ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อพิจารณาเลือกซื้อเสื้อผ้าสำหรับเด็ก ชุดเด็ก  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 14, 2020, 11:54:57 PM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 7280
  • ดูรายละเอียด

การเลือกชุดเด็ก เสื้อผ้าสำหรับเด็ก
 เป็นสิ่งหนึ่งที่่เราควรให้ความสำคัญ โดยเฉพาะ เด็กแรกเกิดที่มีผิวบอบบาง การเลือกสรรซื้อชุดเด็ก เสื้อผ้าสำหรับเด็กในวัยนี้ จึงควรต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วนคำนึงถึงสิ่งต่างๆ หลายๆ อย่าง เช่น ความสบายในการสวมใส่ ตลอดจนเนื้อผ้า ความหนาบางของผ้า การเลือกสรรเสื้อผ้าชุดเด็กในแต่ละช่วงอายุ มีความต่างกันเราจะมาดูกันว่าในแต่ละช่วงวัย มีวิธีการเลือกซื้อหาอย่างไรบ้าง

 
วิธีเลือกเสื้อผ้าสำหรับเด็ก ชุดเด็ก

 • ชุดเด็กทารกเกิดจนถึงอายุ 1 ขวบ สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ เด็กแรกเกิดหรือเด็กทารกเป็นช่วงอายุที่เด็กมีผิวบอบบาง เกิดอาการแพ้ได้ง่ายมาก การเลือกเสื้อผ้าสำหรับเด็กทารกคุณแม่ ควรคำนึงถึงความสบายในการสวมใส่และเนื้อผ้า เป็นหลักก่อนเรื่องความสวยงาม  เวลาที่เด็กสวมใส่เสื้อผ้าควรให้เด็กมีความสบายตัว เสื้อผ้าและชุดเด็ก ควรเหมาะสมกับสภาพแวดล้อมของบ้านเราที่อากาศค่อนข้างร้อนอบอ้าว เนื้อผ้าควรเป็นผ้าฝ้าย หรือผ้าป่านที่ทอจากเส้นใยธรรมชาติด ไม่มีจากส่วนผสมของสารเคมีที่เป็นอันตรายกับผิวของเด็ก

   

 • เสื้อผ้าเด็กอายุ 1 ปี ถึง 3 ปี เด็กที่กำลังอยู่ในช่วงวัยนี้ กำลังเป็นช่วงอายุที่น่ารัก เด็กมีพัฒนาการเรียนรู้มากขึ้น นอกจากเรื่องความสบายในการสวมใส่ที่ยังเป็นตัวหลักในการพิจารณาเลือกซื้ออยู่ พ่อแม่สามารถเพิ่มความน่ารักให้กับลูกน้อยได้ โดยการเลือกชุดเด็ก ที่มีสีสันสดใสเข้ากับวัย มีดีไซน์สวยน่ารักตามแฟชั่นได้ แต่ยังคงให้ความสำคัญหลักกับเรื่องความสบายในการสวมใส่เป็นอันดับแรกอยู่

   

 • เสื้อผ้าเด็กอายุ 3 ขวบ ถึง 5 ปี สำหรับเด็กในช่วงวัย 3-5 ขวบ เป็นช่วงวัยที่เด็กอยู่ในช่วงเรียนรู้ ชอบดูทำตามในสิ่งต่างๆ ที่ได้พบเห็นมา เรื่องแฟชั่นและการดีไซน์ชุดเด็ก มีผลกับการตัดสินใจเลือกของเด็กในช่วงอายุนี้ เด็กมีส่วนร่วมในการตัดสินใจเลือกซื้อชุดเด็ก เสื้อผ้าเด็ก มากขึ้น ยกตัวอย่าง เช่น เด็กๆ อาจจะได้ดูหนังการ์ตูนมาเด็กๆ จะจดจำในสิ่งต่างๆ ที่ได้ดูจากหนังการ์ตูนมา อยากได้ชุดเด็ก แบบชุดเจ้าหญิง ชุดเด็กแบบซุปเปอร์ฮีโร่ เป็นต้น ในช่วงอายุนี้เด็กๆ จึงมีส่วนร่วมในการพิจารณาเลือกซื้อชุดเด็ก เสื้อผ้าเด็กมากขึ้น แต่พ่อแม่ยังคงต้องช่วยเลือกสรรดูเรื่องความสบายในการสวมใส่ เนื้อผ้า อยู่

  พ่อแม่จะเห็นว่าชุดเด็ก เสื้อผ้าสำหรับเด็กในแต่ละช่วงอายุจะมีความแตกต่างกัน แต่หลักสำคัญที่เหมือนกันในแต่ละช่วงวัย คือ ความสบายในการสวมใส่ ถ้าเด็กๆ ไม่มีความสบายสวมในการสวมใส่เสื้อผ้า อาจจะทำให้เด็กรู้หงุดหงิด งอแง ดังนั้นความสบายในการสวมใส่จึงเป็นเรื่องหลักในการพิจารณาเลือกซื้อชุดเด็ก เสื้อผ้าสำหรับเด็ก

  Tags : ชุดเด็ก,เสื้อผ้าเด็ก