้อหาทำเลที่ตั้งและก็ระดับ งานตรวจตำแหน่งที่ตั้ง ดำเนินงานสำรวจภาคสนามด้วยกล้องสำรวจ-กล้องระดับตามหนทาง เพื่อเก็บเนื้อหาตำแหน่งที่ตั้ง อย่างเช่น ถนนหนทาง ตึก สาธารณูปโภค เสาไฟฟ้า ท่อประปา ท่อที่มีไว้เพื่อระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ เป็นต้น โดยตรวจสอบเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามทางยาวรวมทั้งขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แปลน โปรไฟร์ มาตราส่วน 1:1,000 เพื่อใช้ในงานวางแบบเนื้อหาก่อสร้าง
 - งานตรวจสอบแผนผังบริเวณพื้นที่โรงบำบัดรักษาน้ำเสีย งานตรวจตำแหน่งที่ตั้ง ดำเนินการตรวจสอบผังบริเวณพื้นที่ โรงบรรเทานำเสีย รายละเอียดอาคาร ถังสำหรับใส่น้ำเสียต่างๆแนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่พื้นที่ เส้นชั้นความสูง มาตราส่วน 1:500
 - งานตรวจสอบแบบก่อสร้างจริง ปฏิบัติการตรวจรายละเอียดขนาด ความลึก ด้านในตึกบรรเทาน้ำเสีย รวมทั้งแนวท่อแล้วก็ค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับในการแก้ไขระบบบำบัดน้ำเสีย งานสำรวจภูมิประเทศ
 
ระบบการจ่ายเงิน: พวกเรามีการจ่ายเงินมากมายช่องทาง เช่น การโอนเงินผ่านธนาคาร, บัตรเครดิต (สามารถผ่อนส่งได้*), COD (การจ่ายเงินจุดหมายปลายทาง) ซึ่งทุกช่องทางมีระบบระเบียบความปลอดภัยสูงสุด
Customer Online Service: เรามีเจ้าหน้าที่ คอยดูแลทุกรายการการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของลูกค้า มั่นใจว่าจะได้รับผลิตภัณฑ์ครบถ้วน ถูกตรงตามการสั่งซื้อ พร้อมกับมีบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการใช้งาน รวมทั้งเสนอแนะเกี่ยวกับสินค้า
บริการหลังวิธีขาย: พวกเรารับประกันว่าถ้าสินค้ามีปัญหาจากการใช้งานธรรมดา ภายใน 7 วันแรกนับจากวันที่ซื้อสินค้า สามารถเปลี่ยนแปลงผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ (ภายใต้ข้อตกลงที่กำหนด)

บริษัทมีความน่าไว้ใจสูง การันตีจาก LAZADA:
เราคือผู้เชียวชาญทางด้านวิธีขายผลิตภัณฑ์ออนไลน์ของเมืองไทย เปิดบริการมากมายช่องทางรวมทั้งเป็นที่ยอมรับจากลูกค้ากรุ๊ปออนไลน์ และได้รับความไว้วางใจจากแบรนด์ชั้นหนึ่งระดับโลก


***Seller Rating ของลาซาด้า(Lazada) คือ การแสดงตัวเลขของผลการดำเนินงานของผู้ขาย โดยประสิทธิภาพการทำงานของผู้ขายจะมีคะแนนตั้งแต่อันดับ 1-5 คะแนน 5 เป็นคะแนนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดหรือดีที่สุด ซึ่งถูกกำหนดโดย 3 ปัจจัยดังนี้ ระยะเวลาในการดำเนินการจัดเตรียมสินค้า
ช่องทางสำหรับติดต่อซื้อของเรา

  • 086-649-4939
***ให้จัดส่งด่วนภายใน 6ชั่วโมง/1วัน เขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล และต่างจังหวัดส่งถึงมือลูกค้าภายใน 1 วันทำการไปรษณีย์ไทย**
*** ลูกค้าสามารถเปิดหาแผนที่ google map นำทางมาที่ร้านได้ โดยพิมคำว่า "p1 กล้องสำรวจ"เครดิตบทความจาก : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องวัดมุมมือสอง, กล้องระดับ,ขายกล้องวัดมุม